Đang thực hiện

Kỳ thi JLPT 2018 vào tháng 7 và cách chinh phục

Thời gian đăng: 03/03/2018 09:08
Vừa kết thúc kỳ thi tiếng Nhật JLPT, các bạn hãy cùng chia sẻ về cảm xúc của mình nhất là với các bạn đây là kỳ thi đầu tiên N5. Còn tôi, đây là cách tôi đã vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng:
Luyện thi JLPT 2018
Luyện thi JLPT 2018

Bí quyết luyện thi JLPT phần từ vựng tiếng Nhật.

Rất nhiều các bạn học viên đều thấy hoang mang vì việc từ vựng tiếng Nhật trước mỗi kỳ thi JLPT. Vì tiếng Nhật ngoài các chữ cái ở bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana còn có thêm cả chữ Kanji. Ở các kỳ thi sơ cấp hầu hết sẽ có chú thích phía trên của chữ, nhưng ở trình độ trung cấp thì bạn phải nhớ được từ đó là gì. Đây là vấn đề đòi hỏi các bạn phải chăm chỉ và luyện tập đều đặn mỗi ngày.

Tôi cũng giống như các bạn đây là kỳ thi chính thức lần đầu tiên nhưng cách của tôi muốn cải thiện từ vựng đó là trước khi thi phải làm nhiều các đề thi của các năm trước, tiếp cận nhiều hơn với tần xuất xuất hiện của các từ và tạo dựng thành một thói quen liên tục. Tiếng Nhật trình độ N5 cũng chưa có quá nhiều chữ kanji và các từ khó.

Bí quyết luyện thi JLPT phần ngữ pháp tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật thì ngữ pháp thường là phần thi dễ nhất trong bài thi.Trong phần về nội dung ngữ pháp, chủ yếu đề thi yêu cầu trả lời được về cách dùng, ý nghĩa và vị trí đứng trong câu của các trạng từ, tính từ, động từ.  Bạn phải biết cách phân biệt các thì quá khứ và hiện tại trong ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản.

Khi các bạn đã hiểu ý nghĩa và cách dùng của từng cấu trúc ngữ pháp, cũng như đã luyện tập với các câu ngữ pháp trong giáo trình học thì sẽ không khó để các bạn có thể kiếm điểm cao trong phần thi này. Ngoài việc đó ra thì việc nắm ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn đọc hiểu bài thi một cách tốt hơn, từ đó có thể giúp bạn đưa ra những câu trả lời chuẩn xác nhất. Đó là bí quyết tôi đã chinh phục thành công phần thi ngữ pháp của tiếng Nhật.
Luyện thi JLPT 2018 phần Đọc hiểu
Luyện thi JLPT 2018 phần Đọc hiểu

Bí quyết luyện thi JLPT phần nghe hiểu.

Tôi thấy có rất nhiều bạn học rất chăm chỉ ngữ pháp từ vựng nhưng lại bị kéo điểm xuống ở phần nghe hiểu. Lý do là vì các bạn đang bị học lệch giữa ngôn ngữ viết và ngôn ngữ giao tiếp. Các bạn nên kết hợp việc vừa nắm  ngữ pháp tiếng Nhật nhưng phải luyện nghe đều đặn bằng cách học tiếng Nhật qua phim và luyện cách phát âm theo. Vì đây là một rào cản khá khó nên cần có sự tập trung cao độ và phản xạ ngay lập tức. Tôi đã áp dụng cách luyện nghe trả lời câu hỏi, tức là tìm kiếm các file luyện nghe người Nhật đọc câu hỏi và cho mình khoảng 5 đến 10s để phản xạ lại ngay. Mới đầu mình còn chậm có thể nhấn pause lại. Cụ thể:

 +   Sau khi đọc lời thoại 1 lần hãy nghe lại ít nhất là 5 lần
 +   Vừa nghe vừa đọc lời thoại ít nhất 3 lần
 +   Không nhìn lời thoại cố gắng đọc to những gì bạn nghe được trong 5 lần liên tiếp
 +   Bí kíp chinh phục JLPT phần đọc hiểu.


Phần thi đọc hiểu sẽ xuất hiện một số từ mới hoặc kanji lạ lẫm, các thí sinh thường cảm thấy hoang mang. Có thể do phần này chứa nhiều chữ Kanji chưa được học  trong các bài đọc mà họ không quen hoặc là chưa từng gặp trước. Cũng chính vì phần này là phần khó ghi điểm nên chúng tôi khuyên các bạn hãy làm phần từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật trước sau đó cuối cùng mới làm phần này.

Nếu bạn đọc chậm thì hay đọc từng đoạn ngắn một và nên bắt đầu đọc và trả lời câu hỏi từ cuối bởi vì thường thì 2 bài đọc đầu tiên là phần dài nhất và chứa nhiều câu hỏi nhất.

Điểm mẫu chốt không phải là các bạn hiểu hết bài đọc mà khi thi thì các bạn nên đọc câu hỏi trước rồi tìm kiếm câu trả lời trong bài đọc. Đây là cách tiết kiệm thời gian và kiếm điểm dễ dàng hơn.

Tôi đã có một kỳ thi JLPT đầu tiên thành công như thế đấy. Năm 2018 sẽ còn một lần thi quan trọng nữa vào đầu tháng 12. Trung tâm tiếng Nhật SOFL vọng các bạn sẽ ôn tập từ bây giờ thật tốt để có một kết quả thật tốt nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác