Đang thực hiện

Chinh phục từ vựng tiếng Nhật “cực” đơn giản với SOFL

Thời gian đăng: 28/05/2018 08:18

Với bí quyết học từ vựng tiếng Nhật và các cách ghi nhớ hay nhất mà tiếng Nhật SOFL chia sẻ ngay sau đây, hi vọng sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình!

Hãy học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Đây được xem là bí quyết chinh phục từ vựng ngoại ngữ phổ biến và được nhiều học viên lựa chọn. Ưu điểm của việc học theo chủ để sẽ khiến người học cảm thấy “đúng lộ trình” và dễ dàng nhớ đến các từ ở trong một ngữ cảnh nhất định. Ví dụ với trình độ tiếng Nhật sơ cấp N5, bạn sẽ học theo các chủ đề như: gia đình, lớp học, bạn bè, các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày chẳng hạn. Việc học như vậy đem đến sự tập trung cao, tránh tình trạng học lan man thích từ nào học từ đó mà lại chưa chắc cần dùng đến trong cấp độ học của mình.

Hãy học từ vựng qua âm thanh và hình ảnh

Bạn có biết vì sao ở các cấp độ của học sinh tiểu học lại thường được đưa rất nhiều hình ảnh bắt mắt vào sách giáo khoa hay lớp học không? Vì trẻ mới bắt đầu học chữ cũng giống như chúng ta mới bắt đầu học tiếng Nhật vậy. Tiếp xúc càng nhiều với hình ảnh, màu sắc sẽ kích thích sự phát triển và khả năng ghi nhớ hơn việc phải nhớ những trang dài lê thê về lý thuyết. Bạn có thể học tiếng Nhật qua phim, học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh chẳng hạn. Bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến ngữ nghĩa của nó khi bạn trông thấy đồ vật hoặc sự việc đó ngoài đời thực.

Hãy học từ vựng bằng âm gốc

Học từ vựng tiếng Nhật qua âm gốc
Học từ vựng tiếng Nhật qua âm gốc

Ở một bài viết trước, tiếng Nhật SOFL đã chia sẻ đến các bạn về cách học từ vựng tiếng Nhật, đặc biệt là bí quyết học chữ Kanji bằng từ gốc rất hiệu quả. Bằng cách này, bạn sẽ tự biết cách phát triển ngữ nghĩa của một từ vừa có thể nhớ được nhiều từ cùng một lúc. Sẽ giảm đi phần nào áp lực đối với “nỗi sợ” Kanji vẫn luôn thường trực.

Làm nhiều bài tập và đề thi

Làm nhiều bài tập và đề thi
Làm nhiều bài tập và đề thi
 

Bí quyết đơn giản hơn nữa để không phải học “vẹt” các từ vựng tiếng Nhật đó là bạn hãy cố gắng dành nhiều thời gian để làm bài tập trong sách và sử dụng các tài liệu tiếng Nhật đi kèm. Sự tiếp xúc với tần xuất tăng dần mỗi ngày, gặp đi gặp lại những từ đó cũng là cách học từ một cách rất tự nhiên. Không gò bó số lượng mà vẫn đảm bảo có khả năng nhớ được các từ cần thiết. Hơn nữa cách học này còn kết hợp với việc học ngữ pháp, bạn sẽ biết được vị trí của từ đứng trong câu và nó phù hợp với những ngữ cảnh nào.

Từ vựng tiếng Nhật là chìa khóa để mở các cánh của kiến thức. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL chăm chỉ học tập, không để từ vựng làm rào cản cho mình trong giao tiếp bạn nhé!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác