Đang thực hiện

Cách phát e âm trong tiếng Nhật chuẩn

Thời gian đăng: 16/01/2016 12:28
Chữ  え "e" là một trong những âm cơ bản đầu tiên trong hệ thống chữ cái tiếng Nhật. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu cách đọc của âm cơ bản này nhé. 
Chữ "e" trong tiếng Nhật học như thế nào
Chữ "e" trong tiếng Nhật học như thế nào

Bảng chữ cái tiếng Nhật chắc hẳn là kiến thức đầu tiên mà các bạn tiếp cận khi bắt đầu nhập môn tiếng Nhật. Vì sử dụng chữ cái tượng hình nên quá trình đầu khi học bạn có thể hơi bỡ ngỡ, nhưng sau dần bạn sẽ thích nghi được ngay khi học xong bảng chữ cái. 

Trong tiếng Nhật cũng có 5 nguyên âm cơ bản: あ a, い i, う u, え e, お o. Tuy nhiên cách đọc của chúng không giống như tiếng Việt vì vậy người học cần lưu ý. Vì khi học chúng ta sẽ dễ nhớ nhầm với tiếng Việt và tiếng Anh. Bạn nên tìm thêm nhiều video của người Nhật dạy đọc bảng chữ cái để tham khảo thêm cách nhấn nhá, ngữ điều. Nếu để ý bạn sẽ thấy người Nhật nói chuyện rất nhẹ nhàng, phát âm của họ cũng nhẹ nhàng nhưng vẫn có sự nhấn nhá chứ không bằng bằng như tiếng Anh. 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tuyệt đối
 
Âm え e được đọc giữa e và ê trong tiếng Việt. Không đọc hẳn là e mà cũng không rõ quá là ê, bạn đặt lưỡi như âm e nhưng lại phát âm gần với ê hơn. Nghe thì hơi phức tạp nhưng khi nghe người bản ngữ nói bạn sẽ nhận diện dễ hơn. Thêm nữa là hãy học hỏi nhiều tài liệu khác nhau. Vì có thể khi nghe đài người Nhật địa phương nói chưa chắc bạn đã nghe chuẩn. Hãy học theo người Tokyo là phổ biến nhất. 

Lưu ý rằng tiếng Nhật cũng cần có thanh điệu, nhấn nhá. Khi đọc liền mạch các nguyên âm với nhau ta không đọc là /a i ư ê ô/ mà sẽ đọc là /à i ư ề ộ/. Những điều nhỏ nhặt lưu ý tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không luyện tập, không ôn lại có lẽ bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình nghe và nói. 

Để biết thêm về cách phát e âm trong tiếng Nhật chuẩn, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật SOFL để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với phòng tuyển sinh để được giải đáp. Chúc bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác