Đang thực hiện

Có thể tự học dịch tiếng Nhật tại nhà được không?

Thời gian đăng: 02/04/2018 15:33
Tự học dịch tiếng Nhật tại nhà - bạn hoàn toàn có thể làm được nếu biết cách học đúng phương pháp. Cùng tham khảo bài viết sau của Nhật ngữ SOFL để xem những kinh nghiệm của những người đã làm được họ học như thế nào nhé.
Tự học dịch tiếng Nhật tại nhà
Tự học dịch tiếng Nhật tại nhà

1. Học dịch tiếng Nhật tại nhà - Phải có nền tảng kiến thức căn bản.

Nếu bạn muốn tự học tiếng Nhật qua mạng tại nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Việc học dịch thuật nhất là tiếng Nhật không phải là chuyện đơn giản. Bạn có thể đăng kí một khóa học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản và phải nắm chắc văn phong, ngữ pháp trong tiếng Nhật. Tập viết các đoạn văn tiếng Nhật và tập nói chuyện từ từ với người Nhật sẽ giúp ích cho việc phiên dịch được tốt hơn. Một lời khuyên SOFL dành cho bạn đó là việc học tiếng Nhật không hề dễ, bạn có thể tự học tại nhà nhưng nên đến các trung tâm Nhật ngữ uy tín để được sự hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.

2. Đọc nhiều sách tiếng Nhật hoặc sách song ngữ.

Sử dụng sách, báo, tạp chí tiếng Nhật đòi hỏi bạn có một trình độ Nhật ngữ nhất định. Ở trình độ tiếng Nhật N5, bạn cũng nên đọc nhưng chủ yếu là các sách song ngữ vì lượng chữ Kanji còn ít và bạn vẫn còn có thể hiểu được. Khi tập dịch tiếng Nhật tại nhà dù bạn đã ở tiếng Nhật trung cấp, bạn vẫn nên dùng những sách phù hợp với khả năng của mình. Đầu tiên là đọc thật nhiều, sau đó là tập dịch từ những đoạn văn dễ, có cấu trúc đơn giản nhất. Sau khi luyện tập bạn nên có sự trao đổi bài dịch với bạn bè cùng học hoặc các Thầy cô giáo có chuyên môn để họ sửa lại cho bạn, có như vậy bạn mới biết rút kinh nghiệm cho những lần sau.
Đọc thật nhiều sách tiếng Nhật hoặc sách song ngữ
Đọc thật nhiều sách tiếng Nhật hoặc sách song ngữ

3. Gặp gỡ nhiều người Nhật.

Việc tự học dịch tiếng Nhật ở nhà vẫn đòi hỏi ở bạn sự năng động. Học ở nhà nhưng bạn vẫn nên sắp xếp thời gian tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật và gặp người bản ngữ hoặc nếu không có thời gian nữa, bạn nên kết bạn với những người Nhật. Giao tiếp tiếng Nhật thường xuyên chính là cách để bạn rèn luyện việc tập dịch cho mình. Đầu tiên hãy tìm cơ hội gặp gỡ hoặc tiếp xúc với các cuộc nói chuyện của người Nhật, lắng nghe và tự dịch thầm trong đầu để xem khả năng nghe hiểu của mình đến đâu. Bạn cũng có thể note lại những gì mình nghe được một cách nhanh chóng. Hoặc cách đơn giản nhất để tập dịch đó là xem anime không có vietsub, sau đó bạn nghe và viết lại ra vở nội dung bạn nghe được. Với kiến thức nền chắc chắn và việc luyện tập thường xuyên kĩ năng của bạn sẽ phát triển hơn rất nhiều.

4. Đừng coi thường ngữ pháp tiếng Việt.

Luyện dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc ngược lại thì bạn phải nắm chắc kiến thức tiếng Việt của mình. Dù cho mình là người Việt nhưng bạn có chắc mình đã hiểu hết về tiếng Việt của mình không ?. Đôi khi bạn hiểu được câu nói tiếng Nhật nhưng lại không biết diễn tả và dùng từ ngữ nào tiếng Việt cho phù hợp. Vì thế đừng vội “tự tin” vào vốn tiếng Việt của mình. Bạn cũng nên đọc nhiều sách báo, truyện tiểu thuyết tiếng Việt hoặc song ngữ Nhật  - Việt để có vốn từ dồi dào hơn. Tích lũy được càng nhiều, kiến thức của bạn càng được mở rộng sẽ dễ dàng hơn cho việc trở thành một phiên dịch viên trong tương lai.

Trung tâm tiếng Nhật SOFL hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn nào mong muốn trở thành phiên dịch tiếng Nhật trong tương lai. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác