Đang thực hiện

Có thứ này bạn sẽ chẳng còn sợ ngữ pháp tiếng Nhật nữa

Thời gian đăng: 13/03/2018 11:39
Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả? Để sử dụng đúng trong từng câu nói, trong các kỳ thi không phải là điều đơn giản. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về bí kíp học ngữ pháp hiệu quả nhé.
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng Nhật theo ví dụ.

Khi bạn học từ vựng, các bạn thường học các từ riêng lẻ với nhau. Việc học như vậy khiến các bạn rất khó để nhớ từ vựng, không những vậy các bạn lại không thể hiểu được ngữ pháp khi cố liên kết các từ với nhau. Vậy một ngày các bạn hãy chọn cho mình một vài câu với các ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng. Học thuộc cả câu, sẽ giúp cho bạn nhớ và vận dụng được cả ngữ pháp tiếng Nhật.

Ví dụ:  S + か 

Câu hỏi nghi vấn (câu hỏi Có Không)

+ Cách dùng :   Để đặt một câu hỏi bạn chỉ cần thêm か vào cuối câu.

+ Câu trả lời cho loại câu hỏi này luôn phải có はい (vâng, đúng) hoặc いいえ (không, không phải ). Nếu giản lược đi bị xem là thất lễ.

マイさんは ベトナム人 じん ですか。

Bạn Mai là người Việt Nam phải không? …

はい、ベトナム人 じん です。

… Đúng, (bạn ấy) là người Việt Nam.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật định kỳ.

Sau vài tuần học ngữ pháp theo các mẫu câu, các bạn có thể ngồi và tổng hợp lại ngữ pháp. Xem những mẫu câu và suy ra ngữ pháp và ngược lại từ các ngữ pháp các bạn có thể đặt các câu có nghĩa. Việc học tiếng Nhật như vậy giúp cho bạn có thể vận dụng ngữ pháp luôn vào thực tế khi học, và có thể nhớ rất lâu.

Học tới đâu hành đến đó.

Học đi đôi với thực hành đều là bí quyết học tốt cho tất cả những loại ngôn ngữ. Học ngữ pháp tiếng Nhật cũng vậy. các bạn học bất kì cấu trúc ngữ pháp nào cũng hãy áp dụng ngay. Tập kể vài câu có kết cấu ngữ pháp, tìm hiểu 1 vài phương pháp biểu hiện ngữ pháp gần giống.Học tiếng Nhật ở sao mai bạn sẽ có cơ hội thực hiện ngay lúc chuyện trò giao lưu với vài giảng viên người Nhật và tham dự câu lạc bộ tiếng Nhật không mất phí.

Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người bận rộn.
Học ngữ pháp tiếng Nhật và thực hành thật nhiều
Học ngữ pháp tiếng Nhật và thực hành thật nhiều

Chơi các trò chơi ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản và từ vựng.

Có đa dạng trò chơi và sử dụng online có thể giúp bạn đánh giá cũng như nâng cao ngữ pháp tiếng Nhật của mình một giải pháp thú vị, học mà chơi – chơi mà học. Đó là các trò chơi giáo dục sẽ cho bạn lời giải thích và ví dụ sinh động để bạn hiểu hơn về lỗi sai của mình. Cùng là chơi, nhưng hãy chọn lựa cho mình biện pháp chơi và trò chơi thông minh để vừa giúp giải trí, vừa giúp bạn năng cao trình độ của mình.

Rèn kỹ năng viết tiếng Nhật mỗi ngày.

Cải thiện cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật bằng việc tập viết, ứng dụng từ vựng và các quy tắc bạn vừa học. Viết nhật ký, truyện ngắn hay thậm chí luận bàn email với gia đình và bạn bè cũng là cách thực hiện để bạn nâng cao chức năng của mình. Chú trọng sửa chữa những lỗi bạn hoặc lặp lại. Trong quá trình học bạn sẽ gặp phong phú khó khăn, các vấn đề phức tạp và khó nhớ, nhưng nếu như bạn kiên định với mục tiêu đã đặt ra và có cách thức học thú vị, tác dụng thì bạn hoàn toàn có thể chiến thắng. Bởi vì bạn biết, chung cuộc, sự nỗ lực học tiếng Nhật của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.
 
Hãy chăm chỉ ôn luyện ngữ pháp tiếng Nhật nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác