Đang thực hiện

Cùng tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Nhật.

Thời gian đăng: 06/01/2017 17:00
Bảng chữ cái tiếng Nhật là một hệ thống chữ tượng hình nên khó nhớ. Để có thể học và nhớ hết được thì bạn cần có cách học và luyện tập hợp lý.
Bảng chữ cái tiếng Nhật là một hệ thống chữ tượng hình nên khó nhớ
Bảng chữ cái tiếng Nhật là một hệ thống chữ tượng hình nên khó nhớ

 

Những nét chung của bảng chữ cái tiếng Nhật.


Khi bắt đầu học tiếng Nhật thì bảng chữ cái là kiến thức đầu tiên bạn cần học và nắm vững. Trong tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái: đơn âm mềm Hiragana (平仮名/ひらがな - Bình giả danh) gồm 47 chữ với nét khá mềm mại. Nhưng chính vì là chữ nét mềm nên nếu viết không cẩn thận các nét sẽ không rõ ràng, dính vào nhau nên rất khó đọc., Hiragana được sử dụng chủ yếu để để ghi các từ gốc Nhật và các thành tố ngữ pháp như trợ từ, trợ động từ, đuôi động từ, tính từ v.v… và làm rõ chức năng ngữ pháp tiếng Nhật của chữ Kanji và dùng để phiên âm cho chữ Kanji (gọi là furigana).
Học bảng chữ kanji trong tiếng Nhật
Học bảng chữ kanji trong tiếng Nhật

 Ngược lại, Katakana gồm 46 chữ cái còn gọi là bảng chữ cứng, bao gồm các chữ cái có các nét ngắn, thẳng và góc cạnh. Nó có cách phát âm giống như Hiragana và chỉ khác nhau về cách viết. Là bảng chữ đơn giản nhất trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật, thường được dùng để phát âm các từ có nguồn gốc từ tiếng nước ngoài (được gọi là gairaigo).
 Kanji là bảng chữ đồ sộ nhất, phức tạp nhất và khó học nhất, kể cả đối với người Nhật, với khoảng gần 2000 chữ Hán tự. Đây cũng là cản trở lớn nhất khi chúng ta trong việc học thuộc và đọc các văn bản tiếng Nhật. Kanji có nhiều cách đọc cũng như ngữ nghĩa tùy thuộc vào từng ngữ cảnh và đây cũng là thành phần chính tạo nên nghĩa cho câu.

 

Một vài gơi ý cho bạn để học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ dàng hơn.


Đối với 2 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana thì ngoài việc học tách riêng lẻ và theo trình tự thì bạn có thể học một cách đồng thời và song song vì vè cơ bản thì các chữ cái trong 2 bảng chữ này tương tự như nhau chỉ khác về cách viết. Và bạn nên học được cách viết và cách phát âm chuẩn ngay từ ban đầu khi học, và sau đó nên luyện tập nhiều để sử dụng một cách thành thạo.
học tiếng Nhật online
Tham khảo : Hoc tieng Nhat online tại trung tâm Nhật ngữ SOFL

 
Còn đối với bảng chữ Kanji là bảng chữ gồm số lượng chữ cái nhiều nhất và khó học nhất với nhiều nét tượng hình. Bạn nên học bằng cách việc viết đi viết lại thật nhiều bắt đầu từ những chữ dễ gồm các nét đơn giản trước nhưng không nên học tách lẻ mà nên học theo bộ.

Ví dụ: khi đã học được lượng chữ Kanji tương đối ,khoảng trên hai trăm chữ trở lên thì bạn nên học bằng cách ghép các chữ lại với nhau. Chẳng hạn, khi học chữ “ 校 ” ta nên tìm những chữ Kanji có thể ghép được với chữ này để tạo thành một từ mới để học. Ví dụ có thể ghép thành các từ như: 学校 (trường học);高校 (trường trung học phổ thông), 校長 (Hiệu trưởng), 校則 (nội qui nhà trường), 校庭 (sân trường) v.v… Hoặc chữ “安”ta sẽ có được những từ như: 不安(không yên tâm) 安易(dễ dàng) 安全(an toàn) 安静(yên tĩnh) v.v…

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác