Đang thực hiện

Đa dạng hình thức học tiếng Nhật qua flashcard

Thời gian đăng: 07/07/2018 09:10

Với sự tiện lợi và hữu dụng, flashcard đã và đang được sử dụng rộng rãi bởi cộng đồng học ngôn ngữ nói chung và những người học tiếng Nhật nói riêng. Để tìm hiểu thêm về cách học này, hôm nay SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn những hình thức đa dạng của flashcard để chúng ta chọn lựa.

Học tiếng Nhật qua flascard
Học tiếng Nhật qua flascard

1. Flashcard là gì?

Flashcard là bộ thẻ nhỏ gọn và tiện dụng giúp chúng ta có thể học từ mới, thành ngữ hay cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật. Flashcard được làm bằng cách ghi thông tin vào 2 mặt của tấm thẻ theo nguyên tắc 1 câu hỏi – một câu trả lời. Việc học và ôn tập các thẻ cần được thực hiện thường xuyên và liên tục để đem lại hiệu quả.

2. Các hình thức flashcard đa dạng

Flashcard tự làm

Các bạn hoàn toàn có thể làm một bộ flashcard cho mình bằng cách cắt các tấm bìa cứng nhỏ rồi ghi lên đó nội dung cần học như từ vựng tiếng Nhật, thành ngữ tiếng Nhật,… Ghi thông tin vào 2 mặt flashcard để khi học ta kích thích não bộ ghi nhớ bằng cách nhìn một mặt và đoán nội dung, ý nghĩa trên mặt còn lại.

Ưu điểm khi sử dụng flashcard tự làm là bạn có thể học những nội dung mình tự chắt lọc và thỏa sức sáng tạo bộ thẻ của bạn với những màu sắc, hình ảnh bắt mắt, kích thích tư duy. Tuy nhiên, hạn chế của flashcard làm tay là qua đó bạn không học được phát âm của từ và làm flashcard cũng sẽ khá tốn thời gian.

Flashcard mua sẵn

Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua những bộ thẻ có bán sẵn tại hiệu sách, giá thành của chúng không quá cao.

Những bộ thẻ này thường được thiết kế theo chủ đề và khá bắt mắt. Tuy nhiên, chúng cũng có một nhược điểm của flashcard truyền thống là không có phần phát âm và trong bộ thẻ có thể có những từ mà bạn không muốn học.

Flashcard trong phần mềm

Bạn cũng có thể lựa chọn những phần mềm làm flashcard trên điện thoại di động khi học tiếng Nhật, một trong những phần mềm nổi tiếng nhất hiện nay đó là Anki.

Làm flashcard bằng phần mềm sẽ khắc phục được những nhược điểm của cả hai loại trên khi nó vừa là flashcard tự làm nên bạn có thể chọn lọc học từ bạn muốn, đặc biệt là bạn có thể tích hợp học phát âm với flashcard trong phần mềm.

Hiện nay, nhiều phần mềm học từ vựng được phát triển dựa trên nguyên lý của flashcard, các bạn có thể sử dụng tham khảo xem hiệu quả như thế nào.

Phần mềm sẽ có chức năng nhắc nhở học từ vựng hàng ngày và sẽ đưa những từ bạn quên vào danh sách cần học ngày hôm sau, rất hữu ích và tiện lợi cho việc học của các bạn.

Với bài viết này của SOFL, chắc hẳn các bạn đã hiểu hết về các hình thức học từ vựng tiếng Nhật bằng flashcard cũng như ưu nhược điểm của từng hình thức rồi phải không? Các bạn hãy chọn ra hình thức phù hợp nhất cho việc học tiếng Nhật của mình nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác