Đang thực hiện

Đi thi JLPT - cần phải nhớ những gì?

Thời gian đăng: 26/06/2018 08:56

Chỉ còn nửa tháng nữa kỳ thi JLPT đã chính thức khởi động chặng đầu tiên vào tháng 7. Bạn đã ôn tập thế nào rồi? Chia sẻ một chút với tiếng Nhật SOFL nào!

Những điều câng chú ý khi đi thi JLPT
Những điều câng chú ý khi đi thi JLPT

Xác định khối lượng kiến thức đúng trình độ

Vì tiếng Nhật được phân ra theo các cấp độ và lộ trình, giáo trình học cụ thể vì thế với mục tiêu trong kỳ thi, học viên cần xác định đúng và đủ những gì mình cần học. Các bạn nên có sự phân bố đều giữa kiến thức ngữ pháp, từ vựng và Kanji. Ở trình độ N5, N4 kiến thức ngữ pháp chưa phải là quá phức tạp vì thế bạn có thể lấy điểm nhờ việc học Kanji và từ vựng. Ngữ pháp khá dễ nhớ nhưng nếu bị bí từ hoặc mất điểm ở những câu hỏi Kanji đơn giản thì khá đáng tiếc. Chủ yếu trong đề thi sẽ hỏi bạn ở phần Kanji và từ vựng là nhiều.  

Kế hoạch ôn tập chi tiết

Khi đã xác định được mục tiêu và khối lượng kiến thức mình cần phải có để chinh phục một cấp độ tiếng Nhật, tiếp đến bạn nên có kế hoạch ôn tập một cách chi tiết.

Ví dụ: Nếu từ đầu tháng 1 bạn xác định mục tiêu tháng 7 thi N4 thì tức là còn những 6 tháng để ôn tập

  • Trước tiên bạn đã vượt qua và nắm các kiến thức N5

  • Dùng khoảng 3 tháng đầu để học kiến thức căn bản.

  • 2 tháng sau bạn dùng đề học tập trung vào từ vựng, làm các đề thi và tổng hợp kiến thức của N4.

  • 1 tháng còn lại tập trung cao độ luyện tập nhiều đề thi JLPT gần nhất. Bạn sẽ biết được tần suất xuất hiện của nhiều từ mới và dạng bài, từ đó biết được các độ phổ biến cơ bản trong đề thi.

Phương pháp ôn tập từng phần

Muốn đạt điểm cao trong kỳ thi JLPT, nhất là những bạn mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm thì lại càng phải chú ý đến việc tạo ra thói quen học đều các kỹ năng.

  • Với việc học từ vựng: Một ngày bạn có thể học 10 từ và sau 5 ngày nên có một buổi ôn lại tổng hợp. Nên đọc và nghe các từ vựng liên quan đến bài học trong giáo trình trước, sau đó bạn dành thời gian đọc thêm ở các tài liệu thi và các sách bảo để có thêm vốn từ phong phú và hay hơn.

  • Ngữ pháp: Bạn làm hết tất cả các bài tập trong sách và làm đề thường xuyên là cách hay nhất để nhớ ngữ pháp hiệu quả

  • Luyện đề và tính điểm: Đây là cách bạn đánh giá được khả năng làm bài của mình như thế nào, mình còn thiếu sót ở đâu. Bạn có thể sắp xếp giờ cùng như một căn phòng tạo cảm giác như đi thi thật, vượt qua áp lực thời gian, các mẹo trong khi làm bài cần áp dụng. Bạn cũng nên đặt ra những câu hỏi, tìm đến những người có kinh nghiệm để giải đáp thắc mắc vừa để nhớ lâu, vừa để có thêm nhiều bí quyết giúp bạn đạt điểm cao.

  • Khi làm bài thi: Cần nắm chắc cấu trúc và điểm số của bài thi. Tranh thủ khoảng thời gian để lướt đề , biết các dạng bài sẽ ra từ những năm trước, tạo tâm lý thoải mái cũng là điều rất quan trọng.

Hi vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL, các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi của mình. Chúc các bạn học tốt và thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác