Đang thực hiện

Điểm danh 5 sai lầm cơ bản khi học Kanji

Thời gian đăng: 06/04/2018 10:18
Sắp đến kì thi JLPT rồi, có bạn nào đang gặp khó khăn trong việc học Kanji không? Cùng Nhật ngữ SOFL thử xem mình có đang mắc phải những sai lầm nào khi học chữ Hán không và tìm hiểu cách học như thế nào cho hiệu quả nhé!
Những sai lầm cơ bản khi học kanji bạn thường mắc phải
Những sai lầm cơ bản khi học kanji bạn thường mắc phải

5 sai lầm cơ bản khi học Kanji.

 

Thứ nhất : Lung lay tinh thần khi học Kanji.

Đối với hầu hết mọi người học kanji là điều vô cùng cực nhọc. Viết được chữ này là quên chữ kia, nhớ được cách viết rồi lại quên cách đọc. Từ đó dẫn đến từ bỏ , đi thi đánh bừa vậy ! Vì vậy chỉ còn một con đường ở đây , đó là : Đừng tự hỏi học bao giờ mới xong, mà phải quyết không dừng lại và nên đặt ra mục tiêu. Học sách N3 để thi tiếng Nhật N3 thì cố sao cho thuộc, đọc được hết các chữ trong quyển sách đó.
 

Thứ hai : Bắt chước theo chữ và viết.

Có khá nhiều bạn không học viết kanji theo bộ mà chỉ đơn giản vẽ chữ theo trong sách, hay là học viết theo tranh, tượng hình . Cách này vừa khiến chữ xấu vừa khó nhớ và chỉ có hiệu quả khi mới tập viết những chữ đơn giản . Chúng ta nên nhớ theo bộ, chữ này kết hợp bằng những bộ gì, khi viết có thể vừa viết vừa đọc tên bộ ra, cứ lẩm bẩm vậy lại dễ nhớ và viết trơn tay, học khoa học hơn.
 

Thứ 3 : Không học âm hán việt.

Điều này rất quan trọng vì đương nhiên chúng ta phải học cả 2 loại âm hán và thuần Nhật, hơn thế học âm hán còn có một tác dụng đó là chúng ta có thể đoán nghĩa của chữ đó qua tiếng hán ( tùy trường hợp, có trường hợp khó thì cũng đành chịu)
Sai lầm khi không học âm Hán Việt
Sai lầm khi không học âm Hán Việt
 

Thứ 4 : Chỉ viết mỗi chữ kanji.

Khi luyện viết kanji các bạn nên viết thành hẳn một từ để nhớ luôn nghĩa , chứ nếu bạn chỉ viết mỗi chữ kanji đó xong viết liền tù tì các chữ kanji khác xung quanh thì lúc xem lại bạn rất dễ quên nghĩa của nó.
 

Thứ 5 : Không có thói quen tra kanji.

Điều này rất hay xảy ra, ví dụ khi học ngữ pháp tiếng Nhật có các ví dụ, các bạn đọc và thấy có chữ kanji nhưng không biết nghĩa nhưng lười không tra, rồi đến lúc gặp lại thì chỉ nhớ mang máng đã gặp rồi, tệ nhất là điều này xảy ra trong phòng thi. Tiếc thôi rồi !! Vì vậy hãy tạo thói quen tra kanji ( bằng từ điển, hay ứng dụng điện thoại rất nhanh ) để tránh những trường hợp đáng tiếc trên.

Trên đây là một số sai lầm và cách học kanjiTrung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ với các bạn. Mong các bạn sẽ áp dụng tốt với bản thân để làm tốt bài thi JLPT sắp tới.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác