Đang thực hiện

Đừng bỏ qua 3 điều chú ý này nếu bạn muốn học tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 01/11/2017 13:48
Bài viết này sẽ là những chia sẻ về kinh nghiệm và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả của một bạn du học sinh. Mong rằng bài viết này sẽ cần thiết với các bạn.
 

Học tiếng Nhật.

1.Khi học tiếng Nhật tại sao mà  bạn không nói được tiếng Nhật

Có một vấn đề được đặt ra, nhiều bạn học tiếng Nhật đã lâu nhưng không thể nói được, không thể giao tiếp tiếng Nhật được. Và câu hỏi được đặt ra tại sao bạn lại không thể nói được, dù khi giao tiếp có thể hiểu được đối phương nói gì, nhưng lại không thể phản xạ bật ra và phản xạ lại được. Nguyên nhân là do đâu?
Cảm xúc của chúng ta chúng ta bị chi phối bởi hoàn cảnh tự nhiên, lý trí, đối tượng mà chúng ta tiếp xúc có phù hợp với “ gu” và “ cùng tần số não” của chúng ta hay không. Nếu bạn là một người năng động ưa môi trường đoàn thể thích hướng ngoại và có lý trí thì không phải bàn.
Còn những người trầm tính hay ngại thiếu tự tin có thể vì bản chất có thể vì bạn thiếu kiến thức nên không tự tin trong giao tiếp thì mình khuyên các bạn nên thường xuyên tham gia câu lạc bộ học tiếng Nhật hoặc các nhóm luyện nói tiếng Nhật  khi có môi trường bạn sẽ thấy hào hứng thay vì làm một mình. Hoặc chơi thân với một bạn người Nhật, yêu một cô bé người Nhật là cách rất tốt để hội thoại tốt.
Em có nên học tiếng Nhật lên trung cấp mới đi hội thoại hay không, bây giờ đi em đang học sơ cấp có đi chả biết nói gì? Theo mình nếu không luyện hội thoại từ sơ cấp khi lên cao bạn sẽ rất ngượng mồm và rất khó tiếp xúc với người Nhật. Mặc dù bạn ở nhà học tiếng Nhật giao tiếp  rất thuộc và trôi chảy nhưng đến lúc cần dùng không sao mà lôi ra được. Bạn nên luyện nói tiếng Nhật càng sớm càng tốt, cái gì không biết thì múa máy chân tay dung hình ảnh làm sao cho người ta hiểu là được. lúc đó bạn sẽ thấy mức độ cần thiết của sự học nên nhớ rất nhanh.

Củng cố từ vựng, hán tự và ngữ pháp phần đọc.

2. Bí quyết để củng cố từ vựng, hán tự và ngữ pháp nằm ở phần đọc

Lần đầu đến với hội thân hữu nhật việt mình rất bỡ ngỡ vì phong trào đọc sách ở đây, sau 2 tuần đọc sách mỗi buổi chiểu vừa tra vừa đọc mình đọc được 6 trang cùng với 2 bạn khác, sau 2 tuần mình nhớ được khoảng 700 chữ kanji, trước đó mình học đến trên N4 và học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji được khoảng 700 từ. và hiện tại mình rất vui vì tốc độ đọc của mình đã tăng lên rõ rệt. mình giới thiệu cho các bạn cuốn sách đầu tay mình đọc là quyển 読書全技術 “ kỹ thuật đọc sách” cuốn này cách viết khá rễ hiểu và dạy cả phương pháp đọc sách luôn.

3. Bạn đã giành tình yêu đủ lớn cho tiếng Nhật chưa

Thế nào là đủ lớn và thế nào là yêu rất khó để định nghĩa. Do sự cảm nhận mỗi người. các bạn đã đọc đến đây mình tin rằng các bạn cũng là người rất yêu tiếng Nhật rồi. Có bạn mình gặp chăm tới mức đi đâu cũng học , rảnh là học, kiểu như “nghiện học” phân bố thời gian rất hợp lý vừa học vừa hội thoại rất tốt, có bạn thì mình rủ học, rủ kai wa thì toàn lấy lý do là bận ngủ ngại dậy sớm… lý do vô vàn. Mình không đi trên con đường của bạn nên không thể biết được bạn đang trong hoàn cảnh như thế nào nhưng chốt lại là khi học ngôn ngữ hay làm bất cứ điều gì mong các bạn hay xác định “ chơi để là người chiến thắng” học ra học. lên kế hoạch và mục tiêu rõ ràng.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả và cải thiện được trình độ của mình. Chúc các bạn học tập tốt!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác