Đang thực hiện

Hạ gục núi bài tập tiếng Nhật chỉ trong vòng 5 bước đơn giản

Thời gian đăng: 31/03/2017 13:39
Bạn đang đau đầu vì núi bài tập tiếng Nhật chất đống mà không biết sắp xếp làm sao để giải quyết được hết tất cả chỉ trong một thời gian ngắn? Ngày hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn những bí quyết làm bài tập một cách hiệu quả và nahnh chóng.
Hạ gục núi bài tập tiếng Nhật chỉ trong vòng 5 bước đơn giản
Hạ gục núi bài tập tiếng Nhật chỉ trong vòng 5 bước đơn giản
 

1. Lập thời gian biểu làm bài tập tiếng Nhật.


Bạn phải giải quyết một lượng lớn bài tập trong một khoảng thời gian giới hạn để chuẩn bị cho kì thi năng lực tiếng Nhật sắp tới? Nếu chưa xác định được những gì mình sẽ làm, hãy ghi lại danh sách những công việc bạn cần giải quyết theo từng mục cụ thể và chi tiết. Một bí quyết nhỏ dành cho bạn là hãy thử lập các công việc cần làm theo mô hình ma trận Eisenhower, phân theo thứ tự ưu tiên từng công việc từ quan trọng cần thiết đến những việc không mang tính khẩn cấp. 
 

2. Ưu tiên thứ tự bài tập tiếng Nhật.


Thay vì bắt đầu từ những bài tập khó nhằn, bạn nên làm theo đúng trình tự làm từ những bài tập đơn giản trước, sau đó mới nâng dần độ khó lên. Nhiều người quan niệm rằng làm bài tập khó ngay khi mới bắt đầu thì sẽ cải thiện được kiến thức nhiều hơn, sau khi quen với độ khó sẽ cảm thấy dễ dàng hơn đối với các bài tập có cấp độ thấp hơn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng và phù hợp với khả năng của đa số người học. Việc giải quyết những bài tập khó nhằn ngay từ khi mới bắt đầu học khiến bạn cảm thấy bị áp lực và luôn trong tình trạng “căng não” để đối phó với chúng. Sau một thời gian dài bạn sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi và thiếu tự tin khi nhận thấy không thể giải quyết được những bài tập khó. 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

3. Nhờ sự trợ giúp từ thầy cô, bạn bè.


Trong quá trình làm bài tập tiếng Nhật, có thể bạn sẽ gặp phải trở ngại, khó khăn khi giải một bài tập hoặc không hiểu một số những khúc mắc trong nội dung của bài tập. Hãy cố gắng tìm ra lời giải. Tuy nhiên, bạn không nên quá cố chấp và lãng phí nhiều thời gian nếu không thể giải ra chúng. Thay vào đó, hãy nhờ đến sự trợ giúp của người xung quanh, đặc biệt là thầy cô và người quen thông thạo ngôn ngữ này.

 

4. Tập trung cao độ khi làm bài tập tiếng Nhật.


Để tăng sự tập trung trong quá trình học tiếng Nhật, bạn nên tìm những địa điểm học tiếng Nhật yên tĩnh, thoáng mát và đầy đủ ánh sáng. Bên cạnh đó, hãy thử bật một vài bản nhạc Baroque để kích thích tư duy của não bộ qua sóng Alpha, khả năng tập trung của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy. Khi nắm chắc được những kiến thức căn bản, hãy thử sức mình với một bài tập khó hơn. Điều này sẽ kích thích bạn động lực chinh phục bài tập này và tập trung cao độ để tìm ra lời giải đáp. 
Học tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày
Học tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày
 

5. Chú trọng đến sức khỏe của bản thân.


Hãy ngủ đủ giấc và ăn uống điều độ để cơ thể luôn khỏe mạnh và thoải mái, từ đó tập trung vào việc học hiệu quả hơn. Rất nhiều người luôn mang trong mình thói quen “nước đến chân mới nhảy” đối với những kì sắp tới. Cách làm này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người học mà kết quả trong các kì thi cũng không hề cao như mong đợi. Chính vì vậy, để làm học và ôn thi năng lực tiếng Nhật hiệu quả, hãy chú ý giữ gìn sức khỏe của mình bạn nhé.

Trên đây là 5 bí quyết giúp bạn hoàn thành khối lượng bài tập tiếng Nhật trong một khoảng thời gian giới hạn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác