Đang thực hiện

Hãy dành 1 phút để tạm biệt vị đạo diễn tài ba - Takahata Isao

Thời gian đăng: 24/04/2018 08:44

Người đã giúp chúng ta có những bài học tiếng Nhật qua phim Anime, ông chủ của những bộ phim lấy cạn nước mắt người xem như “Mộ đom đóm”. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL sẽ có bài viết để chúng ta cùng tạm biệt ông - đạo diễn Takahata Isao.

Isao Takahata đạo diễn phim Anime người Nhật
Isao Takahata đạo diễn phim Anime người Nhật​

Học tiếng Nhật qua phim Anime - Tiểu sử cây đại thụ của hoạt hình Nhật Bản.

 

Vào năm 1988, Takahata Isao đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn người trên thế giới với bộ phim Mộ đom đóm -Grave of the Fireflies. Và đến ngày 5/4/2018 cả thế giới lại một lần nữa nuối tiếc vì sự ra đi của ông Isao Takahata. Takahata Isao sinh ngày 29/10/1935 tại Ise, Nhật Bản.Ông đã qua đời tại một bệnh viện tại Tokyo vì căn bệnh tim.  Ông khẳng định tên tuổi của mình lần đầu tiên qua bộ phim “mộ đom đóm” mà ngày nay rất nhiều bạn học tiếng Nhật, yêu tiếng Nhật không ai không biết đến. Bộ phim được đánh giá là hay nhất điện ảnh thể giới. Takahata Isao ngày nay còn được biết đến là người đồng sáng lập của hãng phim hoạt hình Ghibli với Fanpage Facebook đại diện lớn nhất hiện nay tại Việt Nam là: Studio Ghibli Vietnam.

Đặc sắc của bộ phim “Mộ đom đóm” và bài học nhận được

Mộ Đom Đóm - câu chuyện khiến hành triệu khán giả rơi nước mắt
Mộ Đom Đóm - câu chuyện khiến hành triệu khán giả rơi nước mắt

Học tiếng Nhật qua Anime không đơn thuần chỉ là xem một bộ phim hoạt hình, đó còn là đam mê trong cuộc sống rất nhiều bạn trẻ chót yêu văn hóa Nhật Bản. Bạn có nhớ lần đầu tiên mình luyện nghe tiếng Nhật online qua bộ phim “Mộ đom đóm” thế nào không ?. Chắc lần đó thứ bạn nhớ không phải là cách phát âm tiếng Nhật chuẩn, đó không phải là từ vựng tiếng Nhật sơ cấp mà chắc là hình ảnh của cô bé Setsuko, với mái tóc ngắn xinh xinh, nụ cười ngây thơ hồn thiên sống giữa sự tàn nhẫn của chiến tranh. Đến bây giờ, SOFL vẫn không thể nào quên được hình ảnh cô bé khao khát sự sống, khao khát được yêu thương và khao khát có được cuộc sống bình yên đến nhường nào.

Học tiếng Nhật qua phim Anime với rất nhiều tác phẩm của Takahata Isao

The Tale of the Princess Kaguya
The Tale of the Princess Kaguya

Ngoài tác phẩm để đời “Mộ đom đóm”, Takahata Isao có có rất nhiều những tác phẩm phim hoạt hình làm lay động lòng người. Có những học viên của Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã phải thốt lên rằng: “Ông làm phim kiểu gì để khán giả không dám xem lại lần thứ hai, nhưng in đậm đến mức không bao giờ nỡ xóa”. Cuộc đời của ông vẫn còn những tác phẩm rất giá trị như:

  • Pom Poko: Bộ phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất

  • The Tale of the Princess Kaguya: Phim hoạt hình xuất sắc nhất 2014

  • The Red Turtle (2016, trong vai trò sản xuất).

Ngày hôm nay chúng ta là những thế hệ đang học tiếng Nhật qua phim Anime và đón nhận những giá trị tinh thần quý bàu từ Takahata Isao cùng nhiều người đi trước, vì thế Trung tâm Nhật ngữ SOFL mong các bạn biết trân trọng và sử dụng chúng để học tiếng Nhật tốt hơn mỗi ngày


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác