Đang thực hiện

Hiểu bài thi để luyện thi N3 hiệu quả

Thời gian đăng: 25/07/2018 09:24

Tiếng Nhật N3 là mục tiêu mà nhiều người học tiếng Nhật hướng đến. Nhằm giúp các bạn ôn thi hiệu quả hơn, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ gửi đến các bạn phương pháp luyện thi N3 hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Phuong phap luyen thi n3 hieu qua
Cách để làm bài thi N3 tiếng Nhật hiệu quả

1. Cấu trúc bài thi N3

Như các bạn đã biết, JLPT là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật uy tín nhất hiện nay. Kỳ thi này đánh giá năng lực tiếng Nhật của thí sinh phân chia theo 5 cấp độ từ thấp đến cao tương ứng từ N5-N1. Đề thi năng lực tiếng Nhật trình độ N3 có cấu trúc chung của các bài thi năng lực tiếng Nhật mọi cấp độ, bao gồm 3 nội dung chính: phần 1 đánh giá về từ vựng, phần 2 đánh giá kỹ năng đọc hiểu và phần 3 đánh giá kỹ năng nghe hiểu tiếng Nhật.

Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản JEES đã tính toán rằng, trung bình để đạt được chứng chỉ JLPT N3, người học cần nắm khoảng 650 chữ Kanji, vốn từ vựng tiếng Nhật xấp xỉ 3750 từ và trình độ nghe ở mức sơ trung cấp.

Phần dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về từng nội dung trong bài thi tiếng Nhật để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài thi của mình.

2. Học từ vựng N3

Hoc tu vung tieng Nhat
Thẻ học từ vựng tiếng Nhật

Phần kiểm tra từ vựng kéo dài trong 30 phút, gồm 5 mục chính: kiểm tra cách đọc Kanji, chuyển một chữ Hiragana sang viết bằng chữ Kanji, điền từ vào chỗ trống để kiểm tra khả năng hiểu từ trong một văn cảnh, diễn đạt lại câu mà không làm thay đổi ý nghĩa và cuối cùng là phần ứng dụng sẽ kiểm tra khả năng dùng từ trong tình huống thực tế.

Bạn đã cơ bản năm rõ yêu cầu từ vựng N3 cần đáp ứng chưa nào? Để đạt được lượng từ vựng đó bạn cần học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày kết hợp luyện nghe, luyện nói, luyện đọc và ôn tập từ thường xuyên để có thể ghi nhớ từ tốt nhất. Bạn nên tham khảo các đề thi tiếng Nhật N3 các năm trước và học các các từ vựng trong đó, nó có thể xuất hiện trong đề thi tiếp theo nên sẽ hữu ích cho bạn.

3. Luyện đọc hiểu tiếng Nhật N3

luyen doc hieu tieng Nhat thi n3
Luyện đọc hiểu tiếng Nhật trình độ N3

Đọc hiểu N3 là phần thi có thể coi là phức tạp nhất trong 3 phần, nó đòi hỏi người học có kiến thức ngữ pháp chắc chắn, vốn từ vựng phong phú và khả năng hiểu được văn cảnh của bài đọc nên cần sự rèn luyện thật chăm chỉ của các bạn.

Phần đọc trong bài thi N3 có 3 mục chính: lựa chọn dạng ngữ pháp phù hợp với nội dung của câu, xếp từ thành một câu có nghĩa và đúng ngữ pháp, lựa chọn từ hay câu điền vào đoạn văn. Phần đọc đòi hỏi vận dụng nhiều kỹ năng nên SOFL sẽ dành riêng một bài viết chia sẻ kinh nghiệm luyện thi N3 phần đọc cho các bạn sau.

4. Luyện nghe tiếng Nhật N3

luyen nghe tieng Nhat
Luyện nghe tiếng Nhật một cách hiệu quả

Ở phần thi nghe hiểu, bạn chỉ được nghe một lần duy nhất nên bạn cần tập trung cao độ và nên bỏ qua những chỗ không nghe được chứ không nên cố suy luận mà bỏ lỡ mất thông tin phía sau. Bạn cũng sẽ không có thời gian để xem lại câu trả lời của mình nên hãy khoanh luôn vào đáp án mà bạn cho là đúng nhất cho những câu chưa kịp nghe.

Mong rằng với những thông tin mà SOFL cung cấp, các bạn sẽ hiểu hơn về bài thi để ôn luyện thi N3 tốt nhất và đạt được kết quả cao nhất.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác