Đang thực hiện

Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 10/10/2015 11:11
Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa đồ sộ. Biểu hiện đầu tiên chính là bảng chữ cái tiếng Nhật. Trung tâm tiếng Nhật SOFL cùng bạn tìm hiểu cách học bảng chữ cái tiếng Nhật trong bài viết này.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật
Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Có lẽ để học tốt tiếng Nhật trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lí vững vàng. Sở dĩ tôi nói như vậy vì theo nghiên cứu thì số lượng người bỏ học giữa chừng là khá nhiều. Ngay từ bài học nhập môn đó là bảng chữ cái tiếng Nhật đã gây cho bạn độ "choáng" về tâm lí.
 
Nói như vậy không có nghĩa chúng ta không thế chinh phục tiếng Nhật. Nếu duy trì cách học thông thường truyền thống có lẽ bạn sẽ khó mà vượt qua hệ thống bảng chữ cái đồ sộ này. 

Bảng chữ cái tiếng Nhật có 4 loại chữ phục vụ cho các nhu cầu mục đích khác nhau. Do việc thay đổi theo thời gian, cũng như sự phát triển của văn minh nhân loại mà tiếng Nhật buộc phải sản sinh thêm nhiều hơn để phục vụ cho toàn cầu.

Đầu tiên chắc chắn bạn sẽ đưuọc học bảng chữ cái dễ nhất đó là Hiragana. Vì tại Nhật đây cũng là bảng chữ cái mà trẻ em được học. Nếu được hướng dẫn tại lớp bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc viết chữ. Đây chính là điểm mấu chốt để học bảng chữ cái nhanh.

Vì là chữ tượng hình nên đối với người Việt chúng ta sẽ không quen khi mới bắt đầu viết. Vậy thì cách tốt nhất là bạn tập tô từng nét cơ bản sau đó ghép chúng lại với nhau. Muốn viết thành thạo, viết đẹp thì không có cách nào khác là bạn phải luyện viết nhiều. Bên cạnh đó hãy sử dụng trí tưởng tưởng phong phú để hình dung mặt chữ, vì đơn giản nó là chữ tượng hình mà đúng không.
 
Một kinh nghiệm nữa chỉ ra cho bạn đó chính là học bảng chữ cái qua bài hát. Thay đổi một chút không khí học có lẽ sẽ tốt hơn khi học. Bạn nên sử dụng tài liệu uy tín là giáo trình Minna no Nihongo để học cho chuẩn. Và đừng quên việc luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn nhé.

Để được chỉ dẫn một cách chi tiết hơn, mời bạn tham gia khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại Trung tâm Nhật ngữ SOFL.

Tại đây bạn sẽ được đọi ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy kĩ hơn, tôi tin rằng bạn có thể có niềm tin hơn để học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả và những bài học sau này.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác