Đang thực hiện

Học cách quản lý thời gian của Warren Buffet để tự học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 17/06/2017 11:18
Ngày hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn những cách quản lý thời gian tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất từ bí quyết của Warren Buffet.
 
Học cách quản lý thời gian của Warren Buffet để tự học tiếng Nhật
Học cách quản lý thời gian của Warren Buffet để tự học tiếng Nhật
 
Với tổng tài sản lên đến hơn 50 tỷ USD, Warren Buffet luôn có mặt trong danh sách những người giàu có nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, ông còn được coi là một nhà đầu tư thành công nhất trong thế kỉ 20. Cách sử dụng thời gian làm việc của ông mỗi ngày được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự thành công. Dưới góc độ tài chính, bạn hoàn toàn có thể nói rằng ông là người quản lí thời gian tốt hơn bất cứ ai. Từ những câu chuyện của Warren Buffet, bạn có thể áp dụng cách quản lý thời gian của ông vào việc tự học tiếng Nhật của chính bản thân mình. Chỉ bằng cách thực hiện 3 bước đơn giản mà Warren Buffet dành cho nhân viên của mình, bạn đã có thể xác định được mục tiêu và sự ưu tiên trong học tập.
 

Lên kế hoạch tự học tiếng Nhật thông minh từ câu chuyện của Mike Flint.


Mike Flint là một phi công chuyên lái máy bay cá nhân cho Warren Buffet hơn 10 năm qua. Theo lời kể của Flint thì ông đã có một cuộc trò chuyện với ông chủ của mình về sự ưu tiên trong nghề nghiệp khi Buffet yêu cầu tất cả nhân viên thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Warren Buffet yêu cầu Mike Flint viết ra 25 mục tiêu trong nghề nghiệp hàng đầu của bản thân. Vì vậy Mike Flint đã dành ra một chút thời gian để lên danh sách những điều ông muốn thức hiện trong tương lai (bạn có thể lên danh sách mục tiêu trong ngắn hạn theo ngày, tuần hoặc 2 đến 3 tháng)

Bước 2:  Warren Buffet yêu cầu Mike Flint xem lại bản danh sách mà mình đã viết ra trước đó và khoanh tròn năm mục tiêu mà ông cho là quan trọng nhất. Một lần nữa, Mike Flint lại mất thời gian để đọc lại toàn bộ bản kế hoạch và quyết định chọn ra 5 mục tiêu hàng đầu..

 
Tự học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Tự học tiếng Nhật trực tuyến tại nhà hiệu quả mỗi ngày

Bước 3: Đến thời điểm này, Mike Flint đã có trong tay 2 danh sách. Một danh sách là 5 mục được khoanh tròn, tạm thời gọi là bản danh sách A. Bản còn là bao gồm 20 mục tiêu chưa được khoanh tròn, được gọi là bản danh sách B. Mike Flint đã khẳng định rằng mình sẽ bắt đầu thực hiện bản danh sách A ngay lập tức. Khi được Buffet hỏi về bản danh sách B, Flint cho rằng chúng không quan trọng bằng những công việc ở danh sách A, và ông sẽ làm khi cảm thấy đến thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, Warren Buffet đã nói rằng, bản danh sách B sẽ trở thành những công việc mà Flint cần tránh bất kì giá nào. Không cần phải để ý đến chúng quá nhiều cho đến khi bạn đã hoàn thành xong 5 mục tiêu hàng đầu của bản thân.
 

Tự học tiếng Nhật và sức mạnh của sự từ bỏ.


Sự đơn giản và tối giản là hai yếu tố làm nên sự thành công của Warren Buffet, việc tự học tiếng Nhật cũng vậy. Việc loại bỏ những công việc không cần thiết, quan trọng sẽ là phương pháp tốt nhất giúp việc tự học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn, tạo nhiều thói quen tốt và khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn về những điều mình đang có. Sự cầu toàn hoàn hảo trong bất cứ việc gì cũng khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức và cả không gian để hoàn thành, điều mà lẽ ra bạn cần tập trung cho những thứ quan trọng hơn. Đó là lí do mà bạn nên tự học tiếng Nhật theo phương án A. Chẳng hạn như bạn muốn cải thiện kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình, vậy thì đừng nên cố gắng tập trung quá nhiều vào từ vựng, ngữ pháp hay lãng phí thời gian để thực hiện những phương pháp học bổ trợ bằng cách xem phim, nghe nhạc,..mà không làm gì cả. Dành sự ưu tiên cho những công việc thứ cấp chỉ khiến người học làm mọi việc trở nên dang dở và kéo dài tiến độ hoàn thành các công việc được ưu tiên hàng đầu mà thôi.
 
Hãy luôn ghi nhớ rằng loại bỏ những công việc không quá quan trọng và tập trung hơn vào những kiến thức cần thiết nhất trong quá trình tự học tiếng Nhật của mình nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác