Đang thực hiện

Học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản hiệu quả bằng phương pháp MIND MAP

Thời gian đăng: 27/06/2017 08:51
Học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản bằng sơ đồ tuy duy giúp ta không phải học thuộc các mẫu câu, từ vựng một các máy móc. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu nhé.
 
Học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản
Học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản hiệu quả bằng phương pháp MIND MAP
 

1. Tìm hiểu về MIND MAP hay còn gọi là sơ đồ tư duy.


Sơ đồ Tư duy là một công cụ năng động, hấp dẫn giúp bạn suy nghĩ và lên kế hoạch nhanh chóng cũng như hiệu quả hơn. Việc lập Sơ đồ Tư duy là một bước đột phá để tận dụng nguồn tài nguyên vô tận trong não bạn, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và hiểu được cảm nhận của mình.

Sơ đồ Tư duy giúp chúng ta lên kế hoạch cho mọi mặt của cuộc sống một cách tự tin. Đó là một công cụ để giao tiếp, giải quyết vấn đề, tưởng tượng sáng tạo, giảng dạy, ôn thi, quản lý thời gian và gợi nhớ. Bản thân những Sơ đồ Tư duy cũng có thể được xem là các tác phẩm nghệ thuật.

Phương pháp này khai thác khả năng ghi nhớ và liên hệ các dữ kiện lại với nhau bằng cách sử dụng màu sắc, một cấu trúc cơ bản được phát triển rộng ra từ trung tâm, chúng dùng các đường kẻ, các biểu tượng, từ ngữ và hình ảnh theo một bộ các quy tắc đơn giản, cơ bản, tự nhiên và dễ hiểu. Với một Bản đồ tư duy, một danh sách dài những thông tin đơn điệu có thể biến thành một bản đồ đầy màu sắc, sinh động, dễ nhớ, được tổ chức chặt chẽ. Nó kết hợp nhịp nhàng với cơ chế hoạt động tự nhiên của não chúng ta. Việc nhớ và gợi lại thông tin sau này sẽ dễ dàng, đáng tin cậy hơn so với khi sử dụng kỹ thuật ghi chép truyền thống.

 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

2. Áp dụng sơ đồ tuy duy vào học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.


- Tập hợp các từ khóa, Mind Map được tạo thành bởi hầu hết các từ khóa (key word) nên nó tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các bạn. Chỉ với những từ khóa là bạn đã có thể nắm bắt được hết nội dung của tất cả những điều mà bạn đang muốn ghi nhớ rồi.
- Vẽ chủ đề trung tâm sử dụng một tờ giấy trắng (không kẻ ô) đặt nằm ngang và vẽ chủ đề ở chính giữa tờ giấy, bạn có thể tô màu nếu bạn thích.
- Vẽ các nhánh tiêu đều phụ tiêu đề phụ nên được viết bằng chữ in hoa nằm trên các nhánh dày, gắn liền với trung tâm, được vẽ theo hướng chéo góc.
- Từ cách nhánh tiêu đều phụ hãy vẽ cách nhánh nhỏ chưa từ khóa qua trọng.
- Thêm các hình ảnh để minh họa, ví dụ như bạn học từ vựng tiếng Nhật cơ bản thì thêm các hình ảnh có liên quan.

 

3. Chú ý khi học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.


– Đừng suy nghĩ quá lâu mà hãy viết liên tục, hông cần tẩy xóa, sửa chữa, Viết tất cả những gì mình nghĩ cho dù nó có ngớ ngẩn, ngu ngốc đến đâu đi chăng nữa, đừng bỏ lỡ những ý tưởng đó. Ví dụ như bạn lập bí quyết học tiếng Nhật thì cần phải học từ vựng, ngữ pháp, nghe, nóitrong ngữ pháp thì có thì bị quá khứ, rồi cách sử dụng.

Trên đây là cách học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản bằng phương pháp hay mà nhiều sinh viên các trường nổi tiếng như Đh ngoại thương Hà Nội áp dụng vào để học tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác