Đang thực hiện

Học Kanji bắt đầu từ đâu và phương pháp học Kanji như thế nào cho hiệu quả?

Thời gian đăng: 02/11/2017 16:33
Có rất nhiều bạn khi học tiếng Nhật lo lắng khi học Kanji quá khó mà không biết học chữ Kanji bắt đầu từ đâu và học thế nào để hiệu quả.
Học Kanji bắt đầu từ đâu?
Học Kanji bắt đầu từ đâu?

Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ với các bạn một số bí kíp học Kanji thật hiệu quả.

1.Học Kanji bắt đầu từ đâu - xác định ngay từ đầu “học Kanji không khó, nhưng phải chăm”

Tại sao nhận định học Kanji không hề khó? Trong khi nhiều người coi đó là một cơn các mộng. Học Kanji cần có trí tưởng tượng phong phú. Kanji là chữ tượng hình,  thế nên bạn phải tưởng tượng khi viết chữ Kanji, càng tưởng tượng và hiểu từng nét, thì bạn  nhớ mặt chữ thì càng tốt. Ví dụ như chữ  朝 (buổi sáng), chúng ta có thể  tưởng tượng như lúc 10 giờ sáng (十) sớm gộp với (早) đầu tháng (月) và kết quả ghép lại sẽ được từ buổi sáng.
 Trong tiếng Nhật có tất cả khoảng 2136 chữ Kanji, Nếu bạn học được 2136 chữ thì bạn đã có thể thi chứng chỉ tiếng Nhật N1 rồi đó, còn để thi N2 thì chỉ cần 1000 chữ là đủ , N3 thì cần học khoảng 650 chữ. 
Nếu bạn nào đã học tiếng Trung rồi sẽ  biết, để đọc được báo thì cần ít nhất khoảng 5000 chữ Kanji cơ, nên học tiêng Nhật chỉ cần hơn 2000 chữ, như vậy là thuộc loại dễ đúng không nào.
Phải học thật chăm vì, vì học Kanji đòi hỏi bạn phải học ngoại ngữ theo 1 cách khác không giống như học tiếng Việt hay tiếng Anh. Cách duy nhất để nhớ Kanji đó là, hãy học theo trí tưởng tượng, và học đi học lại, học từ ngày này qua ngày khác, và luôn dùng đủ mọi cách để học, từ đọc báo, xem đài TV, đọc bất cứ cái gì vớ được, kể cả khi ăn ngủ nghỉ cũng Kanji. 
Không có một con đường ngắn để bạn học nhanh nhất  cả. Tất cả những gì bạn muốn là nói, đọc và viết được tiếng Nhật đúng không? Vậy thì chỉ có chăm chỉ học hành mới có thể đạt được. 
Học các bộ trong Kanji.
Học các bộ trong Kanji.

2. Học chữ Kanji bắt đầu từ việc học các bộ trong Kanji

Trong bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji có đến 240 bộ. Cách tốt nhất là bạn nên học những bộ cơ bản trước, còn nếu bạn chăm, học hết thì càng tốt. Nếu bạn mới bắt đầu học Kanji thì nên học đầy đủ các bộ hoặc 100 bộ đầu tiên.

 3. Nên học chữ Hán Việt của Kanji

Ví dụ như chữ 会社 (kaisha) chữ Hán Việt nghĩa là hội xã là công ty. Nếu đảo ngược lại là chữ 社会 (shakai)  nghĩa là xã hội. Vì vậy, nếu bạn chăm chỉ học chữ Hán Việt bạn có thể ghép các âm Hán Việt tạo thành các từ mới.
Ví dụ một số từ khác nhé, chữ học trong  Kanji là 学 bạn có thể ghép với 生 chữ sinh để tạo thành chữ  学生 có nghĩa là  học sinh . Hay ghép với chữ 校  - hiệu để tạo thành  chưz 学校 – nghĩa là học hiệu  chúng ta hiểu là trường học. Với các học này  bạn sẽ tha hồ sáng tạo.
Học chữ Hán Việt vô cùng có ích vì nó giúp bạn hiểu thêm tiếng Việt, yêu tiếng Việt hơn và đồng thời hỗ trợ  bạn trong quá trình học chữ  Kanji trong tiếng Nhật.. Bạn phải cảm ơn vì tiếng Việt có hệ thống chữ Hán Việt nên mình có thể  học tiếng Nhật đỡ cực hơn các bạn nước ngoài, vì thế cố gắng tận dụng nó các bạn nhé, đừng ghét bỏ chữ Kanji.
Sau này khi trình độ của bạn cao hơn một chút bạn sẽ thấy học chữ Hán giúp bạn biết chữ nào có trường âm,mà tiếng Nhật thì rất lắm trường âm, dễ nhầm như chơi.
Khi đọc xong bài viết này các bạn đã biết học chữ Kanji nên bắt đầu từ đâu chưa ạ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt!


 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác