Đang thực hiện

Học Kanji dễ dàng với phương pháp Flashcard

Thời gian đăng: 18/03/2019 09:48
Chắc hẳn các bạn học tiếng Nhật ai cũng biết đến việc sử dụng Flashcard để ghi nhớ Kanji. Vậy cách học này như thế nào và hiệu quả ra sao? Cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu nhé.
cách học kanji hiệu quả

Tại sao nên sử dụng Flashcard trong việc học tiếng Nhật

Trong quá trình học tiếng Nhật, người ta thường sử dụng Flashcard để học chữ cái, học từ vựng hoặc học Kanji dễ dàng hơn, Flashcard có rất nhiều các ưu điểm khác nhau như:

       - Tự bạn có thể tạo ra Flashcard cho mình. Bạn có thể lên các từ vựng hoặc chữ Kanji mà mình cần học. Ghi chép một cách rõ ràng, đơn giản, chính xác để tăng tính tiện lợi.
       - Ngoài Flashcard truyền thông bằng giấy thì hiện nay bạn có thể tạo ra các Flashcard trực tuyến. Ví dụ như: Quizlet - ứng dụng Flashcard trực tuyến thông dụng nhất hiện nay.
       - Flashcard chứa đựng đầy đủ các thông tin về từ vựng và Kanji mà bạn có thể mang đến bất cứ đâu.

Cách sử dụng Flashcard khi học Kanji

Bảng chữ cái kanji là một trong 3 bảng chữ cái khó nhất của tiếng Nhật. Nó có đến hơn 2000 chữ và tăng dần độ khó theo mỗi cấp độ. Chính vì thế tìm hiểu và áp dụng các phương pháp để học Kanji là điều vô cùng cần thiết. Các bạn có thể tham khảo từng bước sử dụng Flashcard để học tiếng Nhật như sau:

Bước 1: Xác định xem lần này bạn sẽ học khoảng mấy từ Kanji. Thông thường là khoảng 5 – 7 đối với các bạn mới học. Chúng ta cũng không nên học quá nhiều từ cùng một lúc, vì như vậy sẽ rất khó nhớ và khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Bạn cảm thấy học ít mà vào thì hãy học số lượng từ nhất định để thoải mái tinh thần.
Bước 2: Bạn hãy bốc ra khoảng 3 đến 5 tấm Flashcard bất kì và sử dụng chúng, dở qua dở lại, tráo qua tráo lại để học.
Bước 3: Sau khi thuộc những tấm flashcard đó rồi, bạn học tiếp những tấm còn lại nhưng trong đầu vẫn phải luôn gợi lại 3 tấm Flashcard trước. Mục đích của chúng ta đó là áp dụng “bộ nhớ dài hạn” để học.
Bước 4: Sau khi bạn cảm thấy rằng mình đã học thuộc hết tất cả những từ đó có thể nghỉ 1 phút, uống một cốc nước rồi lại bắt đầu ôn tập. Chắc chắn sẽ có chữ bạn quên, đừng lo bỏ riêng chúng ra. Học chúng nhiều hơn và áp dụng nhiều cách liên tưởng khác nhau để không ghi nhớ.
Bước 5: Lần này bạn cũng làm tương tự như những lần trước, chỉ khác là trước khi bắt đầu học thì bạn giở các tấm Flashcard đã học lần trước ra xem có từ nào mình bị quên không. Nếu có thì bạn có thể bổ sung chúng vào lần học này. Và tiếp tục đảo qua đảo lại các tấm thẻ.

Cách học này khá hiệu quả và đã được nhiều bạn áp dụng. Bạn có thể nhớ được khoảng 75% những chữ Kanji mà mình đã học bằng Flashcard. Ngoài ra để tăng thêm tính hiệu quả các bạn nên viết phía sau mặt chữ Kanji phần giải nghĩa và phiên âm. Sau đó viết lại các chữ Kanji ở mặt trước hoặc ở giấy bên ngoài.

Hướng dẫn tự tạo Flashcard

Để học Kanji bằng Flashcard, các bạn hãy học cách sáng tạo cho mình một bộ Flashcard riêng. Tuy nhiên, vẫn nhớ là chúng phải đảm bảo 3 yếu tố:

Ngắn gọn, chính xác và nên là tự làm.

       - Đầu tiên ở một mặt bạn chỉ ghi các từ ghép với những chữ Hán đó.
       - Mặt sau bạn ghi âm Hán Việt, âm Nhật được viết bằng Hiragana và âm Hán Nhật được viết bằng Katakana. Bên dưới bạn chỉ ghi cách đọc và ý nghĩa của các từ ở phía mặt bên kia.

Học Kanji thật dễ dàng phải không các bạn. Với phương pháp Flashcard, các bạn có thể ghi nhớ được nhiều hơn và thuận tiện hơn trong việc học tập mỗi ngày. Trung tâm tiếng Nhật SOFL hy vọng các bạn sẽ chinh phục được Kanji và tất cả các kỹ năng khác của ngôn ngữ.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác