Đang thực hiện

Học nghe tiếng Nhật như thế nào để hiểu được người bản xứ nói gì?

Thời gian đăng: 30/11/2017 14:10
Học nghe tiếng Nhật là quá trình rèn luyện và tích lũy kiến thức lâu dài từ cơ bản đến nâng cao. Để nghe và hiểu được người bản xứ nói thì cần có phương pháp có tính ứng dụng cao và va chạm nhiều với thực tế.
Học nghe tiếng Nhật
Học nghe tiếng Nhật.
Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn định hướng học nghe tiếng Nhật như thế nào để nghe được người bản xứ nói qua 3 bước dưới đây:

Khi học nghe tiếng Nhật chú ý phát âm và ghi nhớ.

Dù bạn chọn phương pháp học nghe tiếng Nhật nào đi chăng nữa thì một điều quan trọng nhất và không thể thiếu đó chính là phát âm đúng và chuẩn theo cách của người bản xứ.
Không phải ngẫu nhiên mà nghe lại là kỹ năng nằm trước nói trong chuỗi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bạn có thể nghe bằng rất nhiều cách: học trên lớp. luyện tập qua TV, xem phim nghe nhạc… là những cách điển hình nhất. Cố gắng phân biệt tốt những từ có phát âm như nhau nhưng có sự phân biệt rất nhỏ.

Học nghe tiếng Nhật thường xuyên.

Bạn nghĩ sao nếu chúng mình muốn có khả năng nghe tiếng Nhật đỉnh cao nhưng lại không dành nhiều thời gian để nghe tiếng Nhật? Nhưng nghe làm sao để hiệu quả lại là cả một vấn đề hoàn toàn khác nhé ! Để bắt đầu, chúng mình luôn cần nghe những bài luyện nghe và nói tiếng anh đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi. Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua những bài nghe như vậy bởi bạn cảm thấy nó quá dễ dàng và “hình như mình biết hết rồi” nhưng thực tế đây cách học nghe hiệu quả nhất đấy nhé Hãy lắng nghe cách phát âm, giọng điệu, nhấn nhá….chắc chắn còn kha khá thứ bạn bỏ sót mà không hề biết đấy nhé!
Học nghe tiếng Nhật thường xuyên.
Học nghe tiếng Nhật thường xuyên.

Ghi lại những gì bạn nghe được.

Hãy sắm ngay cho mình một cuốn sổ để ghi lại các từ mới, các cụm từ, ngữ pháp tiếng Nhật và định nghĩa vào sổ tay ngân hàng từ của bạn. Thường xuyên ôn lại từ vựng đã học từ các bài đối thoại trước và các từ trong các tình huống mới. bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra nghe và học tiếng Nhật dễ dàng đến nhường nào khi bạn có chiến thuật nghe hiểu hợp lý. Nếu các nguồn học của bạn hoàn toàn không quen thuộc với bạn thì hãy chọn đề tài mà bạn có kiến thức trước đó và tiếp tục nâng cao tới các bài khó hơn như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng.

Rèn luyện sự phản xạ

Biết nghĩa từ vựng và phát âm là 2 yếu tố quan trọng nhất trong cách nghe tiếng anh hiệu quả . Chỉ cần thành thạo 2 yếu tố này là người học có thể nghe tiếng anh hiệu quả và hiểu người nói cực kì chuẩn xác rồi chứ ? . Câu trả lời là chưa nhé , đó là vì chúng ta cần sự phản xạ nữa . Phản xạ đó là gì , đó là khi chúng ta nghe tiếng anh, quá trình bắt đầu khi nghe phát âm tiếng anh và đoán nghĩa phải diễn ra thật nhanh chóng , thậm chí là 2 quá trình này gần tốc độ tương đương nhau . Thì khi giao tiếp với người bản xứ , ta mới có thể nghe hiểu khi họ nói nhanh và tốc độ được.
Trên đây là 4 mẹo để học nghe tiếng Nhật hiệu quả mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe của mình. Chúc thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác