Đang thực hiện

Học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 25/09/2015 16:28
Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới. Để học tốt tiếng Nhật bạn cần có phương pháp học hiệu quả tránh tình trạng học vẹt sẽ rất nhanh quên. Hôm nay Trung tâm tiếng Nhật SOFL cùng bạn tìm hiểu một số phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả. 
Học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả
Học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

 
Chỉ sử dụng nguyên từ vựng để giao tiếp trong tiếng Nhật là hoàn toàn chưa đủ, việc này chỉ phù hợp với những bạn mới học tiếng Nhật và muốn diễn đạt ý của mình nhưng chưa trọn vẹn. Nhờ tới các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật các bạn sẽ có thể giao tiếp một cách trôi chảy hơn hay nói cách khác bạn không bị coi như một đứa trẻ tập nói.

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc học ngữ pháp tiếng Nhật thì bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây.

1. Thay đổi cách học bị động.

Từ trước tới nay học sinh, sinh viên Việt Nam luôn có cách học truyền thống là học vẹt, phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên, cách học thiếu ý thức chủ động sáng tạo , lười suy nghĩ... Những khuyết điểm này của học sinh Việt Nam đã khiến cho các bạn bị tụt hậu về phương pháp học. Và trong khi học cũng thiếu tính ứng dụng cao.

Để khắc phục điều này các bạn cần thay đổi suy nghĩ, tập thói quen tư duy chủ động. Học ngữ pháp tiếng Nhật các bạn cần đặt chúng vào các hoàn cảnh ngữ pháp khác nhau, thay đổi các từ vựng trong câu để tạo thành câu mới.

Việc học ngữ pháp sẽ giúp các bạn ôn lại lượng từ vựng đã học và giúp giao tiếp thêm trôi chảy. Các bạn cố gắng đừng dịch sang tiếng việt câu mình vừa viết hay vừa đọc hãy cố liên tưởng như mình đang nói tiếng việt. Hay sử dụng các câu liên quan để diễn tả. Việc học này giúp các bạn mở rộng hơn kiến thức và tư suy logic hơn.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật online - hiệu quả mỗi ngày

2. Hình thành cấu trúc theo ví dụ.

Các giáo viên Nhật Bản thường có phương pháp giảng dạy khác với các giáo viên Việt Nam. Đó là khi xây dựng ngữ pháp giáo viên sẽ đưa ví dụ và cho học viên tự xây dựng cấu trúc ngữ pháp. Điều này tạo sự chủ động cho học viên khi học và cũng giúp nhớ lâu hơn cấu trúc đó.

Bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng việc xem phim, nghe đài, nghe nhạc học theo ví dụ trên các phương tiện đại chúng và rồi tự xây dựng cho mình cấu trúc ngữ pháp. 

Ngoài ra bạn còn nên tìm một đối tác học cùng để tăng khả năng phản xạ và tạo hứng thú khi học, ví dụ như giáo viên hoặc bạn bè.

3. Thường xuyên ôn tập bài cũ.

Đừng bao giờ quên ôn tập lại các cấu trúc để phục vụ cho các kì thi hay giao tiếp. Dù bạn có thông minh tới đâu, nếu không chăm chỉ rèn luyện bạn cũng không thể thành công.Chăm chỉ rèn luyện và quyết tâm mới có thể tạo nên thành công cho bạn trong tương lai. 

Trên đây là một số lưu ý khi học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quảTrung tâm Nhật ngữ SOFL chỉ ra cho bạn. Nếu gặp khó khăn trong quá trình học, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác