Đang thực hiện

Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu để học hiệu quả?

Thời gian đăng: 29/01/2018 20:15
Nhiều bạn đang thắc mắc học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu khi tự học ở nhà? Tiếng Nhật, như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, có bốn kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bốn kỹ năng này, kỹ năng nào cũng quan trọng. Nếu để thành thạo bạn nên học tất cả. 
Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu??
Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu??
Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về 4 kỹ năng giúp bạn tự học hiệu quả hơn nhé.

Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu? - Nghe

Nhắc đến việc ‘Nghe’ tiếng Nhật, chắc chắc các bạn đang nghĩ đến những bộ Anime tuyệt vời, những ca khúc tiếng Nhật vui nhộn, nhưng hãy BỎ HẾT CHÚNG ĐI! Bạn nên nhớ, các ca khúc tiếng Nhật và các bộ Anime đều nói tiếng Nhật KHÔNG CHUẨN! Bạn hẳn đã được biết đến những phương pháp khuyến khích luyện nghe tiếng Nhật và hát lại bằng tiếng Nhật, nhưng hãy nhớ, đó là khi bạn đã đạt tới trình độ tiếng Nhật cao, có khả năng phát âm rành mạch và đã có thể nghe được mình nói gì. Còn nếu mới bắt đầu tự học tiếng Nhật, bạn chưa nên bắt tay với những ca khúc tiếng Nhật và Anime.

Học Nói

Nếu nói việc nghe bạn có thể dùng những clip, những đoạn hội thoại Online để có thể tự học tiếng Nhật, thì việc Nói lại yêu cầu bạn phải ‘tự thân vân động’. Nếu như bạn có thể tìm các nhóm Kaiwa (Hội thoại) trên Skype hoặc Facebook, thì quả thật sẽ rất tiện lợi.
Nhưng nếu không có nhóm Kaiwa thì sao?
Thì lại phải ‘tự kỷ’ thôi chứ sao ạ~

Mình nghĩ, nếu như bạn không thể tìm tới các nhóm Kaiwa, hãy tự luyện tập bằng phương pháp kết hợp nghe và nói trước gương. Việc này sẽ hơi ‘không chuẩn’ mà mất thời gian, nhưng cũng khá thú vị khi thấy mình ‘khác đi từng ngày

Luyện đọc tiếng Nhật
Luyện đọc tiếng Nhật 

Luyện Đọc

Hiện nay có rất nhiều trang mạng đăng về các tài liệu và các bài học tiếng Nhật online với nhiều cấp độ khác nhau. Ngay cả trên điện thoại thông minh cũng muốn vàn các ứng dụng học tiếng Nhật, nhưng vấn đề là, học cái gì và học theo thế nào?
Điều này khá quan trọng. Cũng giống như việc bạn đọc rất nhiều sách nhưng chả cuốn nào có ích cho cuộc sống vậy, việc tìm giáo trình thật sự rất khó nếu như không có định hướng.
Hiện nay, giáo trình cơ bản nhất để học tiếng Nhật là giáo trình Minna no Nihongo. Gồm phần ngữ pháp và bài tập, sau khi hoàn thiện tất cả chương trình trong bộ giáo trình Minna no Nihongo, bạn sẽ đạt được mức trình độ tiếng Nhật tương đương N4. Nhưng với việc tự học tiếng Nhật, bạn sẽ cần thêm rất nhiều cố gắng đấy

Luyện Viết

Viết. Vấn đề quan trọng nhất trong cả quá trình học tiếng Nhật. Bạn không thể học nghe, tập nói, tập đọc nhưng lại bỏ phần viết đi được! Đây là phần quan trọng nhất! Để chuẩn bị cho phần viết bạn nên sử dụng một cuốn sổ nho nhỏ, sẵn sàng rút ra mọi lúc mọi nơi, ghi lại những cấu trúc câu quan trọng, từ vựng, và cũng có thể chính là nơi bạn ‘thử’ khả năng tiếng Nhật với những câu ví dụ được viết ra bằng ‘100% tiếng Nhật của tôi’!
Việc một anh chàng hay một cô nàng đang thẫn thờ bỗng nhiên như bừng tỉnh rồi sau đó rút giấy bút ra viết viết cái gì đó cũng khá thú vị đấy chứ nhỉ?
Vậy câu hỏi học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu đã có câu trả lời rồi, các bạn hãy chăm chỉ học đều các kỹ năng nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác