Đang thực hiện

Học tiếng Nhật “chết” theo cách học sai lầm

Thời gian đăng: 01/03/2018 11:02
Bạn đã học tiếng Nhật những mãi không tiến bộ. Có lẽ bạn đang áp dụng những cách học sai lầm khiến việc học của mình luôn dậm chân tại chỗ. Dưới đây Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu cách học tiếng Nhật hiệu quả.
Cách học tiếng Nhật sai lầm khiến bạn dậm chân tại chỗ
Cách học tiếng Nhật sai lầm khiến bạn dậm chân tại chỗ

Học tiếng Nhật tập trung ngữ pháp quá sớm -  Từ vựng, từ vựng và từ vựng.

- Tập trung ngữ pháp khi học tiếng Nhật quá nhiều quá sớm là lỗi phổ biến và cũng là trầm trọng nhất. Ngữ pháp đúng là quan trọng nhưng nếu mới bắt đầu mà tập trung vào nó ngay sẽ cản trở tới việc nói tiếng Nhật.Bạn phải học ngữ pháp Tiếng Nhật qua tiềm thức. Nghĩa là nghe người Nhật nói chuyện thật thật nhiều, và não bộ của bạn sẽ tự động hấp thu các câu ngữ pháp hay lặp lại nhất.

- Nhiều bạn nhảy ngay vào học từ vựng khi mới bắt đầu, thậm chí còn học những từ khó và ít khi dùng trong giao tiếp. Điều này gây lãng phí rất nhiều thời gian. Thực tế bạn không cần phải học quá nhiều từ vựng mới có thể giao tiếp được. Như trong tiếng Anh bạn chỉ cần khoảng 3000 từ, với tiếng Nhật cũng tương đương vậy.
Nhưng bạn hãy học từ vựng theo cụm từ, câu và áp dụng ngay vào giao tiếp.

Chỉ dùng giáo trình học tiếng Nhật và chủ nghĩa hoàn hảo.

Hầu như chúng ta đều bắt đầu học tiếng Nhật từ trong sách hay ở trường học. Nhưng khi giao tiếp người Nhật sử dụng rất nhiều mẫu câu, thành ngữ, tiếng lóng mà trong sách không bao giờ có. Để giao tiếp được thành thạo, ngoài sách vở thì bạn phải học thêm rất nhiều từ tiếng Nhật trong thực tế.

Nhiều bạn học quá chi tiết và muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Điều này đôi khi khiến bạn mất nhiều thời gian để chuyển qua học về những kĩ năng tiếp theo. Với những người mới bắt đầu, lỗi sai là điều không thể tránh khỏi, nhưng nhiều bạn lại cho đó chính là do năng khiếu của bản thân và bắt buộc phải giỏi đã mới chuyển qua học cái khác.

Học tiếng Nhật theo cảm hứng và lười giao tiếp.

Chúng ta thường được khuyên rằng “Học và làm theo cảm hứng mới có kết quả cao”. Lời khuyên này thì không hề sai nhưng nếu như mỗi lần học bạn phải chờ cảm hứng lên thì cho tới khi nào mới học được. Cảm hứng thì rất ít khi xuất hiện, và mỗi lần nó xuất hiện cũng không kéo dài lâu. Như vậy, nếu bạn chờ đợi vào cảm hứng bạn có thể đạt kết quả cao khi tự học tiếng Nhật được không?
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online tại nhà

Kĩ năng tiếng Nhật của bạn mãi sẽ dậm chân tại chỗ nếu không thường xuyên giao tiếp.  Tất cả những điều bạn học như từ vựng, ngữ pháp… sẽ vô dụng nếu bạn không luyện tập giao tiếp. Mục đích cuối cùng của tự học Tiếng Nhật cũng là giao tiếp tiếng Nhật thành thạo. Và không có cách nào để đạt được điều đó ngoài thực hành giao tiếp nhiều và thường xuyên!

Giao tiếp giỏi tiếng Nhật nghĩa là giỏi tiếng Nhật.

Đây là một sai lầm phổ biến của người học tiếng Nhật. Người giỏi thực sự là người sẽ diễn đạt được nội dung bằng tiếng Nhật giỏi, còn giao tiếp giỏi chỉ là bạn nắm được một số ít những từ giao tiếp, một số mẫu ngữ pháp giao tiếp và nói sao cho giống người bản xứ. Để đánh giá mức độ hiểu tiếng Nhật thì bạn phải dựa vào khả năng đọc hiểu, phán đoán, khả năng diễn đạt tiếng Nhật (cho dễ nghe, dễ hiểu). Đương nhiên là bạn cũng phải học cả kỹ năng giao tiếp nữa. Tuy nhiên, để hiểu về tiếng Nhật thì bạn phải hệ thống hóa được ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật (nhất là chữ kanji).

Bạn hãy thay đổi ngay cách học tiếng Nhật của mình nếu thấy nó không hiệu quả nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFl chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác