Đang thực hiện

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu như thế nào?

Thời gian đăng: 13/02/2018 21:41
 Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu như thế nào để hiệu quả? Cách học ra sao? Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu nhé!
Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.
Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu - Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm ba bộ: Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó, bảng chữ cái Hiragana là bộ chữ gốc của người Nhật, bảng chữ cái Katakana được vay mượn từ các tiếng Anh và Hán tự Kanji được mượn từ Trung Hoa.
Đầu tiên, kiến thức cơ bản nhất đối với việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là cần nắm và học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Để học 2 bảng chữ cái này nhanh thì mỗi người chúng ta cần có một phương pháp học sao cho phù hợp với bản thân, thời gian, địa điểm của mình.

Tưởng tượng

Ví dụ: Chữ shi trong Hiragana – chúng ta tưởng tượng hình một cây gậy bị lật ngược.
Còn chữ shi trong Katakana – chúng ta tưởng tưởng đến hình tượng ba giọt nước bắn ra.

“Luyện cơ bắp”

Bằng cách viết thật nhiều lần, trung bình mỗi chữ viết ít nhất 1-2 trang, điều này phụ thuộc vào trí nhớ của mỗi người. “Trăm hay không bằng tay quen” các bạn cứ viết nhiều sẽ nhớ thôi! Các bạn nhớ mua những cuốn tập viết có nhiều ô vuông và những nét chấm sẵn đồ đúng theo hướng và quy tắc viết sẽ dần hình thành cho bạn cách viết chữ cái tiếng Nhật sẽ nhuần nhuyễn hơn, tay bạn sẽ trở nên mềm hơn, nét viết sẽ trở nên mượt hơn. Trong quá trình viết đừng quên đọc nhẩm theo nhé!
Flashcard học tiếng Nhật
Flashcard học tiếng Nhật

Flashcard

Đầu tiên ta tìm hiều về Flashcard là gì trước nhé? Flashcard là hình thức học qua cách sử dụng các tấm bìa cứng nhỏ để ghi lại chữ kèm theo đó là hình ảnh ví dụ minh họa cụ thể.
Nếu không mua chúng ngoài nhà sách, chúng ta có thể tự làm chúng bằng những tấm bìa cứng. Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu - Với bộ Hiragana một mặt ta viết chữ Hiragana, mặt còn lại ta ghi phiên âm chữ cái đó. Tương tự với bộ Katakana, ta cũng thực hiện như vậy nhưng chỉ khác một chỗ một mặt ta viết chữ Katakana, mặt còn lại ta viết chữ Hiragana để ôn tập lại chữ Hiragana.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Học Kanji

Hán tự Kanji là bảng chữ khó nhất, yêu cầu người học cần dồn nhiều tâm sức và thời gian để có thể học tốt được chúng. Vì nó khá khó, nên đây cũng là thách thức cho những người học nên mỗi người chúng ta cần tìm hiểu cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu như thế nào để có thể dễ dàng chinh phục được nó. Các chữ Kanji có rất nhiều nét và cách đọc khác nhau của mỗi chữ, chúng không theo một quy luật nhất định, nhưng khi học bạn chỉ cần chú tâm để ý những điểm khác nhau cơ bản của các chữ thì chúng ta có thể phân biệt và nhớ được các chữ đó, tránh sự nhầm lẫn trong quá trình học tiếng Nhật và luyện thi.
Chữ Kanji là loại chữ tượng hình đặc biệt có nguồn gốc từ Trung Hoa nên khi học ta cần sử dụng bộ não liên hệ đến các hình ảnh từ những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, đến các hình ảnh khoa học vĩ mô. Có sự liên tưởng càng nhiều, càng nhạy bén sẽ giúp người học dễ dàng hơn và thích thú hơn trong quá trình học tiếng Nhật. Vậy bắt đầu tưởng tượng nhé!
Việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần phải học chuẩn ngay từ đầu, vì nếu sai thì những bước sau của bạn sẽ sai và đi lệch hướng. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào học nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác