Đang thực hiện

Giúp các bạn giải pháp thắc mắc học tiếng Nhật có khó không?

Thời gian đăng: 03/11/2016 11:42
Đa phần các bạn trước khi bắt đầu học tiếng Nhật đều có những thắc mắc cần được giải đáp như : Học tiếng Nhật có khó không? Học tiếng Nhật có mất nhiều thời gian không?... Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn!
Giúp các bạn giải pháp thắc mắc học tiếng Nhật có khó không?
Giúp các bạn giải pháp thắc mắc học tiếng Nhật có khó không?

 

1. Tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu.


Theo số liệu nghiên cứu thì hiện nay có khoảng 3.5 triệu người ở 133 quốc gia đang học, sử dụng tiếng Nhật. Chưa kể những người tự học tại nhà. Học tiếng Nhật cơ bản mang đến rất nhiều cơ hội trên mọi lĩnh vực cả về học tập , du học và việc làm với mức lương cao trong môi trường làm việc quốc tế.
 

2. Vậy liệu học tiếng Nhật có khó không?


Nhiều người cho rằng tiếng Nhật rất khó nhưng các nhà ngôn ngữ học lại khẳng định tiếng Nhật rất dễ nếu so sánh với các ngôn ngữ khác. Một phần bởi vì tiếng Nhật chỉ được cấu thành bởi 5 nguyên âm và 13 phụ âm. Đơn cử như tiếng Anh có 12 nguyên âm và 24 phụ âm. 

Theo giáo sư Machida, động từ tiếng Nhật cũng tuân theo những quy tắc thông thường. Ông đã trình bày quan điểm của mình trong cuốn sách Gengo Sekai Chizu (Bản đồ ngôn ngữ thế giới) của mình rằng : "Tiếng Nhật là ngôn ngữ rất dễ học, vì động từ trong tiếng Nhật không có nhiều cách chia".


 

3. Vậy học viết tiếng Nhật thì sao?

 
Học viết được chữ Nhật quả thực rất nhiều khó khăn, gian nan. Vì hệ thống chữ tiếng Nhật nằm trong top những loại chữ lằng nhằng, phức tạp nhất thế giới , đó là sự kết hợp của nhiều hệ thống chữ viết : Kanji, hiragana, katakana, Ảrập và Romanji.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm: Kĩ năng học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 
Một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng thế giới đã viết trong cuốn sách của mình rằng:  "Tôi cho rằng hiếm có nước nào mà lại có hệ thống chữ cái phức tạp đến vậy" .

 

4. Có bao nhiêu từ vựng tiếng Nhật cần phải học để giao tiếp, đọc tiếng Nhật tốt?

 
Theo như báo cáo từ Viện nghiên cứu ngôn ngữ học Nhật Bản thì các tạp chí hiện hành tiếng Nhật sử dụng khoảng 30.000 từ, nhưng 90% trong số đó lại được cấu thành từ 10.000 gốc từ. Nghĩa là bạn cần có được 10.000 gốc từ mới có thể giao tiếp, đọc tốt tiếng Nhật.

Con số này lớn hơn gấp nhiều lần so với các ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh : 3000 từ; tiếng Pháp : 2000 từ. Trong từ điển bách khoa toàn thư cũng có viết rằng tiếng Nhật có số lượng từ vựng tương đối lớn vì có rất nhiều từ vay mượn.

 

5. Đến đây, bạn đã có cơ sở để khẳng định tiếng Nhật khó hay dễ rồi đúng không?

 
Bởi tiếng Nhật lọt top ngôn ngữ khó nhất thế giới nên việc tự học không hề dễ nếu các bạn không có sự quyết tâm , chăm chỉ cao độ. Nếu mới học tốt nhất bạn nên tham gia các lớp học offline tại trung tâm Tiếng Nhật SOFL - đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng và tốt nhất tại Hà Nội để được đội ngũ giảng viên người Nhật thành thạo tiếng Việt hướng dẫn và truyền cảm hứng nhé!
 
Tham khảo song bài viết trên đây liệu các bạn có còn thấy học tiếng nhật có khó không, chắc chắn là không rồi. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL học và chinh phục nó nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác