Đang thực hiện

Học tiếng Nhật có khó như bạn nghĩ?

Thời gian đăng: 25/09/2017 09:23
Nhiều bạn hay đặt câu hỏi rằng học tiếng Nhật có khó không ?, học tiếng Nhật có mất nhiều thời gian không?. Nhật ngữ SOFL sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn nhé.
Học tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật.
Nhằm trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy nêu ra những yếu tố khó khăn của việc học tiếng Nhật và tham khảo cách khắc phục mà SOFL gợi ý nhé.

1.Khó khăn của học tiếng Nhật về bảng chữ cái.

Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái đó là: Hiragana, Katakana, và Kanji. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là bộ chữ mềm và là bộ chữ cái cơ bản nhất của tiếng Nhật mà người học phải nắm vững.Katakana là bộ chữ cứng được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Và bảng chữ cái cuối cùng là Kanji bắt nguồn từ chữ Hán. Và điều đặc biệt tất cả các chữ là dạng tượng hình nên đòi hỏi người học phải vừa học vừa tưởng tượng. Vì có nhiều bộ chữ như vậy nên nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật đều vô cùng dễ nản.
Và đối với bộ chữ cái Kanji thì vô cùng nan giải khi bạn mới bắt đầu học. Tính đến hiện nay thì Kanji có khoảng 3000 chữ, trong đó có tầm 1500 – 1900 chữ thông dụng. Và mỗi chữ thì được viết theo một cách khác nhau nên việc nhớ nó khá là khó khăn.
Tuy nhiên nếu tìm ra phương pháp học hợp lý thì bạn sẽ cảm thấy chinh phục bảng chữ cái tiếng Nhật cũng vô cùng đơn giản nhé. Bạn hãy học một cách thật là chăm chỉ, thì không gì là không thể vượt qua. Có rất nhiều các phương pháp học cả truyền thống và hiện đại, hãy chọn ra một cách học phù hợp với bản thân mình và đặt ra mục tiêu quyết tâm thực hiện nó, thì bạn sẽ thành công thôi.

2. Khó khăn trong việc học phát âm tiếng Nhật

Cho dù bộ chữ của tiếng Nhật khá nhiều, và khá khó nhớ đặc biệt là Kanji. Nhưng cách phát âm của tiếng Nhật thực ra rất đơn giản. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm là : a – i – u – e – o, lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô.  Còn các phụ âm được phát âm bằng cách ghép thêm các âm phụ như k – n – m – s - ..v.v. vào trước  các nguyên âm và đọc tương tự ( ví dụ như ka – kư – kê – ko).
Khi đọc một từ ví dụ như từ sekai (thế giới), từ này được ghép bằng bao chữ se – ka - i và chúng ta chỉ cần đọc ghép các chữ lại và ta sẽ đọc thành (se – kai), quá dễ dàng đúng không nào. Bạn hãy cố gắng học phát âm chính xác ngay từ lúc bắt đầu thì chắc chắn sẽ không có gì khó khăn với bạn cả. Hãy luyện phát âm hàng ngày bằng cách tự đọc thật nhiều, học trên lớp, học ở nhà , học trên các phần mềm trực tuyến. Làm được như vậy thì việc hoc phát âm sẽ không phải là rào cản khó khăn khi bạn học nữa.

 
Khó khăn trong việc học ngữ pháp tiếng Nhật.
Khó khăn trong việc học ngữ pháp tiếng Nhật.

 

3. Khó khăn trong việc học ngữ pháp tiếng Nhật

Ngữ pháp tiếng Nhật hoàn toàn khác với tiếng Anh hay là tiếng Việt của chúng ta. Nếu như trong ngữ pháp tiếng Anh và tiếng Việt sử dụng theo quy tắc : chủ ngữ - động từ - vị ngữ thì trong tiếng Nhật học lại sử dụng một cấu trúc khác là : chủ ngữ - vị ngữ - động từ . Điều này trên thực tế không hề gây khó khăn cho người mới học. Và nếu có thì cũng chỉ là chút bỡ ngỡ hay nhầm lẫn lúc ban đầu khi học quen dần với tiếng Nhật chúng ta sẽ khắc phục được.
Tiếng Nhật ngoài mẫu ngữ pháp cơ bản đó ra thì còn nhiều các mẫu ngữ pháp khác nhau, nếu người học không ôn tập thường xuyên, hay sử dụng chúng liên tục thì sẽ gặp phải khó khăn lớn đó là sẽ quên hoặc nhầm lẫn các loại ngữ pháp  với nhau.

4. Khó khăn trong việc tìm môi trường học tiếng Nhật

Môi trường học là một yếu tố rất quan trọng và đặc biệt là việc học một ngôn ngữ. Người ta vẫn thường quan niệm rằng để học một thứ ngôn ngữ mới, một trong những điều quan trọng là bạn phải rèn luyện nó thường xuyên thì mới có thể giỏi được. Nhưng để luyện tập được thường xuyên, và có hứng thú để học thì cần phải có môi trường luyện tập.
Xét trên phương diện môi trường học tập bạn chỉ có môi trường học tiếng Nhật ở các trường ĐH, hoặc các trung tâm dạy tiếng Nhật. Nhưng chúng ta đừng thụ động và mặc định rằng chỉ có đến lớp mới có môi trường học . Hãy tự tạo ra môi trường học tập cho chính mình ở mọi lúc, mọi nơi. Ví dụ như việc tự học, tự học hát các bài hát tiếng Nhật, xem phim, nghe radio, tìm cho mình những người bạn để cùng nói chuyện bằng tiếng Nhật. Hãy đưa tiếng Nhật vào trong các hoạt động sống của mình hàng ngày, bạn sẽ thấy tiếng Nhật gần gũi biết bao.
Trên đây là một số những yếu tố tạo nên sự khó khăn trong việc học tiếng Nhật. Xét trên phương diện chung thì phải công nhận rằng học tiếng Nhật là khá khó, tuy nhiên nó không khó đến mức mà không thể học nổi. Nó đơn thuần cũng là một ngôn ngữ cần sự kiên trì và chăm chỉ để chinh phục. Nếu quyết tâm và đam mê tiếng Nhật thì không có lý do gì mà bạn không học được tiếng Nhật cả.
Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn sẽ gặp được nhiều niềm vui và thú vị khi học tiếng Nhật. nhé! 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác