Đang thực hiện

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có mất nhiều thời gian không?

Thời gian đăng: 02/10/2018 09:28
Nhật Ngữ SOFL đã nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn về thời gian học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động cũng như những yêu cầu khi đi xuất khẩu sang Nhật. Chính vì vậy chúng tôi đã viết bài viết này để giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên.
hoc tieng nhat di xuat khau lao dong
Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động ở đâu chất lượng

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần có điều kiện gì?

Độ tuổi: khoảng từ 18 đến 36 tuổi tùy vào từng tính chất công việc và đơn hàng. Những người từ 19 – 30 tuổi là đối tượng dễ được xét duyệt khi đi xuất khẩu lao động nhất.

Trình độ văn hóa, chuyên môn: thường chỉ yêu cầu tối thiểu người lao động có bằng tốt nghiệp cấp 2 với ngành nghề xây dựng, may mặc, nông nghiệp – đơn hàng 1 năm; với các ngành cơ khí, điện tử, ô tô, thực phẩm yêu cầu tối thiểu phải có bằng cấp 3. Ngành kỹ sư xây dựng, cơ khí, IT cần có chứng chỉ năng lực JLPT N4. Tùy theo yêu cầu của xí nghiệp và tính chất của từng ngành nghề mà yêu cầu có thể cao hơn như tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.

Ngoại hình: thông thường quy định nam cao trên 1m60, nặng 50 kg và nữ cao trên 1m50 nặng tối thiểu 45kg. Tùy vào tính chất công việc các chỉ số có thể thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn.
hoc tieng nhat di xuat khau tai sofl

Sức khỏe: Đây là một yếu tố rất quan trọng khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Ngoài đảm bảo thể lực tốt, không dị hình dị dạng, bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch, HIV hay có hình xăm (tùy từng xí nghiệp, có xí nghiệp không quan trọng vấn đề hình xăm).

Học tiếng Nhật bao lâu có thể đi xuất khẩu lao động?

Thông thường, các công ty và xí nghiệp Nhật bản không yêu cầu người lao động phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật nhưng nếu biết tiếng Nhật ở mức độ cơ bản thì sẽ được người Nhật đánh giá cao và được làm việc trong một môi trường tốt, tất nhiên bậc lương cũng cao hơn. Một số công ty sẽ mở ra khóa học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động sau khi người lao động trúng tuyển nhưng thời gian đào tạo khác nhau.

Những người lao động trước khi đi sang Nhật phải trải qua một khóa học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản, thời gian kéo dài từ 3 - 4 tháng nếu học tại các trung tâm tiếng Nhật. Nếu do xí nghiệp xí tự đào tạo sẽ mất khoảng 2 – 4 tháng. Có những xí nghiệp chỉ cần đào tạo tiếng từ 1 – 2 tháng nhưng một số xí nghiệp còn đòi hỏi người học phải học đến bài 25 - 30 tiếng Nhật.
dang ky khoa hoc di xuat khau lao dong tai sofl
Đăng ký khóa học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động tại SOFL ngay hôm nay nhé

Thực tế, chỉ cần sau 6 tháng học bạn hoàn toàn có thể đạt đến trình độ năng lực JLPT N4 nếu chăm chỉ và tập trung. Sau khi đạt đến trình độ này, bạn có thể giao tiếp cơ bản với người Nhật trong sinh hoạt hàng ngày mà không gặp quá nhiều khó khăn. Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật, bạn sẽ được giao cho những công việc và nhiệm vụ lớn và được cấp trên tin tưởng.

Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, muốn sang đó làm việc với mức lương cao thì hãy chủ động học tiếng Nhật ngay khi có thể mà không cần chờ đợi hoặc phụ thuộc vào các xí nghiệp tuyển dụng lao động.

Hãy đăng ký khóa học tiếng Nhật sơ cấp và khóa học tiếng Nhật giao tiếp của Nhật Ngữ SOFL ngay hôm nay. Khóa học giúp bạn có được vốn kiến thức cơ bản nhất về từ vựng, ngữ pháp thông dụng và sử dụng chúng trong giao tiếp với người bản xứ hàng ngày. Các khóa học được khai giảng liên tục và đa dạng, có những lớp học cấp tốc dành cho người sắp đi xuất khẩu lao động.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và giải quyết thắc mắc của bạn về việc học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động. Nếu bạn muốn tham gia khóa học tại SOFL hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của trung tâm để được hướng dẫn nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác