Đang thực hiện

5 bước học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả

Thời gian đăng: 03/09/2019 15:10
Học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu từ đâu? Phương pháp học như thế nào? Trung tâm Nhật ngữ SOFL xin đưa ra 5 gợi ý giúp các bạn học tập hiệu quả.
hoc tieng nhat giao tiep cho nguoi moi bat dau

5 bước học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu

1. Xác định mục tiêu học tập

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong số những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới, để không bỏ cuộc giữa chừng khi học các bạn nên xác định chắc chắn cho mình mục tiêu học tập.

Các bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản hoặc sang Nhật theo diện xuất khẩu lao động thì tiếng Nhật là điều kiện cần thiết. Bạn học tiếng Nhật để đỗ các kỳ thi năng lực Nhật ngữ ít nhất ở trình độ N5, và có thể giao tiếp cơ bản được với người Nhật để làm việc cũng như không quá bỡ ngỡ với môi trường mới khi xuất ngoại.

Đối với người học vì đam mê văn hóa Nhật Bản như Manga (truyện tranh), Anime (phim hoạt hình), âm nhạc, điện ảnh Nhật Bản thì mục tiêu học tập đó là có thể thưởng thức được các tác phẩm mà không cần dùng Việt - sub.

Hay những bạn chỉ đơn giản muốn tìm hiểu thêm về một ngôn ngữ mới, hãy xác định mục tiêu cụ thể như: hiểu cơ bản về ngôn ngữ đó, giao tiếp được trong hội thoại thông thường...

2. Tìm khóa học phù hợp

Sau khi xác định rõ mục tiêu học tập cho mình, các bạn thực hiện ngay bước thứ hai: tìm một khóa học tại trung tâm tiếng Nhật phù hợp để đăng ký. Học tập cũng như bất cứ việc gì khác, khi bạn còn đang “hừng hực” nhiệt huyết thì cần phải làm ngay, nếu không càng trì hoãn tinh thần muốn học của bạn sẽ càng đi xuống.

Để xác định được khóa học chất lượng, các bạn lưu ý những điểm sau:

   - Nội dung của khóa học phải rõ ràng: Ví dụ trong 3 tháng học tiếng Nhật, bạn sẽ hoàn thành 10 bài trong giáo trình Minna no Nihongo, nắm được 150 từ vựng cơ bản, học 75 chữ Kanji đầu tiên, ứng dụng 50 mẫu ngữ pháp vào hội thoại.
   - Phương pháp giảng dạy phù hợp: Các giảng viên có trình độ N3 trở lên, kinh nghiệm dạy học lâu năm, trung tâm ứng dụng cách dạy tích cực, tập trung trọng tâm vào người học, tăng tính chủ động của các học viên trong lớp… 
   - Chi phí cho khóa học nằm trong dự tính chi trả của bạn. Thời gian, hiệu quả học tập có tương đương với số tiền phải nộp hay không?
   - Cơ sở vật chất của trung tâm đã đủ tiện nghi, hiện đại, có các phương tiện để hỗ trợ cho quá trình học hay không?

3. Học bảng chữ cái và từ vựng, ngữ pháp cơ bản

Bước đầu tiên để làm quen với ngôn ngữ chính là học bảng chữ cái, tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái chính: Hiragana (chữ mềm), Katakana (chữ cứng), Kanji (chữ Hán) và bảng Romaji (Ký âm chữ Latinh).

Bạn phải nắm thật chắc bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana làm nền tảng học tiếng Nhật về sau. Chữ Hán đối với tiếng Nhật cũng vô cùng quan trọng, bạn phải học chữ Hán xuyên suốt quá trình từ cơ bản đến nâng cao. Đối với chữ Romaji, sử dụng bảng này giúp bạn phát âm tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn, tuy nhiên bạn chú ý không được lạm dụng nó quá khi mới bắt đầu học.

Sau khi học bảng chữ cái, các bạn học tới từ vựng và áp dụng mỗi từ học được vào mẫu ngữ pháp đơn giản, vừa giúp bạn nhớ từ lâu, vừa rèn ngữ pháp nhanh chóng. Ví dụ như bạn vừa học những đại từ nhân xưng cơ bản, hãy dùng nó để đặt câu như:

わたし は Mai です- Tôi tên là Mai
あなた は がくせい です か - Bạn là học sinh phải không?
あのひと は いしゃ です - Người đàn ông kia là bác sĩ
 

4. Tham gia khóa giao tiếp sớm

Nhiều bạn khi bắt đầu học tiếng Nhật cực kỳ sợ giao tiếp, nếu không khắc phục được điểm này, các bạn không thể thành công trong việc học ngôn ngữ được.

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản giúp bạn tìm ra những điểm hạn chế của bản thân và sửa chữa nó. Ngay khi bạn nắm được một lượng từ vựng cũng như mẫu ngữ pháp nhất định, bạn đủ điều kiện và được khuyến khích tham gia lớp học giao tiếp (Thường là kết thúc 10 bài trong giáo trình Minna).

Lớp giao tiếp cơ bản giúp bạn tự tin giới thiệu bản thân như: Họ tên, tuổi tác, nghề nghiệp, sở thích cá nhân… Thực hiện những đoạn hội thoại ngắn từ 5 phút trở lên với những câu giao tiếp tiếng Nhật thông dụng. Tại những nơi công cộng như trường học, bến xe, chợ bạn có thể giao tiếp được ở mức cơ bản như: hỏi đường, hỏi giá, hỏi thời gian chuyến xe...

5. Kết bạn với người Nhật

Để có thể tiến bộ nhanh trong giao tiếp, một cách hiệu quả nhất đó chính là kết bạn với người Nhật. Trò chuyện cùng người bản địa sẽ giúp bạn biết được trình độ của mình đến đâu, cách phát âm có chuẩn hay không, những câu nói nào được người Nhật hay dùng…

Các bạn có thể kết bạn với những du học sinh Nhật, người Nhật mà bạn gặp khi tới Việt Nam du lịch. Hiện nay, internet rất phát triển, các bạn có thể thông qua các kênh như Twitter, Facebook, Line để kết bạn và trò chuyện với người Nhật.

Hy vọng với 5 bước học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu trên sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân nhanh chóng. Chúc bạn học thật tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác