Đang thực hiện

Học tiếng Nhật giao tiếp qua những mẫu câu nhất định bạn phải biết.

Thời gian đăng: 10/11/2017 16:02
Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL học tiếng Nhật giao tiếp qua những mẫu câu thông dụng dưới đây và đừng quên note lại để học ngay nhé.
 

Học tiếng Nhật giao tiếp.

Học tiếng Nhật giao tiếp với mẫu câu về chào hỏi.

-    Chào buổi sáng:
-    + おはようございます。- Ohayou Gozaimasu.
Dùng khi chào hỏi với ai mà bạn lần đầu gặp, người không quá thân thiết. Đây là mẫu câu chào dạng lịch sự, thể hiện sự tôn kính: sếp, người cao tuổi,…
+ おはよう。 – Ohayou
Đùng để chào bạn bè và những người thân thiết, có vai vế thấp hơn. Không sử dụng để chào những người lạ và chỉ chào một lần trong ngày đối với một người. Mang sắc thái thân thiết và suồng sã hơn so với cách trên.
+ おっす。– Ossu
Chỉ sử dụng cho con trai trong những trường hợp rất rất thân. Bạn có thể dùng như cách chào “Ê, bồ!”. Để tránh những trường hợp đáng tiếc thì khi mới học, bạn nên hạn chế dùng cách này.
-    最近どう? /saikin dō/ tương đương với “Dạo này thế nào?”, “Có gì mới không?”. Đây là cách hỏi thăm nhẹ nhàng của các anh chị em trong một gia đình, hoặc bạn bè thân thiết.
-    久しぶり /hisashiburi/ có nghĩa là “Lâu rồi mới gặp” là cách chào hỏi khá thân thiện, khi gặp một người quen lâu năm không gặp.
-    Cách chào khi nghe điện thoại:  もしもし: moshi moshi. Bạn có thể sử dụng lời chào này cho dù là người gọi hoặc người được gọi đến
-    Chào buổi chiều: こんにちは- Konnichiwa. Dùng để chào hỏi từ 12h trưa đến 18h tối, tuy nhiên có nhiều trường hợp sau 18h người Nhật vẫn dùng câu này để chào, tùy thuộc vào văn hóa và thói quen của từng nơi.
-    Chào buổi tối: こんばんは – Konbanwa. Dùng để chào hỏi từ sau 18h tối).
-    Chúc ngủ ngon: おやすみなさい – Oyasumi nasai.
-    Chào tạm biệt: さようなら – Sayounara
-    Hẹn gặp lại:       またね - Matane   

Học tiếng Nhật trực tuyến - Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ.

Học tiếng Nhật giao tiếp với cách nói cảm ơn.

-    Cảm ơn bạn rất nhiều: ありがとう ございます- Arigatou gozaimasu .  
Cách này được sử dụng để nói cảm ơn đối với những người có địa vị cao hơn, người lớn tuổi, người lạ,… Để bày tỏ, nhấn mạnh sự biết ơn từ đáy lòng tới những người thân thiết.
-    どうも 有難う 御座います- Domo arigatou gozaimasu.
Đây là cách nói này lịch sự hơn, thường dùng để nói với người có địa vị cao hơn hoặc trong trường hợp trang trọng, thể hiện sự biết ơn chân thành với những người thân thiết.
-    ありがとう ございました. Arigatou gozaimashita.  Nếu ai đó giúp bạn điều gì trong vài ngày trước, hãy sử dụng cụm từ này.
-    ごちそう さま でした. Gochisou sama deshita.  Dùng khi kết thúc bữa ăn để tỏ lòng biết ơn. Trước khi ăn thì hãy nói “Itadakimasu” 頂きます.
-    Cảm ơn bạn vì một ngày làm việc vất vả : おつかれさま です . Tuy nhiên lại được nhiều người dịch là “trông bạn thật mệt mỏi.Ý nghĩa kín đáo của cụm từ này là muốn thể hiện cho người nghe biết rằng mình đã làm việc rất chăm chỉ và xứng đáng được nghỉ ngơi.
-    Ookini có thể được hiểu là “Cảm ơn” hoặc “Làm ơn”. Từ này được sử dụng trong các mối quan hệ thân thiết. Hoặc cũng được sử dụng để chỉ sự “đánh giá cao” ai đó (có mối quan hệ gần gũi).

Học tiếng Nhật giao tiếp qua cách xin lỗi.

すみません - Sumimasen là một trong những từ phổ biến nhất, hay được người Nhật sử dụng.
Nó thường được sử dụng để xin lỗi một cách nhẹ nhàng
ごめんなさい Gomennasai là một từ xin lỗi gần gũi. Vì nó thể hiện sự gần gũi nên bạn chỉ nên sử dụng nó với những người có mối quan hệ gần gũi.. Lưu ý, đừng sử dụng Gomenasai với cấp trên của bạn. Dùng từ này khi bạn trai hoặc bạn gái của bạn nổi giận với bạn.
もうしわけございませんでした Moushiwake gozaimasen deshita là một lời xin lỗi mang ý nghĩa trang trọng và lịch sự mà bạn nên chỉ sử dụng nếu bạn đã làm sai điều gì đó rất tệ.
Trên đây là những mẫu câu giao tiếp thông dụng và hay được sử dụng được Trung tâm tiếng Nhật SOFL tồng hợp , hy vọng sẽ giúp ích cho bạn quá trình học tiếng Nhật giao tiếp của mình. Chúc các bạn học tốt.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác