Đang thực hiện

Cách học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản qua phim có phụ đề

Thời gian đăng: 20/04/2019 10:21
Phương pháp học tiếng Nhật qua phim sẽ có nhiều ưu điểm. Hôm nay hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu cách học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản qua phim có phụ đề nhé, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều về kỹ năng giao tiếp của mình.
học tiếng nhật qua phim có phụ đề
 
>>> Từ vựng tiếng Nhật chủ đề phim ảnh
 

1. Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng Nhật của bạn

Bạn nên chọn thể loại phim cùng sở thích của mình như anime, phim tình cảm học trò, phim hài… Điều đó sẽ giúp bạn không có cảm giác nhàm chán, mà còn tăng hứng thú, từ đó đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, để học tiếng Nhật qua phim đạt kết quả cao, bạn nên chọn loại phim, bài hát có phụ đề tiếng Nhật (hoặc có kèm theo tiếng Việt), có ít diễn viên thôi, phát âm rõ ràng và chuẩn giọng, độ dài khoảng 20 – 25 phút,… Và lưu ý, nếu sau khi xem hết phim mà bạn hầu như không hiểu gì thì hãy thay đổi bộ phim khác ngay để tránh bị lãng phí thời gian.

2. Hãy xem phần giới thiệu phim (Trailer) đầu tiên

Đây là một cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả khi xem phim sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi, nắm bắt nội dung bộ phim phần giới thiệu sẽ cung cấp nội dung chính của phim, các nhân vật trong phim.

3. Xem cả bộ phim với phụ đề tiếng Việt

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật bằng cách xem phim thì đầu tiên hãy xem bản phụ đề tiếng Việt trước để nắm rõ nội dung phim, giúp tăng hứng thú khi xem phim.

4. Xem lại phim với phụ đề tiếng Nhật

Lần 2, bạn hãy nghe phim chỉ có phụ đề tiếng Nhật để làm quen với mặt chữ và đoán nghĩa khi nghe diễn viên nói. Bạn có thể chia bộ phim thành nhiều đoạn nhỏ để dễ học hơn.

Trong quá trình xem, nếu có những từ chưa rõ nghĩa hãy bấm nút dừng (Pause), sau đó tra nghĩa từ mới, và nên viết lại cả câu có chứa từ mới để lưu lại, học thuộc. Nếu đã rõ nghĩa của phim, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Nhật nhiều lần mà không cần bấm dừng.

5. Xem phim mà không có phụ đề

Hãy thử sức học tiếng Nhật qua phim không cần phụ đề, để giúp bạn tập trung hơn. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật trong phim. Sau đó, hãy nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề.

6. Đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

Trong khi xem phim bạn có thể bắt chước đọc lại và ghi âm lại câu hội thoại của nhân vật để luyện cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phát hiện lỗi sai để có thể khắc phục kịp thời.

Nếu bạn thực hiện đúng quy trình học tiếng Nhật qua phim bằng cách nghe nhiều lần một câu hội thoại sau đó phải ghi chép, tra từ mới, nghe lại, tập nói nhiều lần sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, quen với tốc độ nói của nhân vật, trau dồi kỹ năng phát âm, biết cách luyến láy,…

Hãy áp dụng cách học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản qua phim có phụ đề như kể trên đều đặn mỗi ngày để đạt được kết quả nhanh nhất. Hy vọng, bạn sẽ có thêm một bí quyết để chinh phục ngôn ngữ này thật hiệu quả, để tự tin nói như người bản xứ. Chúc bạn thành công.

>>> Tham khảo : Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tại SOFL


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác