Đang thực hiện

Học tiếng Nhật như thế nào để hiệu quả nhất?

Thời gian đăng: 22/09/2017 09:39
Nếu không có phương pháp và sự kiên trì thì bạn khó có thể chinh phục được tiếng Nhật. Trung tâm Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ với bạn cách làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.
Học tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật cũng như học các loại ngoại ngữ khác, cũng là một quá trình chiến đấu đầy lỗ lực và quyết tâm nhất là khi bạn muốn tự chinh phục thứ ngôn ngữ đó mà không cần tìm đến một trung tâm tiếng Nhật. Và chắc rằng mục đích chung của các bạn học tiếng Nhật đó là sử dụng nó thành thạo và nhuần nhuyễn như người bản xứ.
Bất kì khi học một ngoại ngữ nào chúng ta đều phải hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nếu như chưa nắm vững một trong bốn kỹ năng đó thì bạn vẫn chưa thể cán đích thành công. Vì vậy bạn phải ngay lập tức tìm cách để khắc phục và hoàn thiện, vì sự thiếu hụt kỹ năng đó giống như một mầm mống nguy hiểm, nếu bạn bị hạn chế ở bất kỳ khâu nào nó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc học của bạn rất nhiều.
Cách học tiếng Nhật tốt và hiệu quả nhất chúng tôi đưa ra cho bạn gồm 3 kỹ năng.

Ghi nhớ thật kỹ và nhuần nhuyễn các bảng chữ cái tiếng Nhật.

Trong tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái. Và đặc biệt tòan là chữ tượng hình nên rất khó học. Đặc biệt là bảng chữ cái Kanji có rất nhiều nét viết và mỗi chữ lại có cách đọc khác nhau.
Nên bạn hãy bắt đầu luyện viết các chứ Hán đơn giản trước, sau đó tiến dần tới các chữ khó và phức tạp vì bản thân các chữ khó đó cũng do các chữ đơn giản tạo thành. Hãy tập trung học nhiều các từ vựng tiếng Nhật trong đời sống giao tiếp hàng ngày vì đó là những gì cơ bản nhất mà chúng ta cần nắm được trước khi bước sang học chuyên ngành.
Một điều cần chú ý nữa là bạn cần phải nắm vững được những quy tắc viết và ghép chữ trong bộ chứ Kanji để áp dụng. Học viết chữ Hán luôn đòi hỏi người học phải thật sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và cẩn thận nhất. Nếu bạn vượt qua giới hạn của chính bản thân bằng cách chau chuốt cho từng nét chữ từ khi mới học thì bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được bảng chữ cái tiếng Nhật thôi.
Nắm chắc ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật.
Nắm chắc ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật.

Nắm vững ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật.

Nhật Bản là một trong những nước có hệ thống ngữ pháp được đánh giá khó và phức tạp. Nhưng những bạn đã chinh phục được tiếng Nhật thành công thì đều cho rằng nếu chúng ta cần sự lỗ lực và nghiêm túc trong việc học thì không có việc gì là khó cả. Việc đọc nhiều tài liệu và sách dạy ngữ pháp tiếng Nhật cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để giúp ghi nhớ được các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nhiều hơn.
Còn về từ vựng thì hãy học theo cụm từ và đặt câu với cụm từ đó. Đó là cách học mà rất nhiều người đã áp dụng thành công. Với mỗi từ các bạn học được hãy cố liên tưởng đến các trường hợp thực tế trong công việc và cuộc sống của bạn hàng ngày, điều đó sẽ giúp cho bạn vừa học được từ mới vừa ôn được cấu trúc ngữ pháp. Còn một cách nữa là sử dụng những tấm flashcard nhỏ nhắn, xinh xắn để học nữa. Một mặt thì ghi từ mới, một mặt thì ghi nghĩa của từ bằng tiếng Việt rồi bỏ ra luyện tập hàng ngày.

Thực hành nghe và nói tiếng Nhật thường xuyên.

Hai kỹ năng này được đánh giá là quan trọng nó quyết định xem bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật được không. Sau khi tích cóp được vốn từ vựng phong phú và làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp thì cũng là để phục vụ cho hai kỹ năng này và cho việc học giao tiếp trở nên dễ dàng.
Để luyện tập hai kỹ năng này không còn cách nào là bạn phải luyện tập thường xuyên. Để luyện nghe tiếng Nhật thì bạn hãy xem phim hoặc các gameshow truyền hình thực tế ở Nhật. Còn luyện nói bạn nên nói thường xuyên, có thể tìm bạn để học cùng và kết hợp với việc học bằng phần mềm học tiếng Nhật. Nghe và bắt chước nói lại.
Hãy nghe và nói tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, biến tiếng Nhật trở nên gần gũi với bạn hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công!


 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác