Đang thực hiện

Học tiếng Nhật mất bao lâu thì có thể giao tiếp được?

Thời gian đăng: 22/04/2019 10:02
Từ trước đến nay “học tiếng Nhật bao lâu có thể giao tiếp được” vẫn luôn là câu hỏi mà bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều thắc mắc. Để trả lời được câu hỏi này trước tiên các bạn cần phải xác định rõ ràng mục đích bản thân học tiếng Nhật là gì và việc học nói cho thành thạo có ý nghĩa đối với bản thân mình như thế nào?
học tiếng nhật giao tiếp

Thời gian học tiếng Nhật theo từng cấp độ

Tiếng Nhật có tất cả 5 cấp độ theo thứ tự độ khó tăng dần từ N5 tới N1. Để biết học tiếng Nhật sau bao lâu thì có thể giao tiếp được chúng ta sẽ đi tìm hiểu cụ thể theo từng cấp độ của tiếng Nhật nhé!

Cấp độ tiếng Nhật N5

Cấp độ này được xem là nền tảng cho việc học tiếng Nhật. Nhưng tùy vào nhu cầu và mục đích học tiếng Nhật mà sẽ có những lựa chọn riêng. Đối với những bạn là học sinh, sinh viên, người đi làm linh hoạt về thời gian sẽ chọn những thường sẽ chọn những khóa tiếng Nhật sơ cấp N5 phổ thông.

Thời lượng của khóa học này trung bình từ 3 – 6 tháng. Đối với khóa tiếng Nhật sơ cấp 1 thời lượng học sẽ là 3 tháng chia làm 72 buổi học (1 tuần 3 buổi, mỗi buổi 1,5 tiếng). Khi học đến Sơ cấp 2 các kiến thức sẽ được nâng cao dần để bạn có thể tiến tới việc giao tiếp một cách thành thạo nhất.

Đối với những học viên mới bắt đầu học tiếng Nhật nhưng muốn kết thúc nhanh hơn để có thể tiến đến học các trình độ cao hơn hoặc có nhu cầu đi du học hay XKLĐ thì sẽ chọn khóa tiếng Nhật cấp tốc thời gian học sẽ rút ngắn chỉ còn 3 tháng với thời lượng 5 buổi 1 tuần, mỗi tuần 3 tiếng.

Cấp độ tiếng Nhật N4

Sau khi nắm vững kiến thức ở bậc N5 việc học và tiếp thu kiến thức N4 của bạn sẽ dễ dàng hơn. Khóa học tiếng Nhật N4 sẽ có thời gian học kéo dài trong vòng 4,5 tháng gồm 3 buổi 1 tuần. Giáo trình được sử dụng ở cấp độ này là 25 bài tiếp theo của sách Minano Nihongo, ngoài ra còn một số tài liệu giảng dạy bổ trợ khác tùy theo trung tâm mà bạn theo học.
Sau 3 tháng kết thúc khóa học tiếng Nhật cấp độ N4 bạn sẽ có thể giao tiếp cơ bản, đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Cấp độ tiếng Nhật N3

Trình độ N3 tương ứng với IELTS ở mức 6.5 - 7.0, ở trình độ này bạn đã có thể đọc hiểu và giao tiếp được. Giáo trình sử dụng chính cho tiếng Nhật trung cấp N3 này là Minna no Nihongo Trung cấp (12 bài), giáo trình Kanji, Nghe, Đọc được biên tập lại cho phù hợp với trình độ trung cấp. Ngoài ra sẽ thường xuyên có những bài test nhỏ để bạn có thể rèn được kỹ năng làm bài thi JLPT.

>>> Học tiếng Nhật N3

Để hoàn thành khóa học tiếng Nhật cấp độ N3 bạn sẽ chỉ mất từ 2 - 2.5 tháng. Sau khoảng thời gian nay bạn có thể giao tiếp tốt, có thể xin vào làm tại các công ty tập đoàn Nhật Bản với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Cấp độ tiếng Nhật N2

Cấp độ N2 được đánh giá là cấp độ khó. Trong khóa học tiếng Nhật trung thượng cấp N2 này, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình tiếng Nhật trung thượng cấp bao gồm: cấu trúc ngữ pháp, kỹ năng luyện nghe, từ vựng và Kanji theo từng kỹ năng trong các đề thi trung thượng cấp.

Khóa học tiếng Nhật cấp độ N2 sẽ mất thời gian từ 2 - 2.5 tháng tùy theo mức độ tiếp thu cũng như sự nỗ lực của bản thân người học. Tuy nhiên nếu bạn đã nắm chắc kiến thức tiếng Nhật N3 thì việc đạt được cấp độ tiếng Nhật N2 là việc không khó.

Cấp độ tiếng Nhật N1

Cấp độ N1 là cấp độ tiếng Nhật khó nhất trong 5 cấp độ. Đạt tới cấp độ này có nghĩa là bạn đã có thể giao tiếp một cách thành thạo như người bản xứ, có thể làm biên phiên dịch và vô cùng tự tin để làm việc trong các tập đoàn lớn của Nhật Bản. Để hoàn thành được khóa học tiếng Nhật cấp độ N1 bạn sẽ mất thời gian ôn luyện từ 2 - 3 tháng bao gồm 3 buổi học 1 tuần tại các trung tâm dạy tiếng Nhật.

Như vậy có thể thấy trung bình mỗi khóa học ở trung tâm bạn sẽ mất khoảng 3 – 4 đến tháng, nhưng việc học ở trung tâm vẫn là chưa đủ. Nếu bạn muốn có kết quả thật tốt thì việc tự học ở nhà là việc rất quan trọng và cần thiết. Ngoại ngữ luôn luôn cần sự trau dồi vì vậy bạn cần phải lập cho mình một kế hoạch “vừa ôn vừa luyện”, ôn tập những kiến thức cũ và luyện tập những kĩ năng có như thế thì bạn mới có thể nắm chắc được kiến thức. Việc học tiếng Nhật không quan trọng mất bao lâu thì xong mà là trong khoảng thời gian đó bạn đã học được những gì và mức độ hiểu của bạn tới đâu.

Giờ thì bạn đã biết học tiếng Nhật mất bao lâu thì có thể giao tiếp được rồi chứ? Thời gian không quan trọng là bao lâu, cái quan trọng là bạn có thực sự chăm chỉ nỗ lực và cố gắng hết mình hay không thì bạn sẽ có thể dễ dàng giao tiếp được. Đừng quên tìm cho mình một phương pháp học phù hợp nữa nhé. Chúc các bạn học tiếng Nhật thành công!

>>> Xem thêm : Địa chỉ dạy tiếng Nhật giao tiếpchất lượng tại Hà Nội


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác