Đang thực hiện

Một số cách thức tiếp cận khi học tiếng Nhật qua bài hát

Thời gian đăng: 06/11/2015 18:05
Trung tâm tiếng Nhật SOFL giới thiệu tới bạn phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát, mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể có thêm một kinh nghiệm học tiếng Nhật để bỏ túi.
Cách học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả nhanh chóng
Cách học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả nhanh chóng

Chúng ta đã được làm quen với phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh, qua truyện tranh... rồi phải không. Hôm nay để gợi ý cho bạn một phương pháp học hiệu quả nữa mà rất được học viên của Nhật ngữ SOFL ưa thích đó là học tiếng Nhật qua bài hát.

Với giai điệu vui tươi, hay trầm lắng tùy vào cảm xúc bạn chọn bài hát tiếng Nhật không chỉ mang lại cho bạn một không khí chan hòa với âm nhạc khi học mà qua đây bạn cũng tích lũy được khá nhiều kiến thức mới mẻ đó. 
 
Việc đầu tiên có lẽ bạn cần phải chọn bài hát mình yêu thích. Nếu đang học ở trình độ sơ cấp và chưa quen với việc nghe nhạc tiếng Nhật thì tốt nhất bạn nên chọn những ca khúc thiếu nhi quen thuộc. Chắc chắn bạn phải biết bài hát Doraemon hay Nhóc Maruko rồi phải không. Những bài hát thiếu nhi vui nhộn sẽ tạo cho bạn một tâm trạng vui tươi hơn khi học. Học nữa ngôn từ trong ca khúc cũng khá đơn giản, dễ nhớ vì vậy sẽ không làm cho bạn bị nản khi học. 
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày

Bạn cần kết hợp việc nghe bài hát của mình với việc học tiếng Nhật như thế nào? Đầu tiên hãy nghe bài hát đó vài lần và cảm nhận từng câu chữ. Nếu có thể hãy cố gắng nắm bắt được một số từ ngữ hay câu hát mà mình nghe được. Sau đó bạn tìm lòi bài hát, đọc hiểu cả bài rồi học theo. Tất nhiên trong quá trình học lòi bạn cũng sẽ kết hợp với trí tưởng tượng của mình để tiếp cận với nội dung. 

Chắc chắn trong bài hát sẽ xuất hiện một số từ mới vì bạn không nghe được hết hay chính xác là từ gì. Bạn cần tick note lại ngay để học, tra nghĩa và coi đó là một từ mới cần phải học trong ngày. Tiếp đó là tìm những cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa được học tới, chủ động xây dựng cấu trúc đó và tra lại với sách hoặc tài liệu bạn có để kiểm tra lại. Đây chính là một trong những cách học chủ động về kiến thức ngữ pháp tiếng Nhật.

Trên đây là một số cách thức tiếp cận khi học tiếng Nhật qua bài hát. Mong răng bạn có thể tích lũy thêm cho bản thân một phương pháp học mới giúp cho việc học thêm hiệu quả. Chúc bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác