Đang thực hiện

Học tiếng Nhật qua đọc truyện manga

Thời gian đăng: 03/07/2018 10:12

Nếu bạn học tiếng  Nhật thì chắc chắn không thể không biết đến truyện manga, những cuốn truyện tranh Nhật Bản này không chỉ giúp bạn thư giãn, giải trí mà còn có thể giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình đấy. Trong bài viết dưới đây, SOFL sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp học này.

1. Những lý do nên học tiếng Nhật qua đọc truyện manga

Lý do học tiếng Nhật qua Manga
Lý do học tiếng Nhật qua Manga

Truyện tranh sẽ là một sự lựa chọn hợp lý để học tiếng Nhật vì nó nhiều hình ảnh nên bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi những dòng chữ dài miên man, cấu trúc ngữ pháp phức tạp, chưa cầm lên đã muốn đặt xuống rồi. Bên cạnh đó, những bức tranh minh họa còn giúp bạn dễ dàng hiểu nội dung câu chuyện hơn.

Truyện manga thông thường luôn có Furigana (chữ Kanji có chú thích Hiragana đi kèm) nên bạn sẽ dễ hiểu hơn nếu chưa biết chữ Kanji và cũng tiện lợi để bạn vừa học Hiragana, vừa học Kanji, hữu ích quá phải không?

Lý do thứ 3 là manga đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, người dân Nhật Bản ở mọi lứa tuổi đều đọc manga nên đọc truyện manga bạn sẽ hiểu biết thêm được rất nhiều nét văn hóa của người Nhật Bản. Manga có thể trở thành một chủ đề nói chuyện bất tận với người Nhật Bản cho bạn đấy. Thêm nữa, kho tàng manga của Nhật Bản còn quá đỗi dồi dào để cho bạn chọn lựa và nghiền ngẫm.

2. Học tiếng Nhật qua đọc manga như thế nào?

Phương pháp học tiếng Nhật qua Manga hiệu quả
Phương pháp học tiếng Nhật qua Manga hiệu quả

Đầu tiên, hãy lựa chọn những cuốn truyện manga phù hợp với trình độ tiếng Nhật của bạn, nếu tiếng Nhật của bạn mới chỉ ở mức độ sơ cấp hay trung cấp, hãy lựa chọn những cuốn truyện manga dành cho thiếu nhi, những cuốn truyện tranh này sẽ có số lượng từ Kanji ít hơn, nội dung dễ hiểu hơn.

Khi bắt đầu đọc truyện, hãy đọc mà không có công cụ hỗ trợ nào, dựa trên những từ bạn đã biết và hình ảnh để đoán nội dung. Sau khi đọc như vậy một lượt thì lần sau bắt đầu tra từ điển và ghi chép lại những từ mới tiếng Nhật, chú ý đến bối cảnh sử dụng của từ. Bước tiếp theo, bạn đọc lại cuốn manga trong khi sử dụng những ghi chép của mình và cuối cùng thì cất sổ ghi chép đi và đọc, đọc càng nhiều lần càng tốt cho đến khi bạn không cần tra lại từ nào nữa khi đọc cuốn truyện. Thực hiện tất cả các bước trên, bạn sẽ hiểu toàn bộ nội dung câu chuyện và đã tạm thời đưa các từ mới vào trí nhớ ngắn hạn rồi đấy, việc còn lại là ôn tập từ thôi. Sau một thời gian ngắn, lấy cuốn truyện đó ra và đọc lại như một cách ôn  tập và khắc sâu kiến thức cũng như thưởng thức cuốn truyện mà không cần đến bất cứ hỗ trợ gì.

Một lưu ý khi học tiếng Nhật qua manga là đừng chú trọng vào ngữ pháp mà hãy tập trung vào ngữ nghĩa. Bên cạnh đó, bạn hãy đọc to câu truyện lên để luyện đọc và tạo phản xạ nói cho mình.

Học tiếng Nhật qua manga vừa có nhiều ích lợi lại vừa thú vị phải không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không rinh ngay một quyển manga về và khám phá câu truyện tiếng Nhật hấp dẫn bên trong. Cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL học tiếng Nhật mỗi ngày nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác