Đang thực hiện

Học tiếng Nhật qua truyện song ngữ: Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ

Thời gian đăng: 17/01/2019 16:30

 Bạn có biết tới bộ truyện nổi tiếng Harry Potter không? Và khi được chuyển thể thành phim thì chắc chắn rằng các bạn không thể rời mắt khỏi bộ phim này mà sẽ xem đi xem lại hết 7 phần không thấy chán. Hôm nay, hãy cùng SOFL học tiếng Nhật qua truyện song ngữ: Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ nhé.

Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ

Ông bà nhà Dursley, tại số 4 đường Privet Drive, tự hào nói họ hoàn toàn bình thường, cám ơn bà con quan tâm. Bà con đừng rông mong gì họ tin vào những chuyện kỳ lạ hay bí ẩn, đơn giản là vì họ chẳng hơi đâu bận tâm ñến mấy trò vớ vẩn đó.
 

Ông Dursley là giám đốc của một công ty tên là Grunnings, chuyên sản suất máy khoan. Ông là một người cao lớn và lực lưỡng, cổ gần như là không có, nhưng lại có bộ ria mép thật vĩ đại. Bà Dursley thì lại ốm nhom, tóc màu vàng, với một cái cổ dài gấp đôi so với bình thường, rất tiện cho bà nhóng qua hàng rào để dòm ngó nhà hàng xóm. Hai ông bà Dursley có một cậu quý tử tên là Dudley, mà theo ý họ thì không thể có đứa bé nào trên đời này ngoan hơn được nữa.

 
Gia đình nhà Dursley có mọi thứ họ muốn, nhưng họ có một bí mật, và một nỗi sợ hãi lớn nhất của họ là cái bí mật đó bị ai đó bật mí. Họ sợ rằng mình sẽ khó mà chịu đựng nổi nếu như câu chuyện về gia đình Potter bị người ngoài khám phá. Bà Potter là em gái của bà Dursley, nhưng nhiều năm rồi họ chẳng hề gặp gỡ nhau. Bà Dursley lại còn giả vờ như mình không có chị em nào hết, bởi vì cô em cùng ông chồng vô tích sự của cô ta chẳng thể nào có được phong cách của gia đình nhà Dursley.
 

Ông bà Dursley vẫn luôn rùng mình, thấy ớn lạnh mỗi khi nghĩ đến chuyện hàng xóm sẽ nói gì nếu thấy gia đình Potter xuất hiện trước cửa nhà mình. Họ biết gia đình Potter có một ñứa con trai nhỏ, nhưng họ cũng chưa từng nhìn thấy nó, đứa bé đó cũng chính là lý do khiến họ phải tránh xa gia đình Potter: Họ không muốn cậu quý tử Dudley chung chạ với một thằng con nít nhà Potter.
 
Học tiếng Nhật qua truyện song ngữ Harry potter và hóa đá phù thủy

プリベット通り四番地の住人ダーズリー夫妻は、「わたしたちはかなりまともですけど?はい、さようなら。」と言うのが自慢だった。不思議とか神秘とかそんな非常識はまるっきり認めない人種で、まか不思議な出来事が彼らの周辺で起こるなんて、とうてい考えられなかった。
 
ダーズリー氏は、穴あけドリルを製造しているグラニングズ社の社長だ。ずんぐりと肉づきがよい体型のせいで、首がほとんどない。そのかわり巨大な口ひげが目立っていた。奥さんの方はやせて、金髪で、なんと首の長さが普通の人の二倍はある。垣根越しにご近所の様子を詮索するのが趣味だったので、鶴のような首は実に便利だった。ダーズリー夫妻にはダドリーという男の子がいた。どこを探したってこんなにできのいい子はいやしない、というのが二人の親バカの意見だった。
そんな絵に描いたように満ち足りたダーズリー家にも、たった一つ秘密があった。なにより怖いのは、誰かにその秘密を嗅ぎつけられることだった。
 
―――あのポッター一家のことが誰かに知られてしまったら一巻の終わりだ。
ポッタ一夫人はダーズリー夫人の実の妹だが、二人はここ数年一度も会ってはいなかった。
それどころか、ダーズリー夫人は妹などいないというふりをしていた。なにしろ、妹もそのろくでなしの夫も、ダーズリー家の家風とはまるっきり正反対だったからだ。
 
―――ポッター一家が不意にこのあたりに現れたら、ご近所の人たちがなんと言うか、考えただけでも身の毛がよだつ。
ポッター家にも小さな男の子がいることを、ダーズリー夫妻は知ってはいたが、ただの一度も会ったことがない。
―――そんな子と、うちのダドリーが関わり合いになるなんて……
それもポッター一家を遠ざけている理由の一つだった。
 
Học tiếng Nhật qua truyện là một phương pháp học vô cùng hiệu quả và nhớ lâu. Nếu bạn muốn đăng ký cho mình một khóa học tiếng Nhật giao tiếp thì hãy đến ngay Trung tâm Nhật ngữ SOFL nhé. Với học phí siêu tâm lý và đội ngũ giáo viên Việt - Nhật giỏi, các bạn sẽ chinh phục tiếng Nhật “dễ như ăn kẹo” thôi.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác