Đang thực hiện

Cách học tiếng Nhật qua truyện tranh

Thời gian đăng: 16/10/2015 15:22
Trong quá trình học tiếng Nhật bạn sẽ tích lũy được cho bản thân khá nhiều cách thức học khác nhau sao cho hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn giới thiệu đến bạn hình thức học tiếng Nhật qua truyện tranh.
Học tiếng Nhật qua truyện tranh
Học tiếng Nhật qua truyện tranh
 
Nhắc đến xứ sở hoa anh đào chúng ta không thể không nhắc đến những tập truyện tranh nổi tiếng hay còn gọi là Manga như Conan, Doraemon,... Hơn nữa Manga còn được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. 

Truyện tranh Nhật Bản có đặc điểm câu thoại ngắn gọn, dễ hiểu. Đây cũng là yếu tố giúp cho bạn thêm tự tin khi đọc Manga bằng tiếng Nhật. 

Học tiếng Nhật qua truyện tranh là quá trình hình thành khả năng đọc hiểu của bạn được tốt hơn. Tại sao tôi lại nói như vậy? Với những cuốn Manga luôn có đi kèm hình vẽ cho mỗi câu thoại. Nếu như bạn không hiểu rõ nội dung bạn có thể nhìn tranh đoán ý. Tuy nhiên hiệu quả hơn nữa sẽ là bạn ghi lại câu nói đó vào cuốn sổ tay của mình, rồi dịch. 
 
Lâu dần bạn sẽ tạo thành thói quen đọc nhanh hiểu nhanh. Tôi khuyên bạn chớ dịch thành tiếng sang tiếng Việt. Mà hãy cố gắng tưởng tượng nội dung trong đầu, từ từ hiểu nó. Đây là thói quen tốt khi bạn học bất kì ngôn ngữ nào. Điều này giúp bạn phản xạ nhanh hơn. 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Câu từ trong Manga là những câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Vì vậy thông qua đây bạn có thể trau dồi khả năng giao tiếp tự nhiên với những cuốn truyện mà bạn yêu thích. Ngoài việc đọc hiểu bạn hãy đóng vai nhân vật có thể là rủ một người bạn cũng đọc với mình. Cố gắng phát âm chuẩn, giọng đọc đúng ngữ điệu.

Ví dụ bạn đọc Doraemon thì bạn nên thể hiện thái độ vui tươi khi nói chuyện. Còn đọc Conan thì tông giọng nên hạ xuống tạo không khí căng thẳng. Ngoài ra bạn có thể thực hiện giờ ngoại khóa bằng cách đóng một đoạn truyện ngắn. Với lời thoại ngắn gọn tôi nghĩ không quá khó để thực hiện điều này.

Phương pháp đọc truyện tranh Nhật Bản để trau dồi ngôn ngữ Phù Tang quả là điều không tồi phải không. Bạn vừa được trau dồi ngôn ngữ, nâng cao khả năng dịch thuật, hình thành giao tiếp tự nhiên phong phú. Hơn nữa bạn còn tìm hiểu thêm được văn hóa, phong tục, và tình cảm của con người đất mặt trời mọc.

Trên đây là một số điều thú vị khi tìm hiểu về cách học tiếng Nhật qua truyện tranh. Để thay đổi không khí trong quá trình học bạn có thể theo dõi chuyên mục Kinh nghiệm học tiếng Nhật của Trung tâm Nhật ngữ SOFL nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác