Đang thực hiện

Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 28/11/2015 11:09
Từ vựng là đơn vị quan trọng hình thành câu và phục vụ cho quá trình giao tiếp. Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn giới thiệu cho bạn cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề được nhiều bạn áp dụng. 
Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Nhật Bản là quốc gia có bề dày văn hóa lâu đời vì vậy hệ thống từ vựng cũng khá đồ sộ. Sở dĩ không phải mọi trường hợp đều có thể sử dụng một từ nhất định mà, phải có sự tìm hiểu và sử dụng phù hợp với văn cảnh với người đối diện. Người Nhật rất coi trọng lễ nghĩa nếu bạn không để ý cách dùng từ sẽ bị coi là mất lịch sự. 

Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề hiệu quả mà được nhiều học viên lựa chọn đó là học theo chủ đề. Việc này không quá xa lạ với người học vì phương pháp này hầu như được sử dụng rất nhiều khi học tiếng Anh. 

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề sẽ giúp bạn có sự liên kết giữa các từ với nhau hơn để hình thành câu hay đoạn văn. Hơn nữa học từ này để có thể liên tưởng đến những từ còn lại là điều rất hữu ích. Thế mới nói học 1 nhưng phải biết 10. 
 
Hình thức học này tương đối đơn giản nhưng cần sự kiên trì bền bỉ của người học. Vì nếu liệt kê ra những từ liên quan thì có lẽ cũng khá nhiều vì thế buộc bạn phải có kế hoạch học tập hợp lí. Nhật ngữ SOFL sẽ đưa ra các bước cụ thể để bạn dễ học. 

-Thứ nhất, lựa chọn chủ đề bạn cần học. Có thể một cách ngẫu nhiên, có thể theo giáo trình bạn đang học... 
-Thứ hai, khi chọn được chủ đề, bạn hệ thống các từ phải học, tìm nghĩa và cách phát âm để học sao cho chuẩn
-Thứ ba, một lúc bạn hoàn toàn không thể học hết được hệ thống từ theo chủ đề đó, mà hãy chọn ra những từ thông dụng, sử dụng trong giao tiếp thông thường học trước. Sau đó mới học những từ tiếp theo.
-Thứ tư, sử dụng phương pháp học từ vựng tiếng Nhật để hoàn thành chủ đề được yêu cầu 

Bạn hãy có sự linh động trong khi học. Không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ để học, bạn có thể học bất kì nơi đầu, bất kì lúc nào mà cảm thấy thoải mái nhất. Như vậy bạn sẽ tự tạo cho mình một môi trường tiến Nhật tốt để trau dồi kiến thức.

Hãy thảm khảo và áp dụng ngay cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề hiệu quả trên của Nhật ngữ SOFL nhé. Chúc các bạn sớm chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác