Đang thực hiện

Hỏi và đáp về những phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 20/04/2017 09:09
Học từ vựng tiếng Nhật là nỗi ám ảnh thường trực của rất nhiều người học, đặc biệt là những người bận rộn và quỹ thời gian hạn hẹp.
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được những khó khăn trên nếu biết cách để tiếp cận phù hợp với bản thân mình. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi dưới đây để biến quá trình học trở nên hiệu quả và thú vị hơn nữa nhé.
 

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật mà nhớ lâu?


Có một điều chắc chắn là bạn sẽ quên dần những kiến thức mà mình đã học được nếu không trau dồi và thực hành thường xuyên. Đây là điều hết sức bình thường trong quá trình học mà giải pháp duy nhất để bạn có thể ngăn chặn và trì hoãn chúng chính là thường xuyên sử dụng những từ vựng này trong cuộc sống và công việc của bạn. Nếu bạn đã quá chán những phương pháp học tiếng Nhật theo lối mòn, hãy chủ động sáng tạo những bí quyết riêng phù hợp với khả năng tiếp thu của mình. Hãy thử đưa viết những status hay bình luận bằng tiếng Nhật, viết email gửi cho bạn bè hay đơn giản chỉ là giao tiếp với mọi người bằng ngôn ngữ này. Hãy tận dụng tối đa thời gian và địa điểm để trau dồi từ vựng mọi lúc mọi nơi và hiểu được cách sử dụng của những từ này nhé.
Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả mỗi ngày
 

Tôi nên dành bao nhiêu giờ mỗi tuần để học từ vựng tiếng Nhật?


Thông thường những người đã đi làm luôn khó khăn trong việc sắp xếp quỹ thời gian của mình để đi học thêm tiếng Nhật tại các trung tâm ngoại ngữ. Và còn khó khăn hơn nữa khi phân chia thời gian hạn hẹp của mình để tự học tiếng Nhật tại nhà, đặc biệt là từ vựng. Lời khuyên dành cho bạn là không nên dồn hết việc học trong một khoảng thời gian nhất định trong tuần mà hãy chia nhỏ chúng ta để trau dồi từ vựng hàng ngày. Việc học từ vựng tiếng Nhật 10 phút mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với học một lần trong một tuần. Cách làm này sẽ giúp bạn linh hoạt và sắp xếp thời gian thoải mái hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ của chúng ta chỉ nên ghi nhớ khoảng 10 đến 20 từ vựng mỗi giờ nên hãy dành nhiều thời gian hơn để thực hành từ vựng vào trong cuộc sống.
 

Tại sao tôi thử đọc sách, xem phim để học từ vựng tiếng Nhật mà không hiệu quả?


Đúng là việc học qua phim ảnh, sách báo rất hiệu quả đối với người học. Sở dĩ bạn không nhận thấy khả năng tiến bộ trong ngoại ngữ là do bạn đã chọn những nội dung học vượt quá trình độ của mình, có nghĩa là vốn từ của bạn chưa đủ để có thể nghe và đọc hiểu những chủ đề đó. Rõ ràng một người chỉ bắt đầu học tiếng Nhật trong vòng 3 đến 6 tháng sẽ không thể nào đọc hiểu được những cuốn tiểu thuyết Nhật Bản dày cộp. Vì vậy, hãy chủ động kiểm tra trình độ của bản thân để chọn những tài liệu học tiếng Nhật phù hợp với mình. 
Tài liệu học tiếng Nhật chuẩn
Tài liệu học tiếng Nhật chuẩn
 

Có cách nào để học từ vựng tiếng Nhật thú vị hơn không?


Khi trẻ em học ngôn ngữ, não bộ sẽ ghi nhờ từ vựng theo các ngữ cảnh và những trải nghiệm tương ứng trong cuộc sống của bé. Cũng giống như vậy, bạn không nên quá cứng nhắc khi học thuộc lòng theo lối mòn mà hãy thử sử dụng những từ, cụm từ theo từng ngữ cảnh cụ thể. Đặt câu có chứa từ vựng trong một câu chuyện, với những hình ảnh mình họa, màu sắc xung quanh để bạn dễ dàng gợi nhớ và liên tưởng đến từ vựng đó. Việc học xuất phát từ ngữ cảnh sẽ giúp bạn ghi nhờ từ theo cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật tương ứng với từng tình huống. Đây là một trong những tiền đề quan trọng để người học thực hành từ vựng nhiều hơn và hiệu quả hơn vào cuộc sống.

Trên đây là những hỏi đáp của trung tâm tiếng Nhật SOFL về cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác