Đang thực hiện

Hướng dẫn 3 bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 30/12/2016 16:16
Hôm nay trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giải đáp những thắc mắc chung của các bạn về việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầuCần phải chuẩn bị những gì để học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu?
Hướng dẫn 3 bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn 3 bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

 

Cần phải chuẩn bị những gì để học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu?


Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, vì vậy mà quá trình học tiếng Nhật cực kì vất vả. Vì vậy để chuẩn bị bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bạn cần phải có quyết tâm và sự kiên trì cao. Quá trình học cơ bản vô cùng quan trọng và nó là nền tảng kiến thức để bạn có thể học tiếp lên cao. Hãy nhờ sự tư vấn từ những người bạn của mình, hay các thầy cô hoặc từ các trung tâm tiếng Nhật để có thể định hướng rõ lộ trình học tiếng Nhật như thế nào.
Nếu tự học, bạn hãy tham khảo các sách giáo trình được sử dụng phổ biến hiện nay tại Việt Nam như Minna no Nihongo. Hãy chuẩn bị đầy đủ tài liệu học tiếng Nhật và tâm lý sẵn sàng chiến đấu với ngôn ngữ khó nhất thế giới nào!

 

Bước 1: Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.


Việc học bảng chữ cái tiếng Nhật thường mất khá nhiều thời gian và làm đau đầu những người mới theo học. Có đến 3 bộ chữ cái tiếng Nhật mà bạn phải học. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, vì bạn chỉ cần học 2 bộ chữ Hiragana và Katakana là đủ để có thể tự tin giao tiếp tiếng Nhật được rồi. Bảng chữ Hán Kanji khá khó và mất nhiều thời gian của bạn nhất, khi bạn muốn học lên cao và chuyên sâu hơn nữa thì bắt buộc bạn phải học bảng chữ cái này. Cách học hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất là học với những tấm Flashcard, với một mặt in chữ cái, một mặt in hình ảnh hoặc nghĩa tiếng Việt.

Chăm chỉ học bảng chữ cái tiếng Nhật hàng ngày

 

Bước 2: Học từ vựng và những mẫu câu giao tiếp hàng ngày.


Sau khi học xong 2 bảng chữ cái Hiragana và Katana, việc học tiếng Nhật sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nguồn tài liệu học tiếng Nhật thường có sẵn trên mạng nên chúng ta có thể thoải mái tìm hiểu những mẫu câu giao tiếp tiếng nhật cơ bản hàng ngày. Hãy nhớ ghi ra một cuốn sổ nhỏ những từ vựng mới để ghi nhớ chúng dễ dàng hơn. 

Một cách học tiếng Nhật hiệu quả nữa là xem những bộ phim hoạt hình có phụ đề tiếng Nhật. Nên chọn những bộ phim có nhịp độ chậm và gần gũi với cuộc sống để nghe kỹ hơn và có khả năng nhớ vốn từ vựng thông qua ngữ cảnh và hình ảnh.

Bước 3: Luyện tập hàng ngày.


Luyện tập học tiếng Nhật hàng ngày cùng với bạn bè

 
Nếu không tìm được một người bạn bản xứ để nói chuyện, vậy hãy tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Nhật hay tự lập nhóm học tiếng Nhật để luyện tập. Một lời khuyên cho bạn là hãy học tiếng Nhật thật tự nhiên và gắn liền với những thói quen hoặc sở thích của bản thân. Không chỉ có thể học tiếng Nhật hiệu quả  mà bạn còn tự xây dựng được niềm đam mê học tiếng Nhật cho mình, để có quyết tâm sẵn sàng vượt qua những khó khăn trên con đường chinh phục tiếng Nhật và đất nước Mặt trời mọc nữa đấy!

Trên đây là những bước cơ bản cho người học ở trình độ N5, N4. Vì tiếng Nhật khá khó nên lời khuyên dành cho bạn là hãy đăng kí tham gia lớp học offline tại các trung tâm uy tín như trung tâm tiếng Nhật SOFL để có phương pháp học hiệu quả nhất. Sau khi nắm bắt được bí quyết học tập thì bạn có thể tự học và ôn luyện ở nhà. Trung tâm tiếng Nhật
SOFL có các khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu như lớp sơ cấp, lớp giao tiếp, lớp học tiếng Nhật online,... Vui lòng gọi điện cho chúng tôi khi có bất kì thắc mắc nào.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác