Đang thực hiện

Hướng dẫn cách luyện nói tiếng Nhật lưu loát hiệu quả nhất mà bạn chưa từng biết

Thời gian đăng: 01/06/2017 10:33

Làm sao để có cách nói tiếng Nhật lưu loát không ấp úng? Tất cả mọi người khi học tiếng Nhật đều muốn mình nói tiếng Nhật trôi chảy, thành thạo. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ bí quyết giúp bạn lưu loát hơn trong khi giao tiếp tiếng Nhật.
 

Bí quyết nói tiếng Nhật cực kỳ lưu loát


1. Ôn tập tiếng Nhật theo các nhóm từ

Bạn đã từng nghe “ một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại lên hòn núi cao” học tiếng nhật cũng vậy đừng bao giờ học 1 từ riêng lẻ vì như vậy sẽ rất là khó nhớ và nhanh quên.

Các bạn học 1 từ mói thì hãy cố gắng tìm 1 câu ghép chúng vào với nhau như vậy bạn cũng học được các từ khác mà còn dễ nhớ hơn. Hãy học luôn cả ngữ pháp như vậy kỹ năng nói của bạn tăng rất nhanh, cách nói tiếng Nhật lưu loát hơn nhiều.

2. Không nên chú trọng quá nhiều ngữ pháp tiếng Nhật

Nếu học ngữ pháp nhiều mà bạn không ôn luyện nhiều, thực hành nói nhiều thì cũng chả hiệu quả tý nào cả. Vậy thay vì cả ngày ngồi bàn học ngữ pháp, bạn hãy tập nói tiếng Nhật thường xuyên.

Hãy nói theo ý hiểu của mình nhưng phải đúng trật tự câu từ, bạn nên mạng học những video dạy nói, sau đó học theo họ mỗi ngày bạn dành ra khoảng 2 giờ để học nói, kiên trì như vậy sau khoảng 1 tháng tôi tin chắc bạn sẽ nói được tiếng Nhật một cách trôi chảy nhất.

3. Cách nói tiếng Nhật lưu loát chính là nghe nhiều

Nghe tiếng Nhật mỗi ngày vào lúc rảnh rỗi cũng giúp cho bộ não chúng ta quen dần với âm điệu tiếng Nhật để từ đó phản xạ nghe của bạn tốt hơn. Quy tắc nghe là quan trọng nhất giúp cho cách giao tiếp tiếng Nhật lưu loát hơn. 

Mỗi ngày bạn dành khoảng 3 giờ để luyện nghe tiếng nhật n5 trong khi nghe bạn để ý người Nhật nói rồi bắt trước cách họ, sau này bạn sẽ quen dần với ngữ điệu của họ sau này giao tiếp thực tế sẽ giúp cho mình không bị bỡ ngỡ khi nghe.
 

Cách nói tiếng Nhật lưu loát cho người mới học

4. Sử dụng các đoạn hội thoại ngắn

Việc học các đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp chúng ta phản xạ rất nhanh, khi gặp một câu hỏi nào đó, hoặc khi nghe một câu giống mình đã học thì lúc đấy tâm trạng mình rất vui để có động lực học tiếp, học theo các đoạn hội thoại không làm chúng ta chán nản mà còn giúp chúng ta tiếp xúc với các câu mà người bản xứ thường xuyên dùng. Như vậy bạn có thể tự tin giao tiếp hàng ngày với người Nhật Bản một cách lưu loát.

5, Nghe câu hỏi và phản xạ lại 

Bạn nên học cách phản xạ nhanh trong giao tiếp, để khi nói không phải nghĩ xem, rồi dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật như vậy tốc độ nói của bạn rất chậm làm cho người đối thoại cảm thấy nhàm chán, mà muốn ngừng giao tiếp. Vậy hãy tập trung nghe và trả lời 1 cách thật nhanh nhất để cải thiện khả năng nói của bạn.

Vậy mình đã hướng dẫn cho cách bạn cách nói tiếng Nhật lưu loát mình mong rằng các bạn có thể áp dụng cách của mình để học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác