Đang thực hiện

Khám phá 5 bước học viết tiếng Nhật cơ bản theo chủ đề hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 06/12/2017 14:23
Để giúp bạn có thể nắm bắt dễ dàng hơn, bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 bước để có thể học viết tiếng Nhật cơ bản theo chủ đề hiệu quả nhất.
Học viết tiếng Nhật cơ bản.
Học viết tiếng Nhật cơ bản.

Xác định mục đích học viết tiếng Nhật cơ bản theo chủ đề

Để học viết tiếng Nhật cơ bản theo chủ đề hiệu quả bước đầu tiên cần xác định rõ đối tượng cũng như mục đích viết bài là gì, từ đó lựa chọn được văn phong phù hợp nhất. Ví dụ như một bức thư bằng tiếng Nhật sẽ khác với một bài văn luận giới thiệu bản thân hay một chủ đề nào đó trong xã hội.

Luyện đọc các sách tiếng Nhật thường xuyên.

Việc này không những rèn luyện khả năng đọc hiểu của bản thân mà sẽ giúp bạn trau dồi và tích lũy thêm nhiều từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật mới. Bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức mới lạ và bổ ích và đặc biệt là  học được cách hành văn của người bản xứ trong những quyển sách được viết bằng tiếng Nhật. Hãy đặt một cuốn sổ nhỏ ngay bên cạnh khi đọc và dùng bút để ghi chú lại những ý chính bạn cần hoặc dùng bút highlight đánh dấu lại những câu văn hay, ý nghĩa . Đây là một phương pháp học chủ động, thực tế và tự nhiên, tránh cảm giác nhàm chán khi phải đọc những cuốn lý thuyết dày cộm.

Sử dụng ngay các từ vựng tiếng Nhật vừa học

Có một thực tế mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là chúng ta chỉ thường sử dụng khoảng 2/3 trên tổng số vốn từ vựng tiếng Nhật mà chúng ta biết. Vì vậy trong quá trình học viết tiếng Nhật cơ bản bạn nên cố gắng đưa những từ vừa học vào câu và nên có một cuốn sổ tay ghi chú từ mới. Cách này sẽ giúp bạn dễ nhớ từ mới, làm văn phong phong phú hơn và tránh lặp từ.

Sử dụng ngay các từ vựng tiếng Nhật vừa học.

Sử dụng ngay các từ vựng tiếng Nhật vừa học.

Lập dàn ý bài viết chi tiết và rõ ràng

Trong bất cứ bài viết bằng tiếng Việt, tiếng Anh hay tiếng Nhật thì lập dàn ý chi tiết sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về những cấu trúc bài viết, cũng như việc lựa chọn ý tưởng trình bày sao cho thật chuẩn xác. Bài viết sẽ có cấu trúc chặt chẽ và lập luận lô-gic hơn vì ta đã biết nên viết gì cho mỗi đoạn văn, bạn sẽ không cần phải mất thời gian suy nghĩ nên viết gì tiếp theo – vì mọi thứ đã sẵn có trong bài dàn ý và không bỏ sót bất cứ ý quan trọng nào vì đã được ghi chép lại trong dàn ý.

Viết lại những điều mà bạn thích

Một yếu tố quan trọng giúp bạn chú tâm vào việc học chính là động lực, cho nên đừng nên miễn cưỡng viết những vấn đề bạn không thích, không quen thuộc hoặc quá khó đối với khả năng của mình. Bạn hãy tập thói quen viết các bài về chủ đề mà bản thân bạn thực sự yêu thích bằng tiếng Nhật, sau đó cố gắng hoàn thiện bài viết sao cho tốt nhất có thể. Chắc chắn đây sẽ là một động lực để luyện viết tiếng Nhật theo chủ đề tốt nhất.
Trên đây là 5 bước học viết tiếng Nhật cơ bản theo chủ đề nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất, Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn áp dụng thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác