Đang thực hiện

Kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Thời gian đăng: 18/09/2015 16:39
Kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT có lẽ không còn xa lạ với những người học tiếng Nhật. Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp các bạn hiểu hơn về kì thi JLPT này.
Kì thi đành giá năng lực JLPT
Kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT

 
Tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ thông dụng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Bạn muốn đi du học, tu nghiệp sinh hay làm việc tại các công ty Nhật Bản thì bạn cần vượt qua kì thi năng lực tiếng Nhật tùy từng cấp độ yêu cầu. 

JLPT (viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

JLPT có năm cấp độ: N1, N2, N3, N4 và N5. Các mức đơn giản nhất là N5 và mức độ khó nhất là N1. Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng hay công việc bạn muốn thực hiện mà chọn lựa cho mình cấp độ để thi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm của kì thi này ngay dưới đây.

 
Cấp độ phù hợp để dự thi
Lựa chọn cấp độ phù hợp để dự thi

1. Kiểm tra khả năng giao tiếp tiếng nhật và sử dụng ngôn ngữ.

Có thể nói khi học bất kì ngôn ngữ nào thì mục đích đầu tiên có lẽ là giao tiếp hàng ngày, và quá trình này chính là việc bạn sử dụng ngôn ngữ sao cho đúng hoàn cảnh, lễ nghi của người Nhật. Nếu dừng lại tại cấp độ N4, N5 thì bạn đã có thể thực hiện tiếng nhật giao tiếp cơ bản rồi. Ngoài ra bạn cần trau dồi vốn từ vựng để có thể sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau.

2. Chọn mức độ phù hợp với nhu cầu.

Đây có lẽ là điều ai cũng nên tìm hiểu. Tùy vào nhu cầu của từng cá nhân mà các bạn cần thực hiện kì thi qua các cấp độ khác nhau. Nếu cảm thấy khó khăn trong quá trình ôn thi các bạn có thể tìm đến các lớp luyện thi tiếng Nhật của SOFL để bổ sung lượng kiến thức cho mình.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tuyệt đối

3. Đánh giá chính xác trình độ tiếng Nhật với số điểm thu nhỏ.

Các kì thi thông thường đánh gia theo thang điểm gốc sẽ không so sánh được các thí sinh cùng trình độ với nhau trong khi làm bài, vì số điểm dựa trên số câu trả lời đúng. Tuy nhiên kì thi JLPT sẽ đánh giá theo thang điểm thực như từ 200-250. Điểm thực này dựa trên các phương pháp cân bằng và cho phép đánh giá trong cùng phạm vi không tính đến thời gian làm bài thi.

Cách làm này sẽ đánh giá chính xác trình độ của các thí sinh khi dự thi.

4. Tự đánh giá công việc bạn có thể làm.

JLPT không chỉ đánh giá năng lực của bạn qua quá trình học mà sẽ đánh giá cả năng lực làm việc của bạn một các gián tiếp. Bạn có thể đánh giá những công việc có thể làm tại Nhật tùy vào cấp độ mà bạn dự thi. Hiện nay JLPT được tổ chức 1 năm 2 lần là cơ hội cho nhiều bạn đánh giá được trình độ cũng như công việc trong quá trình học.

Hiện nay Trung tâm Nhật ngữ SOFL đã mở các lớp luyện thi theo từng cấp độ của kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi lịch khai giảng các lớp tiếng Nhật để có thể tới bổ sung kiến thức còn thiếu. Chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác