Đang thực hiện

Chia sẻ về kì thi năng lực tiếng Nhật TOPJ

Thời gian đăng: 22/09/2015 16:04
Những người học tiếng Nhật có lẽ không quá xa lạ với các kì thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức thường niên. TOPJ là kì thi đánh giá năng lực người học tiếng Nhật nổi tiếng tại Việt Nam. Cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu về đặc điểm của kì thi này nhé
kì thi năng lực tiếng nhật
TOPJ là kì thi đánh giá năng lực người học tiếng Nhật nổi tiếng tại Việt Nam

 
TOPJ (TOP JAPANESE) là một kỳ thi do một nhóm chuyên gia và giáo sư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật tại Nhật Bản cũng như ở nước ngoài lập ra. Kì thi năng lực tiếng Nhật TOPJ mở ra nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật của học viên và hiểu biết về văn hóa đất nước Phù Tang.

Mục đích của TOPJ là tiếng Nhật chuyên nghiệp và tiếng Nhật thực dụng. Đây là công cụ sử dụng trong giao tiếp cơ bản tiếng Nhật và hơn nữa tìm hiểu về nền văn hóa và phong tục tập quán của xứ sở mặt trời mọc.

Cách thức biên soạn đề thi đều do các giáo sư và thầy dạy tiếng Nhật có chuyên môn cao ra đề và tập hợp câu hỏi. Đề thi TOPJ đánh giá chính xác năng lực của thí sinh tham gia. 

Việc lựa chọn từ vựng được tiến hành thông qua việc sử dụng tiêu chuẩn của Trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ, hình thức câu hỏi cũng được cân nhắc kỹ lưỡng để có tính độc lập cao.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả
 
Việc giám sát kì thi cũng được quan lí nghiêm ngặt do các tổ chức có thẩm quyền quy định và việc tổ chức các kì thi giống nhau tại mọi địa điểm để đảm bảo tính công bằng.

Kì thi năng lực tiếng Nhật TOPJ được chia làm 3 cấp độ: Sơ cấp, trung cấp và nâng cao. Cách đánh giá năng lực cũng giống như kì thi JLPT tạo cơ sở cho các du học sinh, tu nghiệp sinh,...

Đặc điểm của TOPJ

-Coi trọng năng lực hiểu biết về văn hóa Nhật Bản: Không chỉ là tìm hiểu về ngôn ngữ thông thường mà kì thi này còn đòi hỏi người học phải biết đến văn hóa, lễ nghi, nguyên tắc giao tiếp của người Nhật.
-Các câu hỏi trong bài thi TOPJ là tiếng Nhật thực dụng: các câu hỏi đào sâu vào cách sử dụng trong những tình huống khác nhau, điều này đánh giá khả năng nhận biết của người học về ngữ pháp cũng như cách sử dụng cấu trúc
-Tổ chức nhiều lần trong năm: Mỗi năm, TOPJ được tổ chức thi 4 ~ 6 lần mỗi năm tương ứng với thời kỳ xin việc làm và chuẩn bị du học của sinh viên

Nhật ngữ SOFL chia sẻ về kì thi năng lực TOPJ và các bạn đừng ngần ngại chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm học tiếng Nhật với các thầy cô và các học viên trong Trung tâm Nhật ngữ SOFL. 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website :http://trungtamtiengnhat.org/


Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác