Đang thực hiện

“Kiêng kị” những điều sau nếu muốn tự học tiếng Nhật ở nhà

Thời gian đăng: 11/05/2018 08:51

Bạn muốn tự học tiếng Nhật tại nhà, bạn nghĩ rằng chỉ cần chăm chỉ thôi là đủ? Điều gì cũng cần có phương pháp và hạn chế những thói quen không tốt. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của SOFL nhé!

Những điều cần biết khi tự học tiếng Nhật tại nhà
Những điều cần biết khi tự học tiếng Nhật tại nhà

“Kiêng” nhắn tin điện thoại khi tự học tiếng Nhật tại nhà

Điện thoại di động được coi là vật bất ly thân của nhiều người. Tất nhiên nó là thứ chẳng thể thiếu trong thời đại hiện nay. Nhưng đối với việc học tập lại khác, bạn có thể sử dụng làm công cụ hỗ trợ hữu ích cho mình như: sử dụng các app học tiếng Nhật, chơi trò chơi giải trí, học tiếng Nhật qua bài hát,...nhưng đã tập trung học các kỹ năng khác như: Làm bài tập tiếng Nhật, luyện đọc hoặc học theo lộ trình của giáo trình vào thời điểm nhất định trong ngày, bạn nên hạn chế việc chat và nhận tin nhắn từ điện thoại. Vì bạn sẽ không cầm đến nó để lướt Facebook khi cảm thấy bài khó, bạn sẽ chẳng vì một vài lời tán dóc mà mất sự tập trung.

Không học kiểu “quá cố”

Đừng cố nhồi nhét quá nhiều
Đừng cố nhồi nhét quá nhiều

Không một cái gì quá nhiều hoặc quá ít lại đem đến kết quả tốt được. Việc tự học tiếng Nhật tại nhà cũng vậy. Nếu bạn học quá ít, không nắm chắc kiến thức cần thiết bạn cũng dần bị hổng mất những nội dung đó. Nhưng nếu bạn cố gắng để “nhồi nhét” lượng từ vựng tiếng Nhật quá nhiều, học “vượt rào” ngữ pháp khi kiến thức bài trước chưa học chắc thì cũng ko được. Bạn sẽ dần xa vào tình cảnh “chẳng đâu ra đâu”, học nhiều nhưng thực chất mỗi thứ chỉ biết một ít. Vì thế đừng tham lam quá nhiều, hãy học vừa đủ với kế hoạch và khả năng bạn đề ra. Vội vã hấp tấp chỉ làm bạn ngã nhanh hơn mà thôi.

Không học kiểu bảo thủ

Lắng nghe người khác khi học
Lắng nghe người khác khi học
 

Dù tự học tiếng Nhật ở nhà, học tiếng Nhật trực tuyến hay tham gia bất cứ nhóm tiếng Nhật nào bạn đều phải học cách lắng nghe và tạo cơ hội lắng nghe cho mình. Một trong những nhược điểm của việc tự học tại nhà đó là không có ai hướng dẫn, không biết vì sao nó sai. Chính vì thế nếu có điều gì không hiểu và bạn không tìm được câu trả lời cho mình, hãy tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Hỏi giáo viên tại trung tâm, lên diễn đàn để được giải đáp,.. đừng không hiểu mà để đó sẽ là cách học giấu dốt khiến bạn bị hổng kiến thức

Đừng thích thì học, không thích thì thôi

Kiên trì học tập không bỏ cuộc
Kiên trì học tập không bỏ cuộc

Không phải ai cũng làm được điều này khi tự học tiếng Nhật tại nhà. Vì dù có lên kế hoạch chi tiết đến mấy thì con người rất dễ bị những cám dỗ và tác động từ bên ngoài. Đơn giản như đến giờ chiếu của một bộ phim hot, nhóm bạn rủ đi chơi đúng vào thời gian học của mình và bạn không từ chối. Trừ những trường hợp rất gấp hoặc kế hoạch của bạn không phù hợp với công việc, còn lại khi đã xác định những khoảng thời gian dành để học hãy cố gắng hoàn thiện ngay lập tức.

Muốn tự học tiếng Nhật ở nhà thực sự không khó, nhưng nó cần ở bạn một sự cố gắng nhất đinh. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác