Đang thực hiện

Kinh nghiệm học tiếng Nhật cho người chưa biết gì

Thời gian đăng: 01/04/2019 09:38
Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Nếu ai đã từng tự học tiếng Nhật chắc chắn sẽ đồng ý với SOFL rằng, việc tự học mà không nhận được bất cứ lời khuyên nào thực sự khó khăn. Chính vì vậy bài viết này của Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật ngay từ khi chưa biết gì để học hiệu quả hơn nhé!
kinh nghiệm học tiếng nhật

Kinh nghiệm học bảng chữ cái tiếng Nhật

"Trước khi muốn tự học bất cứ thứ gì, bạn nhất định phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức cơ bản. Chúng ta không thể nào xây nhà nếu không có nền móng vững chắc và học tiếng Nhật cũng vậy.”

Hãy luôn nhớ tới lời dặn đó và cố gắng hết mình trong việc học những kiến thức cơ bản của tiếng Nhật. Và sau đó bạn sẽ nhận thấy rằng, khi học tốt kiến thức nền tảng bao nhiêu thì việc học những kiến thức bậc cao lại càng dễ dàng bấy nhiêu.

Đối với tiếng Nhật, lúc ban đầu, hãy dành hết tâm sức để học hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Các bạn có thể dễ dàng tìm được những bài viết nói về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất chỉ trong vòng 2 tuần. Hãy đọc hết tất cả những bài viết đó, và tất nhiên áp dụng cho bản thân mình.

Dành phần lớn thời gian trong hai tuần đó để luyện viết từng từ trong bảng chữ cái, nó sẽ giúp bạn quen thuộc hơn với thứ ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ so với những chữ latinh mà bạn đã được học từ nhỏ tới lớn. Bạn nên sử dụng flashcard để viết và học bất cứ khi nào có thời gian rảnh, bạn phải quyết tâm khi nhìn một chữ ngay lập tức phải bật ra được cách phát âm chính xác của chữ đó.
kinh nghiệm học bảng chữ cái tiếng nhật

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật

Từ vựng tiếng Nhật là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng khi chúng ta học tiếng Nhật. Không có vốn từ vựng tốt chúng ta không thể nào sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo. Khi nghe bạn sẽ không hiểu được đối phương nói gì, cũng như khi muốn trình bày một điều gì đó bạn cũng sẽ không biết phải trình bày ra sao

Khi đi du học Nhật Bản, bạn sẽ nhận ra rằng có thể không cần quá giỏi cấu trúc ngữ pháp, nhưng không thể không có vốn từ vựng tốt. Khi mới sang Nhật, việc giao tiếp ban đầu có thể sẽ không dễ dàng. Rất nhiều người Việt Nam đa phần đều quá chú trọng vào cấu trúc điều đó khiến cho việc phản xạ ngôn ngữ chậm đi rất nhiều, khi giao tiếp với mọi người bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để trả lời lại. Hãy mặc kệ khi giao tiếp có thể sẽ sai ngữ pháp mà hãy nói theo cách của mình, mọi người chắc chắn vẫn hiểu ý của bạn.
học từ vựng tiếng nhật qua hình ảnh

Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Nhật

Hiện nay, nhiều người học ngoại ngữ cho rằng, việc học cấu trúc là không cần thiết, đề cao việc học “tắm trong ngôn ngữ” như trẻ con tuy nhiên việc học như thế chỉ thích hợp với trẻ con, thích hợp học trong giai đoạn đầu và những người chỉ cần giao tiếp.

>>> Học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp

Còn nếu muốn đi du học, tức là bạn phải đối mặt với bài tập, thi cử tại Nhật,… thì nhất định phải học ngữ pháp. Thậm chí trẻ con muốn đi học cũng phải học cấu trúc ngữ pháp mà. Việc bắt chước khi học ngoại ngữ thực sự quan trọng vì nó giúp chúng ta giao tiếp một cách tự nhiên hơn, nhưng dành thời gian để học cấu trúc tiếng Nhật cũng không thừa, nhất là với những người cần viết nhiều như du học sinh.
học ngữ pháp tiếng nhật

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Nhật trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Để có thể nói chuyện giao tiếp một cách thành thạo sẽ cần tới sự kiên trì cũng như phương pháp học đúng đắn. Hãy để Trung tâm Nhật ngữ SOFL đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Nhật nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác