Đang thực hiện

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật du học cấp tốc siêu chất của du học sinh

Thời gian đăng: 13/10/2017 10:20
Mình là Hương hiện tại mình đang là một du học sinh. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm sao để học tiếng Nhật du học cấp tốc thật tốt nhé.
 

Học tiếng Nhật du học cấp tốc.

 
Các bạn nói tiếng Nhật rất khó, nhưng mình thấy nó không quá khó. Mình chỉ duy nhất cảm thấy tiếng Nhật khó lúc mới bắt đầu học nó thôi. Khi nhìn thấy bảng chữ cái Hiragana và Katakana, học mãi viết mãi mà không nhớ. Nhưng lúc nhớ được rồi thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Cách học ngoại ngữ duy nhất của mình đó là: Thích học, cứ thế học, rồi luyện tập và đưa ra ngoài thực hành, thực hành sai, bị chê, bị chê xong rồi nhớ, nhớ mãi không quên.
Vậy muốn đúng trước hết phải sai, muốn tốt trước hết phải biết mình còn kém ở chỗ nào và nhìn thẳng vào đó mà sửa chữa, tuyệt đối không dấu dốt.Bây giờ, thì cùng mình điểm lại những vấn đề chính trong quá trình học tiếng Nhật du học cấp tốc nhé.
Mình luôn đề cao tầm quan trọng của nghe và nói. Nếu học tiếng Nhật mà không nghe được, thì nói sẽ bị sai và không giao tiếp được. Vậy muốn nghe và nói tốt hãy bắt đầu từ bảng chữ cái và ngữ điệu.

Khi học tiếng Nhật du học cấp tốc thì học Trọng âm, ngữ điệu thế nào ?

Ngữ điệu và trọng âm trong tiếng Nhật không nhấn mạnh, lên bổng xuống trầm như tiếng Anh. Khi phát âm thì ngữ điệu của tiếng Nhật khá nhẹ, và nó cũng cũng tùy thuộc vào chất giọng của từng người. Nên khi phát âm tiếng Nhật, bạn không cần phải cố gắng phát âm nhẹ nhé. Phát âm sao cho thật rõ ràng, âm nào ra âm đó là được, vì trong tiếng Nhật không có hiện tượng nuốt âm, hay âm câm.

Nghe ở đâu? Nói thế nào?

Nghe ở đâu? Hãy để đôi tai của bạn làm quen với tiếng Nhật bất kỳ nơi đâu. Bạn không cần t phải chú tâm nghe rõ dể hiểu hết nghĩa là gì, hãy cứ bật ti vi, bật nhạc để đó và đi làm việc bạn cần làm.  m thanh sẽ đi vào bạn một cách rất tự nhiên. Mình đã luyện nghe theo cách này và thấy rất hiệu quả.
 Còn nên luyện nói thế nào? Hãy cố gắng nói tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi bạn có thể, bất kì ở đâu khi có cơ hội, còn không hãy tự tạo ra cơ hội nói cho chính mình.Cơ hội tìm ở đâu?  Ví dụ: tự luyện nói qua gương, điện thoại, máy ghi âm.

 

Học nghe, nói du học tiếng Nhật cấp tốc.

 Học tiếng Nhật du học cấp tốc đọc hiểu thế nào? Viết ra sao?

Đọc hiểu: Riêng phần đọc hiểu bạn phải nắm chắc ngữ pháp. Cách học ngữ pháp thì bạn học đến đâu hãy tự đặt cho mình một câu với cấu trúc đó và học thuộc nó luôn nhé. ( Nhớ là câu của mình tự đặt nhé). Khi mới bắt đầu quá trình học tiếng Nhật du học cấp tốc hãy đọc chậm từng câu, sau đó tập đọc nhanh nắm bắt đại ý của bài.
Viết: Cách học viết hiệu quả nhất là tập dịch đoạn văn từ tiếng Nhật sang tiếng Việt để luyện cách diễn đạt, vì thực tế có rất nhiều bạn, dịch một câu tiếng Nhật sang tiếng mẹ đẻ đọc vẫn lủng củng, ý tứ không rõ ràng. Sau đó , tập viết từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Học cách viết tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày từ trên facebook của bạn bè người Nhật. Đọc sách để học cách viết văn cứng trong luận văn, báo cáo...

Học từ vựng tiếng Nhật

Học từ vựng chúng ta gặp gặp phải vấn đề là học trước quên sau điều này rất bình thường của người mới học ngoại ngữ. Đừng bắt não làm việc quá sức. Hãy luyện nhớ bằng cách tập đặt câu với từ đó và hãy viết chúng ra nhé. Dùng thẻ flashcard học từ, giấy dán lên tường, đầu giường, tủ lạnh, thậm chí là cửa WC,... hoặc những nơi bạn hay tiếp xúc và sử dụng. Đôi khi ngồi viết đi viết lại chưa chắc đã nhớ nhanh bằng nói ra từ đó.

Chữ Kanji .

Có lẽ chữ Kanji  là kẻ thù của rất nhiều người khi học tiếng Nhật nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu không có kẻ thù này thì chẳng mấy chốc đôi mắt của các bạn sẽ bị đau nhức vì toàn phải nhìn Hiragana hoặc Katakana. Mình thích chữ Hán lắm dù chữ mình viết rất xấu, nhưng học chữ Hán và khám phá ra nhiều cách đọc, thấy rất thú vị. Mình không học chữ Kanji theo âm Hán Việt, mình học trực tiếp từ đó bằng cách nhớ cách đọc On và Kun, tưởng tượng ra cách nhớ,và tập làm đề Kyu nhiều.
Mỗi người có một cách học, các bạn có thể tham khảo từ các sempai , nhưng nhớ rằng dù học bằng cách nào, nếu bạn không thật sự thấy yêu thích, và khổ luyện thì học sẽ không vào và không đạt được hiệu quả.
Bình tĩnh, đừng sốt ruột, đừng so sánh mình với ai, đặc biệt với những người đi trước, vì ai cũng có những xuất phát điểm như nhau. Phải cho chính mình và năng lực của mình thời gian để kiểm chứng.
Chúc các bạn học tiếng Nhật du học cấp tốc để chinh phục giấc mớ đến xứ sở mặt trời mọc nhé, Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!
  


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác