Đang thực hiện

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả nhất của cao thủ N2

Thời gian đăng: 23/10/2017 10:06
Mình là Khôi 22 tuổi. Mình vừa tốt nghiệp ĐH với tấm bằng giỏi và có trong tay chứng chỉ tiếng Nhật N2. Sau đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình với mọi người.
 
Học tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật.

Muốn  học tiếng Nhật tốt hãy xem tiếng Nhật như người yêu của mình các bạn nhé.Nếu bạn bảo chưa biết yêu, chưa từng có mối tình vắt vai, thế lại càng tốt, hãy xem tiếng Nhật như người yêu đầu tiên của bạn. Nếu yêu tiếng Nhật hết mình bạn sẽ được đáp lại, và hơn nữa sẽ không có chuyện bị phản bội, không sợ bị tổn thương nữa .Vậy tại sao chúng ta lại không yêu tiếng Nhật ngay và luôn bây giờ nhỉ.

1. Kỹ năng nghe là quan trọng nhất khi học tiếng Nhật

Mỗi sáng thức dậy mà được nghe thấy tiếng nói của người mình yêu thì thật tuyệt đúng không nào ? Nếu bạn yêu tiếng Nhật được như vậy, thì cứ sáng ra hãy mở NHK nghe, bạn nào trình còn thấp thì có NHK EASY luôn ạ. Hoặc không thì hãy nghe một bài hát tiếng Nhật cũng được.
Mình ưu tiên NHK vì phát âm chuẩn là điều đương nhiên rồi, lại có sẵn đoạn văn phía dưới, hơn nữa còn được giải thích từ ngữ khó nữa. Nên NHK với mình là số một.Thời gian buổi sáng khi vừa thức dậy, lúc đó thay vì nghe nhạc Việt,  nhạc dance hoặc để tai mình rảnh rỗi thì hãy luyện nghe tiếng Nhật nhé. Nếu duy trì như vậy mỗi ngày bạn sẽ nghe được 30 phút.
Bạn có thể tìm cách chép file nghe vào điện thoại nghe mọi lúc có thể.

2. Kỹ năng nói là mục đích quan trọng nhất khi học tiếng Nhật

Mỗi ngày bạn đều nói chuyện, tâm sự với người yêu của mình đúng không?
Vậy thì hằng ngày hãy cố gắng luyện nói tiếng Nhật. Nếu có thể  hãy giao tiếp trực tiếp với người Nhật thì quá tuyệt rồi. Còn không có điều kiện thì có thể nghe băng, đĩa và lặp lại. Cách này khá hiệu quả các bạn ạ.
Bạn vừa có thể bắt chước được ngữ điệu, vừa học thuộc được nguyên câu hội thoại, nếu như gặp đúng tình huống như thế bạn cứ vậy mà bật ra thôi, không cần phải sắp xếp câu nữa. Mà cách này giúp bạn thể nhớ từ vựng tiếng Nhật siêu lâu luôn.
Nói chuyện một mình bằng tiếng Nhật cũng vô cùng quan trọng. Cứ tự nghĩ ra câu hỏi rồi tự trả lời. Nếu nói chuyện một mình mà bạn không nói không được  lưu loát thì không thể nào nói trôi chảy với người đối diện được đâu ạ. Như vậy giao tiếp sẽ rất khó khăn.

 

Kỹ năng nói là mục đích quan trọng nhất khi học tiếng Nhật.

3. Kỹ năng đọc và viết tiếng Nhật

Tuỳ vào mục đích sử dụng của mỗi người mà sẽ có cách học tiếng Nhật khác nhau.Tuy nhiên học là phải là ghi chép. Nếu yêu ai đó bạn sẽ luôn muốn người đó bên cạnh mình, vậy thì hãy luôn mang theo cuốn sổ ghi chép, để ghi lại tất cả những từ, cấu trúc câu mà bạn chưa hiểu, rồi khi có thể hãy hỏi thầy cô, bạn bè.Đồng thời ghi lại những từ, câu nói mà bạn thấy thích, hoặc bạn nghĩ rằng trong tương lai mình sẽ cần đến.

4. Cách học ngữ pháp khi học tiếng Nhật

Mình nghĩ để học tốt ngữ pháp tiếng Nhật thì cứ mỗi mẫu ngữ pháp bạn hãy cố gắng nhớ một ví dụ để có thể nhớ được ngữ cảnh. Và việc này giúp bạn có thể vận dụng các cấu trúc ngữ pháp vào trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

5. Hán tự phần được coi là khó nuốt nhất khi học tiếng Nhật

Nhưng đây lại là phần mình thích nhất.
Cách học của mình là "mưa dầm thấm lâu".
- Trước tiên, bằng mọi cách phải thuộc các bộ trong chữ hán. Nếu không làm được điều này thì quá trình học chữ hán của bạn sẽ rất nhàm chán và khó khăn.
- Tiếp theo, thuộc âm hán và nghĩa của chữ hán đó. Cái này thì dễ thôi, nếu là 10 chữ bạn sẽ thuộc ngay trong vòng khoảng 5 phút.
- Nhớ âm hán rồi, hiểu nghĩa rồi, thì cố gắng nhớ sơ sơ hình dạng của chữ Hán đó và bắt đầu phân tích chữ.
- Lặp lại thường xuyên.
Mỗi ngày học ít nhất 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 5-10 phút.
Mỗi ngày mình cầm cuốn hán tự học không dưới 5 lần. Số lượng chữ thì tuỳ vào quỹ thời gian lúc đó như thế nào.
- Học mọi lúc, mọi nơi
Mình thường tranh thủ học chữ hán những lúc nghỉ 10 phút giải lao giữa các tiết học, lúc sáng thức dậy, tối trước khi đi ngủ chẳng hạn.Đừng viết vội, khi nào thuộc nét chữ trong đầu thì mới viết. Bởi vì quan trọng là bộ não của bạn đã ghi nhớ chữ hán đó chưa, nếu đã nhớ rồi bạn viết kiểu nào cũng ra thôi. Học tiếng Nhật như vậy bạn sẽ chinh phục được nó nhanh thôi.
Trên đây là nhưng kinh nghiệm mình đã đúc kết từ sự trải nghiệm của bản thân khi học tiếng Nhật. Mong rằng nó sẽ bổ ích với các bạn. Chúc các bạn học tốt nhé!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác