Đang thực hiện

Làm chủ ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản một cách tự nhiên nhất mà ít người ngờ đến

Thời gian đăng: 29/05/2017 08:54

Bí quyết làm chủ ngữ pháp tiếng Nhật một cách nhanh nhất, tự nhiên và thoải mái nhất mà bạn hoàn toàn không bị gò bó trong những khuôn khổ của phương pháp học truyền thống
 

Cùng học ngữ pháp cơ bản tiếng Nhật tại đây

 

1. Liên tưởng ngữ pháp tiếng Nhật từ ngữ pháp tiếng Việt

Bất kỳ một ngôn ngữ nào nhiều khi không cần biết câu từ có đúng ngữ pháp hay khôn nhưng nếu câu đó nói có nghĩa và đầy đủ thì người nghe vẫn có thể hiểu được. Người Nhật cũng thế, họ sẽ cảm nhận giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Nhật cơ bản xem cái gì đúng và cái gì sai. Trong ngôn ngữ tiếng Việt cũng thế. 

Ví dụ như cùng là một thông tin nhưng được diễn đạt bằng 2 câu nói như sau:

“Mẹ mua cho bé Bống một cái cặp sách”
“Mẹ mua cho một cái cặp sách bé Bống”

Và điều hiển nhiên bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng câu nói đầu tiên nghe có cảm giác đúng hơn so với câu nói thứ hai mà không cần biết bất kì một quy tắc ngữ pháp tiếng Việt nào. Trong thực tế, người Nhật giao tiếp hàng ngày với nhau bằng hàng ngàn câu tiếng Nhật như vậy mà họ không phải suy nghĩ gì về quy tắc ngữ pháp. 

Sẽ khó có thể học thành thạo ngôn ngữ tiếng Nhật nếu bạn cứ mãi suy nghĩ về quy tắc ngữ pháp trong câu nói khi giao tiếp bằng tiếng Nhật.

2. Học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản một cách tự nhiên nhất

Giống như khi bạn dạy tiếng Việt cho trẻ em, một đứa trẻ tập nói sẽ nghe người lớn nói, mặc dù nó không hiểu người lớn nói gì nhưng sau đó nó vẫn sẽ bập bẹ phát âm lại những gì mà chúng ta vừa nói ra. 

Khi bạn học tiếng Nhật cũng vậy, bạn hãy cố gắng nghe trước,  hiểu sau. Chẳng hạn khi bạn học tiếng Nhật giao tiếp, bạn chỉ cần hiểu và nắm vững một vài kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Nhật. Sau đó, bạn sẽ trau dồi từ mới tiếng Nhật và bắt đầu luyện giao tiếp bằng tiếng Nhật. 

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản siêu hiệu quả

Dù bạn nói đúng hay nói sai, chỉ cần chịu nói ra và chịu khó luyện tập hàng ngày, bạn sẽ sửa được lỗi dần dần và nhanh chóng tiến bộ về giao tiếp tiếng Nhật theo từng ngày. Quá trình lặp đi lặp lại các câu hỏi và câu trả lời sẽ giúp bạn nhớ lâu và khắc sâu các câu từ tiếng Nhật vào trong bộ não của mình. Và đó chính là bạn đang học ngữ pháp cơ bản trong giao tiếp tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất mà có thể bạn không nhận ra điều này.

3. Tìm hiểu sâu về quy tắc ngữ pháp tiếng Nhật

Sau khi đã học kiến thức về ngữ pháp trong tiếng Nhật một cách thoải mái, tự nhiên vào não bộ, bạn bắt đầu tập trung học ngữ pháp theo tài liệu và giáo trình tiếng nhật. Việc này giúp bạn sẽ hiểu sâu và cặn kẽ hơn về cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật cũng như về cách dùng nó trong từng trường hợp. 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác