Đang thực hiện

Làm chủ ngữ pháp tiếng Nhật với 6 bước đơn giản.

Thời gian đăng: 23/12/2017 22:04
Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả ? Quả thực điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để hiệu quả. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.
Học ngữ pháp tiếng Nhật
Học ngữ pháp tiếng Nhật

Bắt đầu học ngữ pháp tiếng Nhật với đọc và nghe

Khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ, bạn thường bắt đầu với kĩ năng đọc và nghe, và sau đó là viết và nói. Ngữ pháp được sử dụng trong lời nói không quá nghiêm ngặt như  trong văn bản, do vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi học ngữ pháp tiếng Nhật trong ngôn ngữ nói trước tiên.

Tự đặt ra mục tiêu cho bản thân

Một mẹo nữa về việc làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Nhật là thiết lập những mục tiêu nhỏ cho chính mình. Mục tiêu có thể là học cuốn sách ngữ pháp khoảng 15 đến 30 phút mỗi ngày. Bạn có thể học 5 ngày trong một tuần và sau đó vào ngày thứ 6 hay xem xet lại tất cả những điều các bạn đã học được. Đến ngày thứ 7, bạn hay nghỉ ngơi và thư giãn vì bạn đã học hành chăm chỉ cả tuần. Tiếp cận mục tiêu lớn của bạn bằng cách thực hiện các mục tiêu nhỏ từng bước từng bước một trong cả quá trình thì dễ dàng hơn nhiều việc học tất cả một kiến thức cùng một lúc.
Khi bạn nghĩ rằng "điều này thật là nhàm chán", hãy cố gắng không nghĩ về nó theo cách đó. Luôn ghi nhớ động cơ học tập là điều quan trọng nhất và nếu biết thay đổi một chút thì việc học có thể trở nên rất thú vị. Bạn hãy tìm một số loại văn bản bằng tiếng Nhật mà người bản ngữ thường sử dụng và cố gắng tìm ra ý nghĩa của nó. Bạn cũng có thể kiểm tra kỹ năng của mình bằng cách truy cập vào trang web về những người nổi tiếng và cố gắng tìm hiểu sự thật về người nổi tiếng yêu thích của bạn.

Nâng cao việc học ngữ pháp lối trang trọng

Khi bạn cảm thấy khá tốt về việc sử dụng tiếng Nhật nói, bạn có thể bắt đầu làm quen với ngữ pháp trang trọng. Có rất nhiều điều bạn cần phải học để sử dụng ngữ pháp phù hợp trong lời nói và trong văn bản. Bạn có các loại từ như động từ, danh từ, trạng từ, đại từ, cấu trúc câu, v.v… Bạn cũng sẽ cần phải biết thì quá khứ, hiện tại và thì tương lai của các từ.
Học ngữ pháp tiếng Nhật một cách thư giãn.
Học ngữ pháp tiếng Nhật một cách thư giãn.

Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Nhật một cách thư giãn

Một cách học ngữ pháp là hãy thư giãn với nó. Hãy tìm ra một trò chơi giáo dục được thiết kế cho trẻ em hoặc người lớn đang học ngữ pháp. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại trò chơi trực tuyến, các trò chơi video học tiếng Nhật online và thậm chí cả các trò chơi tập thể và Flashcards. Một số trò chơi có thể chơi một mình và cũng có những trò chơi có thể chơi trong một cộng đồng. Đây là một cách thú vị và đầy tính giáo dục giúp bạn tìm hiểu những gì bạn cần biết để viết và nói đúng ngữ pháp.

Đọc và đọc thật nhiều

Một cách tốt khác về việc học ngữ pháp tiếng Nhật là đọc. Khi đọc sách, đoạn văn, hay các bài viết bằng tiếng Nhật, hãy tập trung vào cách các thành tố ngữ pháp sắp xếp như thế nào. Bạn nên tìm các khía cạnh ngữ pháp mà bạn muốn ghi nhớ, đánh dấu chúng lại và hãy nghĩ xem lý do tại sao nó được sử dụng như vậy. Khi bạn có câu trả lời, hãy tham khảo sách hướng dẫn ngữ pháp để biết bạn sử dụng đúng quy tắc ngữ pháp đến mức độ nào.

Từng bước từng bước một là cách tốt để học ngữ pháp tiếng Nhật

Bí quyết cuối cùng về việc học ngữ pháp là quan trọng hơn cả. Đừng nhồi nhét quá mức. Hãy luôn bắt đầuvới những phần nhỏ và dần dần tăng cường lượng kiến thức. Nếu bạn bắt đầu với khối lượng kiến thức quá lớn, bạn có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp và bỏ cuộc và đó là điều cuối cùng mà bạn hay tôi muốn nghĩ tới. Bạn nên luôn nhận thức khi nào là thời gian thích hợp để ngừng lại việc học và thư giãn đôi chút. Bạn sẽ nhận thấy rằng việc học tập có thể sẽ vui vẻ và dễ dàng hơn nhiều nếu bạn không tự đẩy mình vượt qua giới hạn của chính bạn
Hy vọng với 6 bước học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả mà Trung tâm tiếng Nhật SOLF chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đạt được những kết quả cao nhất. Chúc các bạn học tốt.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác