Đang thực hiện

Làm sao để giao tiếp tiếng Nhật tốt?

Thời gian đăng: 23/10/2015 20:22
Tiếng Nhật đã và đang trở thành ngôn ngữ được sử dụng thông dụng tại Việt Nam. Cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu cách thức làm sao để giao tiếp tiếng Nhật tốt.
Làm sao để giao tiếp tiếng Nhật tốt?
Làm sao để giao tiếp tiếng Nhật tốt?

Nhắc đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ đến một quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn mạnh. Bên cạnh đó là chất lượng giáo dục đào tạo luôn thuộc top đầu Châu Á. Hơn nữa việc giao lưu về mọi mặt kinh tế, văn hóa, chính trị giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng là điều kiện để chúng ta làm quen với ngôn ngữ Phù Tang.

Hiện nay số lượng học viên tham gia vào quá trình đào tạo tiếng Nhật ngày càng gia tăng. Và giao tiếp chính là trọng tâm của quá trình học tiếng Nhật, vậy làm sao để có thể giao tiếp tốt? trung tam tieng nhat SOFL muốn đưa ra cho bạn một vài phương pháp sau đây.

Thứ nhất, muốn giao tiếp tốt bạn cần học phát âm thật chuẩn. Ngay từ khi mới học bạn phải thật cẩn thận trong quá trình phát âm. Sở dĩ học mãi mà bạn vẫn không nghe được người bản ngữ nói chuyện là do bạn phát âm sai. Phát âm chuẩn là công cụ để bạn giao tiếp được với người bản ngữ. 
 
Thứ hai, đừng quá cứng nhắc sử dụng cấu trúc ngữ pháp khi nói. Tất nhiên nếu có ngữ pháp câu nói của bạn sẽ trở nên hay hơn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp giao tiếp cũng không cần quá nhiều cấu trúc. Cái quan trọng là bạn bày tỏ được ý bạn muốn nói. 

Bạn có thấy rằng những em bé tập nói có bao giờ cần những cấu trúc ngữ pháp không. Thực ra đối với người lớn thì việc làm này sẽ khó hơn. Nhưng không phải là không thể. Bạn sử dụng cấu trúc khi nói là khi bạn chắc chắn và thành thạo với cấu trúc đó. Đừng ngại bày tỏ lời nói của mình nếu. Người nghe có thể thông cảm vì bạn chưa thực sự thành thục. 
Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả mỗi ngày

Thứ ba, hãy dũng cảm nói chuyện. Tôi biết rằng đôi khi bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng và sợ hãi vì bạn nghĩ rằng mình chưa biết gì thì sao mà nói được. Nhưng câu hỏi đặt ra vậy biết bao nhiêu là đủ để bạn có thể nói. Theo tôi đừng suy nghĩ vấn đề đó mà cứ nói tất cả những gì bạn có. Nếu không nói được nữa bạn có thể chào tạm biệt ra về. 
 
Qua những buổi giao tiếp đó chắc chắn bạn sẽ biết mình đang thiếu cái gì, không hiểu cái gì và tiếp tục nghiên cứu bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu. Nếu cứ rụt rè chắc chắn bạn sẽ không thể bật miệng nói dù có học nhiều đến đâu đi chăng nữa. Không ai trả tiền cho sự nhút nhát, vì vậy bạn đừng để bản thân bị tụt lùi so với các bạn cùng đi học.

Cuối cùng, chăm chỉ ôn tập và tự tìm cho mình môi trường có tiếng Nhật. Ôn tập chắc chắn là điều không thể thiếu trong quá trình học. Bạn có thể đăng kí lớp học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật tại trung tâm SOFL. Đây sẽ là môi trường thuận lợi để bạn phát triển khả năng giao tiếp của mình. 

Làm sao để giao tiếp tốt tiếng Nhật, tôi nghĩ bạn nên vạch ra cho mình một kế hoạch cụ thể để giúp việc học thêm thuận lợi. Chúc bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác