Đang thực hiện

Làm thế nào để chinh phục ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng

Thời gian đăng: 14/03/2017 09:03
Ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng luôn là phần kiến thức không thể thiếu để thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng tham khảo bí quyết để học hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

 

Nhiều, khó và dễ trùng lặp là những gì người học nhận xét khi tìm hiểu về ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng. để có thể ghi nhớ được hàng loạt những kiến thức về ngữ pháp, bạn phải thật kiên trì và dành hầu hết toàn bộ thời gian để tập trung học mảng kiến thức này khi mới bắt đầu học. Càng học lên cao, ngữ pháp càng khó và nhiều, vì vậy cần phải có những cách để chúng ta có thể giảm tải áp lực học tập và phân bổ thời gian hợp lí để học cách kĩ năng khác. Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu những cách học giỏi tiếng Nhật dưới đây.

1. Sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng theo tư duy người Nhật.

Nếu bạn đang học ngôn ngữ này, các bạn sẽ thấy rằng các cấu trúc câu trong tiếng Nhật hoàn toàn ngược lại so với tiếng Việt, điều này gây rất nhiều khó khăn cho người học. Vậy tại sao chúng ta lại học chúng bằng tiếng Việt mà không học chúng bằng chính ngôn ngữ bản xứ? Tập nói, tập tư duy, học cách sử dụng bằng chính tiếng Nhật thay vì dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ. Mới ban đầu sẽ rất khó khăn, nhưng sau khi quen dần bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng tiến bộ rất nhanh. 

2. Học ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng qua các ví dụ.

Thay vì ngồi học thuộc lòng các cấu trúc câu, cách sử dụng tiểu từ, tân ngữ, cách chia động từ, tính từ thì chúng ta hãy thử đặt các ví dụ cho chúng, vừa luyện nhớ từ, vừa luyện ngữ pháp. Nếu có ít từ vựng, bạn có thể đặt những câu đơn giản trước, sau đó trau dồi thêm vốn từ và tập đặt những câu khó hơn. Cách học tiến Nhật này sẽ khiến bạn phải động não tư duy để đặt câu sao cho chuẩn và chính xác nhất.

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

3. Làm bài tập ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng hàng ngày.

Bạn nên tìm chọn những cuốn sách dạy tiếng Nhật chuyên về chủ đề ngữ pháp chứ không nên mua những cuốn tổng hợp bao quát tất cả các kĩ năng. Để có thể tìm được một tài liệu chất lượng, hãy chọn từ những nhà xuất bản uy tín, những tác giả có tên tuổi và tham khảo nội dung cuốn sách thông qua phần phụ lục bên trong. Luyện bài tập tiếng Nhật thông dụng hàng ngày sẽ giúp bạn sửa chữa được những lỗi sai hay mắc phải trong quá trình sử dụng từ, chia động từ, tính từ hay sai vị trí của tiểu từ,... Nên mua những cuốn có đáp án và lời giải thích bên trong để tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả hơn. 

Trên đây là 3 cách giúp bạn cải thiện về ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác